Bạn trai hủy hôn đúng phút chót với lời giải thích 'anh có điều khó nói' khiến nhà gái náo loạn nhưng phản ứng của cô dâu lại khiến đôi bên đều bất ngờ

'Cách ngày ăn hỏi 1 tuần, bạn trai bất ngờ hẹn em nói chuyện rồi thẳng thừng tuyên bố hủy hôn, bảo là thời điểm này anh không thể cưới vợ...', cô dâu kể.

29/12/2020 10:48

Dường như xung quanh chuyện cưới xin ăn hỏi luôn có những tình huống bất ngờ xảy đến mà nếu đôi bên không có đủ niềm tin, quyết tâm sẽ rất dễ buông tay nhau mặc dù cả hai đã bước sát bên thềm hạnh phúc.

Mới đây một cô gái trẻ cũng lên mạng xã hội chia sẻ về câu chuyện cưới hỏi tới 'điếng tim' của mình vì sự cố bất ngờ từ phía chú rể. Tuy nhiên cách xử trí của cô mới là điều khiến nhiều nhiều chú ý.

Câu chuyện của cô như sau: 'Bạn trai em kinh doanh tự do, tuy bằng tuổi em nhưng chững chạc nhìn hơi già dặn vì anh ấy xông pha thương trường sớm. 30 tuổi có nhà riêng, xe hơi cùng 1 công việc làm ăn khá ổn.

Em chọn anh ấy không phải vì điều kiện anh đang có nhưng phải thừa nhận 1 điều là tình cảm em dành cho anh ấy được 'nuôi lớn' từ sự cảm phục về bản lĩnh vững vàng anh có. Đặc biệt ở bên anh ấy, em luôn thấy rất an toàn, cảm giác được anh bao bọc, che chở nên khi anh cầu hôn, em không chần chừ dù chỉ một giây mà hạnh phúc gật đầu đồng ý.

Bài chia sẻ của cô gái

Bài chia sẻ của cô gái

Trong vòng 1 tháng mọi thủ tục chuẩn bị cho hôn lễ của em với anh được lo xong. Theo lịch thì ngày cưới với lễ ăn hỏi chỉ cách nhau 2 ngày. Vậy mà cách ngày ăn hỏi 1 tuần, bạn trai bất ngờ hẹn em nói chuyện rồi thẳng thừng tuyên bố hủy hôn, bảo là thời điểm này anh không thể cưới vợ. Em sốc lắm, gặng hỏi lý do nhưng anh chỉ nói là 'có điều khó nói' không thể kết hôn lúc này.

Ảnh cưới đã chụp, thiệp mời gửi khắp nơi, cỗ bàn cũng đã đặt nên dù hụt hẫng, thất vọng, em vẫn cố 'xuống nước' thuyết phục anh rằng có chuyện gì hai đứa bàn bạc cùng tháo gỡ. Chỉ cần cả hai cố gắng, sát cánh bên nhau không có gì mà không thể giải quyết nhưng anh vẫn kiên quyết. Anh nói em đừng kỳ vọng, chờ đợi bất cứ điều gì ở anh. Cùng với đó, anh sang thưa chuyện xin lỗi gia đình em. Mặc cho bố mẹ em bức xúc, mắng mỏ không tiếc lời, anh vẫn chỉ im lặng.

Từ hôm đó, em nhắn tin gọi điện thế nào anh cũng không nghe máy. Sau anh chặn luôn cuộc gọi. Không cam tâm, em bắt xe tới nhà tìm thì chết lặng thấy cổng nhà anh treo biển bán nhà. Hàng xóm của anh kể, anh làm ăn vỡ nợ, người ta tới nhà bắt hết đồ đạc, nhà anh phải bán nhà trả nợ.

Bàng hoàng, em gọi cho hết bạn bè hỏi thông tin cuối cùng cũng tìm thấy anh. Chỉ sau có vài ngày không gặp, nhìn anh xơ xác tiều tụy trông thấy. Biết em rõ hết chuyện rồi, anh mới kể rằng lô hàng mới nhập của anh có vấn đề, xác định trắng tay lại nợ lần vô số, không muốn làm khổ lây sang em nên anh quyết định hủy hôn là thế.

Nhìn anh, em vừa giận vừa thương. Anh đi tới nước đường cùng nhưng vẫn nghĩ cho em, đương nhiên em không thể vì anh trắng tay mà bỏ. Vốn dĩ em yêu anh ấy không phải vì nhà lầu xe hơi thì đương nhiên khi anh không còn những thứ đó em vẫn bằng lòng làm vợ anh không do dự.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thuyết phục mãi, cuối cùng anh cũng chịu cùng em đám cưới. Hôn lễ diễn ra lặng lẽ, không ai biết đằng sau nó là cả 1 nỗi buồn của cô dâu chú rể. Sau cưới, bố mẹ em cũng bán 1 mảnh đất nhỏ của ông bà đưa cho con rể trả nợ nên mọi thứ cũng đỡ áp lực hơn. Tuy vất vả còn nhiều nhưng em tin, chỉ cần vợ chồng cố gắng chúng em vẫn sẽ có tương lai. Em chỉ tâm niệm 1 điều, đã yêu thì phải sướng khổ có nhau, rồi mọi thứ sẽ ổn'.

Câu chuyện được 'chia phe' tranh luận. Người thì nói cô gái dại dột, kể cả có yêu thì lúc này cũng chưa cần cưới ngay, cứ sát cánh bên anh chàng kia là được. Có người lại đồng tình với cách hành xử của cô gái trẻ. Đúng là chỉ có tình yêu chân thành, vô điều kiện của phụ nữ mới đủ bao dung và giàu lòng hi sinh tới vậy. Và lúc này mới chính là thời điểm nên có đám cưới nhỏ để củng cố niềm tin cho người đàn ông vượt qua giông bão, rằng anh có bị ai phản bội đi chăng nữa thì người con gái bên cạnh luôn hi sinh hết lòng.

Thế nhưng, đúng sai thế nào rất khó đánh giá trong chuyện tình cảm. Chỉ cần biết chúng ta hài lòng và kiên định với lựa chọn của bản thân thì kết quả ra sao cũng không hối hận.

Theo Hải Hương/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều