Bực tức trước thái độ phục vụ, người phụ nữ mang thai cầm kéo cắt rách 32 chiếc váy cưới tại cửa hàng và cái kết

Vì không làm chủ được cảm xúc trước thái độ phục vụ của nhân viên, người phụ nữ đã phải hối hận sau khi cắt hỏng 32 chiếc váy cưới tại một cửa hàng.

14/01/2022 21:23

Cư dân mạng xứ Trung đang bàn luận xôn xao với những ý kiến trái chiều khi một đoạn video mới đây quay cảnh người phụ nữ mang bầu cầm kéo cắt loạt váy cưới trong một cửa hàng ở Giang Tân, Trung Khánh, Trung Quốc.

Thông tin cho biết, người phụ nữ họ Giang đã cầm kéo cắt rách hàng loạt chiếc váy cưới trong một cửa hàng khiến những người có mặt ở đó vô cùng sốc. Trước sự việc xảy ra, nhân viên cửa hàng đã gọi điện báo cảnh sát tới hiện trường để làm việc.

Bực tức trước thái độ phục vụ, người phụ nữ mang thai cầm kéo cắt rách 32 chiếc váy cưới.

Sau khi làm rõ nguyên nhân, cảnh sát cho biết lý do khiến người phụ nữ họ Giang có 'động thái bốc đồng' là vì không hài lòng với cách phục vụ quá cứng rắn khi phía cửa hàng này không chịu hoàn trả tiền đặt cọc cho cô.

Năm ngoái, gia đình cô Giang tới tiệm cưới - nơi xảy ra sự việc trên để thuê chiếc váy cưới cùng các dịch vụ đi kèm như người dẫn chương trình, trang điểm, thợ chụp ảnh... trị giá 8.000 NDT (hơn 28 triệu đồng). Cô Giang đã đặt cọc 3.500 NDT (hơn 12 triệu đồng). Cô Giang dự kiến ​​tổ chức đám cưới vào tháng 10 năm ngoái. Tuy nhiên, đến tháng 8, cô thông báo cho phía cửa hàng này về việc hoãn đám cưới của mình vì hai lý do chính: thứ nhất, khu Giang Tân lúc đó đã thực hiện giãn cách do dịch bệnh Covid-19, không thích hợp để tổ chức tiệc cưới; thứ hai, cô phát hiện ra rằng mình đã mang thai ngoài ý muốn nên không thể mặc vừa chiếc váy cưới.

'Lúc đó, chúng tôi đã chủ động thông báo cho cửa hàng về việc hoãn đám cưới, muốn dừng dịch vụ thuê váy cưới và họ cũng đồng ý'. Cứ tưởng thông báo vậy là phía cửa hàng dịch vụ đồ cưới này sẽ thông cảm và sẽ hoàn lại tiền cọc cho mình. Vì vậy, cô Giang đã đến cửa hàng xin họ trả lại 3.500 nhân dân tệ tiền đặt cọc mà cô đã nộp trước đó.

Nhưng khi cô Giang yêu cầu việc hoàn lại tiền cọc, nhân viên ở đây liền nói rõ với cô Giang rằng: 'Một phần trong số tiền đặt cọc 3.500 nhân dân tệ đã được trả cho người dẫn chương trình, trang điểm và nhiếp ảnh gia, và không thể nào để hoàn trả lại'. Tuy nhiên, cô Giang nói rằng mình đã thông báo về việc hủy đám cưới và mọi thứ không diễn ra nên không có lý do gì lại phải trả các khoản đó. Đồng thời cô Giang cũng cho rằng phía cửa hàng cố ý đưa ra lý do đó vì không muốn hoàn trả lại tiền cọc cho mình.

Sau nhiều lần thương lượng nhưng phía cửa hàng quyết không hoàn trả tiền đặt cọc, cả hai bên xảy ra to tiếng. Vì quá tức giận nên cô Giang đã cầm kéo cắt rách loạt váy cưới của của hàng. Cảnh sát cho biết, cô Giang đã làm hư hỏng 32 váy cưới, trong đó có nhiều mẫu đắt tiền.

'Thực ra yêu cầu của tôi lúc đó rất đơn giản. Dù phía cửa hàng không hoàn lại cho tôi đủ số tiền cọc và chỉ trả một phần thì tôi cũng có thể chấp nhận. Nhưng họ luôn khẳng định sẽ không hoàn lại cho tôi một xu nào nên tôi mới tức giận', Cô Giang nói. Sau khi sự việc xảy ra, cô Giang cũng nhận ra mình là người bồng bột và mắc sai lầm: 'Lúc đó, tôi bị cảm xúc dâng trào, bồng bột quá. Giờ tôi hối hận rồi'.

Sau khi xem xét thiệt hại, phía cửa hàng yêu cầu cô Giang bồi thường 67.000 nhân dân tệ (gần 240 triệu đồng). Tuy nhiên người phụ nữ họ Giang cho rằng số tiền quá cao và sự việc này cũng có lỗi từ đối phương nên muốn giảm xuống. Hiện hai bên vẫn đang đàm phán để đưa ra con số phù hợp nhất.

Theo Hoàng Anh/Công lý & Xã hội
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều