10 điều mọi ông chồng cần làm cho vợ bầu

Mang thai là thiên chức thiêng liêng của người phụ nữ, đồng thời đây cũng là một giai đoạn vất vả họ phải vượt qua. Do đó, nếu có được sự quan tâm, chia sẻ của người bạn đời sẽ giúp họ vượt qua dễ dàng. Dưới đây là những điều mọi ông chồng nên cho vợ khi vợ mang thai.

25/10/2022 12:00

google_Tiin.vn

1. Nói chuyện với vợ

Vợ bầu có thể hay căng thẳng, mệt mỏi, sợ hãi. Tất cả những gì cô ấy muốn có thể là một đôi tai lắng nghe và một bờ vai để dựa vào. Hãy ở bên vợ bạn vào lúc này.

Nội dung chú thích ảnh

Cũng giống như vợ, người chồng có thể cũng lo lắng, hồi hộp khi nhận ra mình sắp làm cha. Hãy nói cho cô ấy biết cảm giác của bạn. Cả hai bạn sẽ cảm thấy tốt hơn và an tâm hơn khi biết rằng các bạn luôn ở bên nhau trong hành trình này. Hãy giữ sự giao tiếp cởi mở, điều này luôn tốt cho cả hai vợ chồng.

2. Thấu hiểu sự thay đổi tâm trạng của vợ

Thay đổi hormone cùng với mệt mỏi, kiệt sức, cảm giác khó chịu và sự thay đổi trong cuộc sống khiến nhiều phụ nữ mang thai có tâm trạng lên xuống thất thường.

Một giây trước vợ bạn có thể vui vẻ, nhưng giây sau cô ấy đã bật khóc, và bạn phải hiểu rằng cô ấy không kiểm soát được điều này. Tất cả những gì bạn phải làm là cho vợ bạn một bờ vai để khóc.

3. Chấp nhận khẩu vị thất thường của vợ

Hôm nay vợ bạn có thể thích món này, nhưng ngày mai cô ấy cũng có thể bỏ món đó đi vì không chịu được mùi của nó. Hãy ủng hộ và thấu hiểu sự lựa chọn trong ăn uống của cô ấy.

Nội dung chú thích ảnh

4. Đưa vợ đi khám thai, siêu âm

Việc này có thể không phải lúc nào cũng khả thi, nhưng bất cứ khi nào bạn có thể, hãy cùng vợ đi khám thai định kỳ.

Hãy nắm tay vợ khi cô ấy siêu âm, cùng nhau chia sẻ khoảnh khắc khi nghe tiếng tim đập của con, nhìn ảnh con trên màn hình... Điều này không chỉ thật đáng yêu mà còn tạo nên những kỷ niệm đẹp tuyệt vời để hai bạn cùng nhìn lại.

5. Tự trang bị kiến thức

Hãy đọc sách, tìm hiểu trên mạng những kiến thức về mang thai và sinh con. Những kiến thức này sẽ giúp bạn có thể cùng vợ đưa ra những quyết định sáng suốt về việc mang thai và sức khỏe.

Nội dung chú thích ảnh

6. Đảm bảo dinh dưỡng cho vợ

Hãy đảm bảo trong nhà bạn luôn có đủ trái cây, rau xanh và các loại hạt. Bạn có thể tìm hiểu xem cô ấy đang thích ăn gì và mua sẵn trong nhà cho vợ.

Vợ bạn có thể quá mệt mỏi để tự điều chỉnh chế độ ăn, vậy nên sẽ rất tuyệt vời nếu bạn có thể làm điều đó cho cô ấy.

7. Để vợ được nghỉ ngơi

Ngay cả khi bà bầu đang nghỉ ngơi, cơ thể cô ấy cũng đang phải làm rất nhiều việc. Do đó vợ bạn cần được ngủ nghỉ nhiều hơn. Hãy làm việc nhà nhiều hơn để vợ được nghỉ ngơi. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là vợ bạn không nên làm bất cứ việc gì trong nhà.

Tích cực hoạt động khi mang thai là một trong những bí quyết để sinh nở dễ dàng hơn. Tuy nhiên cô ấy có thể nhanh bị mệt trong 3 tháng đầu thai kỳ, do đó người chồng nên đảm đương nhiều việc nhà hơn.

Nội dung chú thích ảnh

8. Đừng ngừng thân mật với vợ

Ba tháng đầu thai kỳ có thể không thuận lợi cho việc vợ chồng. Tuy nhiên, dù tình huống có như thế nào, đừng ngừng ôm ấp, âu yếm vợ.

Sự thân mật sẽ giúp vợ bạn cảm thấy được yêu thương, do đó hãy âu yếm cô ấy càng nhiều càng tốt. Vợ bầu có thể thấy mất tự tin với cơ thể của mình, nhưng sự quan tâm của bạn sẽ giúp cô ấy cảm thấy được yêu thương và an toàn.

9. Giúp vợ tập luyện

Tập thể dục và đi bộ theo hướng dẫn của bác sĩ là rất quan trọng cho sức khỏe bà bầu. Nếu vợ bạn không đủ động lực tập luyện, bạn có thể khuyến khích bằng cách tập luyện cùng vợ.

Nội dung chú thích ảnh

10. Trả lời mọi cuộc gọi của vợ

Dù cuộc gọi của vợ bạn có thể là khẩn cấp hoặc không, nhưng cô ấy cần nghe giọng nói của bạn. Bất kể thế nào, hãy luôn trả lời các cuộc gọi của vợ bạn và luôn giữ kết nối với vợ.

Mang thai là một giai đoạn làm thay đổi cuộc sống của người phụ nữ. Bạn không thể kỳ vọng vợ mình vẫn như trước khi mang bầu. Cô ấy cần tất cả sự yêu thương và hỗ trợ có thể, và người có thể mang lại những điều đó tốt nhất là bạn.

Theo Hạ Tú/Công lý
Tin cùng chuyên mục