8 công việc làm thêm hấp dẫn cho giới trẻ

Không chỉ có tiền tiêu mà bạn còn thu về rất nhiều kinh nghiệm cực hay cho công việc sau này.

26/08/2015 20:00

Ghi chép sổ sách

Các công ty vừa và nhỏ thường ít khi thuê kế toàn làm việc cả ngày, dẫn đến việc ghi chép và quản lý sổ sách bị tồn đọng khá nhiều. Đây chính là cơ hội cho các bạn sinh viên xin vào làm vị trí ghi chép sổ sách.

Công việc này không quá phức tạp vì bạn chỉ cần ghi chép lại dữ liệu và sắp xếp để cho các kế toán xử lý chúng. Bạn sẽ có cơ hội rèn luyện kỹ năng sắp xếp và sự cẩn thận trong công việc.

Làm huấn luyện viên gym

Nếu bạn đã từng tập gym và biết các phần cơ bản về lĩnh vực này thì bạn hoàn toàn có thể theo đuổi công việc trên. Rất nhiều phòng tập nhỏ và vừa thường tuyển huấn luyện viên part time với mức lương tạm ổn và không yêu cầu quá cao. Theo đuổi công việc này, bạn vừa có thể được nâng cao thể hình lại vừa có một khoản thu nhập kha khá nữa đấy.

Giúp việc theo giờ

Trong thời gian gần đây, giúp việc theo giờ là công việc được nhiều sinh viên lựa chọn. Thời gian linh hoạt, lương bổng khá nên hoàn toàn phù hợp với bất kì bạn sinh viên nào. Nếu bạn đang cần một khoản tiền lớn để trang trải cho việc học và phụ giúp bố mẹ thì đây là một công việc hoàn toàn phù hợp.

Vẽ tường

Vẽ tường cũng là một công việc lý tưởng không kém cho sinh viên, đặc biệt các bạn theo học tại các trường mỹ thuật. Nhiều quán cà phê dành cho giới trẻ hiện nay có nhu cầu khá lớn trong việc trang trí tường nên nếu theo đuổi công việc này bạn hoàn toàn không lo thất nghiệp. Công việc này cũng không quá thường xuyên và chiếm thời gian nhiều nên cũng không hề ảnh hưởng đến việc học của bạn.

Chăm sóc thú cưng

Công việc này tuy mới tại Việt Nam nhưng đã và đang trở thành một công việc làm thêm được nhiều sinh viên ưa chuộng. Bạn chỉ cần đưa thú cưng đi dạo, cho thú cưng ăn đúng giờ là ổn. Có thể thấy, chăm sóc thú cưng không quá là phức tạp mà mức lương thì cũng đủ cho cuộc sống sinh viên xa nhà của bạn dễ thở hơn rất nhiều.

Thợ sửa theo giờ

Nếu bạn là một người có khả năng sửa chữa các loại vật dụng trong gia đình thì đây là công việc hoàn toàn phù hợp. Việc sửa chữa đồ dùng tại nhà đang khá thiếu nhân lực nên bạn chỉ cần đăng tin trên các forum về gia đình trên mạng là bạn có thể kiếm được tiền rồi.

Gia sư

Nếu bạn có kiến thức học vững chắc và ổn định thì làm gia sư là một công việc hoàn toàn ổn. Quan trọng là bạn phải xác định được mình chắc chắn nhất về mảng kiến thức nào để tìm đối tượng học sinh cho phù hợp. Ví dụ, tiếng Anh là lợi thế của bạn thì bạn nên làm gia sư tiếng Anh thay vì là toán hay văn.

Lập trình viên online

Chuyên ngành của bạn là lập trình thì đây hoàn toàn là công việc phù hợp với bạn. Nếu là người mới bắt đầu thì bạn nên tập tành ở việc lập trình đơn giản hay làm code hộ người khác. Ban đầu, tuy mức lương không cao nhưng bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm cho công việc của mình sau khi ra trường.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Chú chó đi ròng rã 6km suốt 1.000 đêm xin thức ăn cho 'gia đình'

Theo Minh Thư/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều