Từng chơi ngông mua 8 chiếc iPhone cho thú cưng, giờ cậu ấm nhà tỷ phú rơi vào cảnh bị cấm khỏi dịch vụ cao cấp vì... không chịu trả nợ

Với thái độ bất chấp quy định của tòa án, cuối cùng Vương Tư Thông, con trai độc đinh của tỷ phú Vương Kiện Lâm cũng đã nằm trong danh sách đen của hệ thống tín dụng Trung Quốc.

12/11/2019 23:43

google_Tiin.vn

Nổi tiếng với thú chơi ngông của người lắm tiền nhiều của nhưng Vương Tư Thông - cậu ấm của tỷ phú bất động sản Trung Quốc Vương Kiện Lâm đã bị tước mất đặc quyền cao cấp vì lý do không trả khoản nợ 3,6 triệu nhân dân tệ (khoảng 11,9 tỷ đồng). Hiện nay, Vương Tư Thông đã bị cấm bay chuyến hạng nhất, đi tàu tốc độ cao cũng như mua xa xỉ phẩm như nhà cửa, ô tô... Ngoài ra, anh cũng bị cấm ở các khách sạn, câu lạc bộ và sân golf cao cấp. Giờ đây, ngay đến việc thuê văn phòng đối với cậu ấm 31 tuổi này cũng là điều không thể.

Từng chơi ngông mua 8 chiếc iPhone cho thú cưng, giờ cậu ấm nhà tỷ phú rơi vào cảnh bị cấm khỏi dịch vụ cao cấp vì... không chịu trả nợ 0

Được biết, theo công bố của một tòa án ở Bắc Kinh vào tuần trước, Vương Tư Thông hiện đang nợ ít nhất 150 triệu nhân dân tệ (khoảng 498 tỷ đồng). Điều này cũng có nghĩa uy tín của anh với hệ thống tín dụng Trung Quốc đã không còn. Lệnh cấm với Vương Tư Thông được ban hành từ tháng 10 vừa qua sau khi một trong các công ty thuộc quyền quản lý của anh không chấp nhận tuân theo quy định của tòa án.

Tòa án cho biết, khoản tiền 3,6 triệu nhân dân tệ mà Vương Tư Thông không chịu thanh toán chính là tiền bồi thường cho đối thủ kinh doanh trong một vụ kiện. Theo đó, chuyện kiện cáo có liên quan tới một trong những nhân viên của Vương Tư Thông, mà người này từng làm cho đối thủ của anh. Đại diện công ty của Vương Tư Thông cho biết, hiện anh đang gấp rút giải quyết vấn đề khó khăn trong thời gian càng sớm, càng tốt.

Từng chơi ngông mua 8 chiếc iPhone cho thú cưng, giờ cậu ấm nhà tỷ phú rơi vào cảnh bị cấm khỏi dịch vụ cao cấp vì... không chịu trả nợ 1

Tỷ phú bất động sản Vương Kiện Lâm.

Nhắc đến Vương Tư Thông, người ta sẽ nghĩ ngay đến một cậu ấm có lối sống xa hoa nhất nhì Trung Quốc. Doanh nhân trẻ 31 tuổi này là con trai duy nhất của tỷ phú Vương Kiện Lâm. Trong khi người cha tài giỏi 65 tuổi của anh sở hữu khối tài sản lên tới 12,6 tỷ đô (292,4 nghìn tỷ đồng) thì Vương Tư Thông là một trong những doanh nhân giàu nhất Trung Quốc dưới 30 tuổi. Năm 2017, ước tính tài sản của anh đã lên tới 6,3 tỷ nhân dân tệ (20,8 tỷ đồng).

Cũng giống như hầu hết những đứa trẻ của giới siêu giàu, Vương Tư Thông đã được du học tại Singapore từ cấp tiểu học. Sau đó, anh theo học tại trường Cao đẳng Winchester, một trong những trường công lập top đầu của Anh và cuối cùng là Đại học London, chuyên ngành triết.

Trước đây, Vương Tư Thông không chỉ nổi tiếng với thú chơi ngông không chỉ cho bản thân, mà cho cả thú cưng của mình. Riêng một mình cô chó giống Alaska có tên Coco của anh đã sở hữu tới 2 chiếc đồng hồ Apple Watch giá hơn 1 nghìn đô (hơn 23 triệu đồng), 8 chiếc iPhone 7s, 1 chiếc túi hiệu Fendi, dây da hiệu Hermes và không thể không kể tới hàng xấp tiền mặt. Thậm chí, với lối sống vương giả, Coco còn có phi cơ và người lái xe riêng.

Từng chơi ngông mua 8 chiếc iPhone cho thú cưng, giờ cậu ấm nhà tỷ phú rơi vào cảnh bị cấm khỏi dịch vụ cao cấp vì... không chịu trả nợ 2

Chó cưng của doanh nhân trẻ Vương Tư Thông còn có cuộc sống xa hoa hơn biết bao người.

(Nguồn: Daily Mail)

Theo Hiếu Minh/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều