1. Bắp rang
Với vốn bỏ ra chưa đến 3 triệu đồng từ tiền mua máy nổ, nguyên liệu làm bắp rang bơ là bạn đã có thể kinh doanh mặt hàng này rồi đấy.
Trừ chi phí, mỗi ngày người bán bắp rang bơ ở Hà Nội cũng thu về bình quân khoảng 200.000 - 300.000 đồng, tính ra thu nhập cao hơn cả công chức và người lao động làm việc ở các doanh nghiệp. Đây là nghề mới mang lại thu nhập rất khá cho những người làm nghề, mỗi ngày nếu chịu khó làm từ 8 giờ sáng đến 20h giờ cũng kiếm được trên dưới 1 triệu đồng.
2. Trà đá
Chỉ đơn giản là tận dụng khoảng cách giữa hai nhà cạnh nhau, vài ba cái ghế nhựa xung quanh và chiều chiều thì phục vụ trà cho 1 hàng thức ăn vỉa hè, vậy mà mỗi ngày trung bình cũng thu được 500.000 - 700.000 đồng.
Do là một hình thức kinh doanh tự phát trên vỉa hè nên các quán trà gần như không mất phí thuê cửa hàng, địa điểm. Chi phí đầu tư ban đầu không quá tốn kém. Chỉ cần bỏ ra khoảng 2 - 3 triệu mua hàng (chè, bánh kẹo, hướng dương…) vài chục cái cốc và ghế nhựa là có thể mở một quán trà đá vỉa hè.
Như vậy, trừ vốn ban đầu, mỗi người chủ quán trà đá vỉa hè có thể có thu nhập lên tới 30 triệu đồng/tháng.
3. Cá viên chiên
Từ món cá viên chiên bán dạo cho đến hơn chục món khác đi kèm như: bò nướng lá lốt, bò viên, xúc xích lớn, xúc xích nhỏ, thịt đông, thịt nguội, chả lụa, chả giò, hoành thánh chiên... mà có thể làm giàu cho biết bao con người.
Chỉ cần chịu cực thì nghề này có thể đem lại mỗi ngày vài chục đến cả trăm nghìn tiền lời, đủ chi phí cho cái ăn, cái mặc.
4. Xôi
Để 'hút' được lượng khách đông đến mua, hầu như mỗi hàng xôi thường nấu phong phú đủ nhu cầu thực khách, cả thảy có tới 7 loại xôi: đỗ, lạc, thịt, ngô, xéo, xôi gấc và xôi vò chè đường. Chỉ 9 giờ sáng là không còn hàng để bán, có hôm mát trời đắt hàng còn hết sớm hơn.
Thường thì một gói xôi ngọt này giá chỉ 5.000 - 10.000 đồng, vì gói xôi đầy đặn như vậy mà có cái giá rẻ đến khó tin nhưng thực tế, chỉ với mức giá vỏn vẹn vài nghìn đồng mà tính nhẩm thu nhập từ việc bán xôi mỗi sáng lên tới từ 3 - 4 triệu đồng.
5. Bánh mì
Rất nhiều người thành công nhờ bán món hàng ăn phổ biến này. Ngay cả khi bán với giá 7.000 đồng/chiếc, vẫn có lãi do giá rẻ, bán được nhiều. Trừ chi phí, nguyên liệu, mỗi chiếc bánh 7.000 đồng lãi 1.000 đồng.
Một ngày bán được 400 - 500 chiếc, doanh thu lên tới cả triệu đồng. Bí quyết là nhập bánh mì tại lò để được giá gốc và tự làm ruốc, patê, thịt, hành khô... phần để tiết kiệm chi phí nhưng cũng là để 'ghi điểm' với khách vì đồ thật, chất lượng thật.
Thậm chí, còn có những tiệm bánh mì với mức giá bán cao hơn, từ 10.000 - 20.000 đồng/ổ. Với giá như vậy các bạn thử ước tính xem doanh thu có doanh thu và lợi nhuận cực khủng không?
6. Khoai
Chỉ cần những vật dụng đơn giản như: bếp lò, vài chiếc ghế con để khách ngồi, hay có dư tiền thì đầu tư hơn thì có thêm chiếc xe đẩy, kết hợp với nguồn nguyên liệu dễ tìm (ngô, khoai thì có thể mua ở quê hoặc ra các chợ đầu mối), vậy là xong công việc chuẩn bị cho một hàng nướng 'ra lò'.
Theo tiết lộ của các chủ kinh doanh, ngô nhập buôn có giá 3.000 - 4.000 đồng/bắp. Sau khi nướng chín, họ thường bán cho khách với 10.000 - 12.000 đồng, tùy loại ngô to hay nhỏ. Khoai lang ở chợ đầu mối với giá 10.000 đồng/kg, 4 củ loại to, tính ra trung bình 4.000 đồng/củ. Khấu trừ tiền than hoa mỗi tối, mỗi ngày bán được khoảng gần 100 bắp ngô nướng cũng lãi 500.000 - 800.000 đồng.
Để kiếm thêm thu nhập, ngoài ngô nướng, chủ các gánh hàng này còn kinh doanh kèm khoai lang, mía nướng, ngô luộc… Điều này cũng giúp họ thu về khoản lãi không nhỏ. Giá khoai lang sống là 10.000 đồng/kg, sau khi nướng chín, khoai được bán với giá gấp 4 lần. Mía có giá 12.000 đồng/cây được chia khúc để nướng, bán với 7.000 - 10.000 đồng/khúc sau khi nướng.
7. Cơm cháy chà bông
Hàng loạt hàng cơm cháy ăn liền mọc lên như nấm ở khắp các nẻo đường Sài Gòn như hiện nay, đặc biệt là chỉ với giá 5.000 - 10.000 đồng/ hộp cũng với đầy đủ ruốc, chà bông, mỡ hành…
Chỉ cần bỏ ra vài triệu là bạn đã có một cơ hội làm giàu từ một nghề rất ư chân chính nhưng nếu muốn làm giàu nhanh thì bạn phải là nhà cung cấp cơm sấy thì mới có lời hơn cả.
Nhưng gợi ý thêm chỉ nên bán vào buổi chiều tối từ khoảng 14h đến 18h vì giờ đó hút khách nhất. Thời gian khác bán chậm, mở ra thì tốn công mà chẳng lời bao nhiêu.
8. Bánh tráng trộn
Đây là món ăn vặt 'nghiện' của nhiều bạn trẻ, thậm chí là người đã nguyên liệu cũng chỉ có tép khô, bánh tráng, trứng cút, khô bò, khô mực cộng với tí nước gia vị cũng được bán với giá từ 10.000 đến 15.000 đồng/bịch. Mà những nguyên liệu ấy có thể tìm được ngay ở các chợ với giá tương đối thấp, số lượng càng nhiều thì chi phí tính ra càng thấp.
Trung bình mỗi đêm bày hàng ra từ 18h đến 22h, có chỗ kinh doanh ở quận 10, TP HCM bán được từ 250 đến 300 túi bánh, mang về doanh thu khoảng từ 3,5 đến 4 triệu đồng.
Bạn đừng xuýt xoa khi biết doanh số 'khổng lồ' từ một quầy hàng rong nhỏ như thế, nếu thích thì cứ bắt tay vào mở ngay 1 xe bánh tráng và làm giàu từ bây giờ nhé!
9. Hủ tiếu gõ
Công thức 'gia truyền' của dân bán hủ tiếu gõ rất đơn giản. Để làm 150 tô hủ tiếu trung bình cần 80 lít nước, 6 - 10kg xương heo, 2kg thịt nạc để hầm lấy nước lèo.
Chi phí theo phỏng đoán là 6kg xương 330.000 đồng, thịt 2kg khoảng160.000 đồng, 6kg hủ tiếu, 1kg nui, bột ngọt, muối, bột nêm, giá hẹ…
Nếu 1 đêm bán trung bình 100 tô với giá từ 10.000 đồng đến 20.000 đồng thì một xe sẽ có lợi nhuận khoảng từ 600.000 đồng - 800.000 đồng/ngày, tương đương 18 triệu - 24 triệu/tháng.
10. Bắp xào
Một hộp bắp xào chỉ từ 7.000 đồng - 10.000 đồng thì hiện nay lên 15.000 đồng, song vẫn đắt khách. Chỉ trong khoảng từ 16h đến 22h hàng ngày, mỗi gánh bắp xào tại đây tiêu thụ bình quân 40 - 50 hộp, song theo tính toán của một người bán, con số này còn tăng lên rất nhiều vào những ngày cuối tuần, các ngày lễ.
Mỗi ngày có chỗ bán đều đặn trên 100 hộp bắp. Cũng theo tính toán, một trái bắp tùy thời điểm có giá trung bình 1.500 đồng - 2.000 đồng, cứ 2 bắp thì làm được 3 hộp bắp xào, kể cả phụ gia và than củi thì chi phí cho một hộp bắp xào khoảng 3.000 đồng. Nếu mỗi ngày bán được 100 hộp với giá 15.000 đồng, trừ chi phí thì người bán có thu nhập trên dưới 1 triệu đồng. Mức lãi gấp 3 - 4 lần vốn đã giúp những người bán bắp xào có lãi khủng hàng tháng, lên tới 15 - 20 triệu đồng. Đây là thu nhập được xem là 'khủng' trong thời buổi kinh tế khó khăn này.
Nguồn: webtretho