Tại sao phụ nữ cảm thấy hối hận sau tình một đêm hơn đàn ông?

Theo nghiên cứu, có nhiều lý do khiến người phụ nữ cảm thấy hối hận sau tình một đêm với một người lạ, bao gồm sợ mang thai hoặc bệnh tật - và cảm giác ghê tởm.

13/05/2022 07:28

Đại học Khoa học và Công nghệ Na Uy đã công bố một nghiên cứu liên quan đến 263 sinh viên, tuổi từ 19 đến 37 để xem hành vi của đàn ông và phụ nữ bị ảnh hưởng như thế nào do hối hận sau khi quan hệ tình dục với người lạ. Họ đã tiến hành hai bảng câu hỏi trong khoảng thời gian 4,5 tháng và kết quả nhận được rất đáng ngạc nhiên.

Nghiên cứu cho thấy phụ nữ có nhiều khả năng cảm thấy hối hận hơn sau tình một đêm, với 35% số người được hỏi thừa nhận cảm giác tội lỗi.

Còn đàn ông? Như bạn có thể đoán, nó thấp hơn một chút. Chỉ 20% cảm thấy hối hận sau tình một đêm với người lạ.

Tại sao lại có sự khác biệt này?

Theo nghiên cứu, phụ nữ có nhiều lo lắng hơn về việc mang thai và bệnh lây truyền qua đường tình dục. Họ cũng có nhiều khả năng thất vọng về chất lượng 'cuộc yêu' với đối tác.

Mức độ hối tiếc thấp hơn ở những người cảm thấy hài lòng hoặc đối tác của họ thật gợi cảm. Trong khi đó, sự hối hận phổ biến hơn ở những người cảm thấy 'ghê tởm tình dục' sau đó.

Nhưng cảm giác hối tiếc có mạnh đến đâu vẫn không đủ để chế ngự ham muốn cơ bản của con người. Vì vậy, có ích gì khi hối tiếc về một điều mà bạn nhất định phải làm? Đó chính xác là toàn bộ kết luận của nghiên cứu.

Hầu hết các cảm xúc tiêu cực được sinh ra để bảo vệ chúng ta. Chúng ta cảm thấy sợ hãi để giữ chúng ta tránh khỏi những mối nguy hiểm. Nhưng sự hối tiếc, theo nghiên cứu này, không có mục đích gì cả. Bạn đi chơi, quan hệ với một người lạ, cảm thấy tồi tệ về điều đó. Nhưng lần sau, rất có thể bạn lại tiếp tục làm điều đó.

Và vấn đề là chúng ta cũng hối tiếc nếu bỏ qua cơ hội tình một đêm. Trong khi 80% phụ nữ cảm thấy từ chối một cơ hội quan hệ tình dục là bình thường, thì chỉ 40% đàn ông cảm thấy như vậy.

Theo Dương Huyền/Công lý & Xã hội
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều