Bị 'đá' vì quên mua quà cho mẹ bạn trai ngày 20/10, cô gái sốc khi tình cũ cầu hôn người khác chỉ sau đó 1 tháng

Cô gái cảm thấy sốc khi chỉ sau 1 tháng im lặng vì giận dỗi đã thấy bạn trai cầu hôn người khác.

16/12/2022 22:29

google_Tiin.vn

Sau khi ra mắt nhà bạn trai, nhiều cô gái muốn lấy lòng mẹ chồng tương lai bằng cách mua quà tặng. Tuy nhiên, có những gia đình chồng tương lai lại muốn lợi dụng lòng tốt của bạn gái của con trai.

Điển hình như câu chuyện dưới đây. Một cô gái kể về việc mình bị chia tay vì quên mua quà cho mẹ bạn trai ngày 20/10: 'Chia tay vì quên mua quà ngày 20/10 cho mẹ người yêu. Cát kết thấy 1 tháng sau người yêu cầu hôn người khác. Em và anh người yêu quen nhau hơn 2 năm rồi. Anh có rủ em đưa về ra mắt nhưng em từ chối mấy lần, vì nghe nói mẹ anh hơi khó tính nên sợ. Cơ mà cũng 25 tuổi đầu rồi, cũng phải thử xem như nào còn tính chuyện tương lai.

Ngày đầu ra mắt, anh có dặn em mua quà gì đơn giản (chứ không phải là chỉ em hay dắt em mua đâu ạ). Em có mua theo lẵng quả và hộp yến đến cho 2 bác. Bố anh thì cũng hiền, ít nói, còn mẹ anh thì em thấy cũng niềm nở, trò chuyện về công việc, mối quan hệ của cả 2 rất thoải mái. Những dịp khác em đều chuẩn bị quà rất chu đáo, em mua thêm thẻ gội đầu massage, liệu trình spa, rồi collagen, Sâm nhung cho bác gái. Thi thoảng lại mua thêm hồng sâm với vitamin bồi bổ. Em cũng nghĩ mối quan hệ của em với bố mẹ người yêu khá ổn rồi.

Cơ mà đợt 20/10 vừa rồi, em ốm một trận nặng, quên béng đi mất vụ quà cáp, mà mệt cũng không để ý đến (vì người yêu em cũng có tặng quà cho em đâu). Cuối cùng nhận được tin anh người yêu em và mẹ anh bảo em 'kém tinh tế cộng với combo mẹ anh chưa ưng em lắm đây, chưa tính đến chuyện cưới xin?

Em cũng bực nhưng nghĩ thôi do mình, tính giận dỗi chút mà anh người yêu im lặng luôn, cứ im im vậy coi như chia tay. Đùng cái đến nay hay tin người yêu cũ chuẩn bị lấy vợ, vợ anh là do mẹ anh mai mối và giục cưới. Ô thế hóa ra lâu nay không ưng mình mà vẫn nhận quà của mình ạ, vẫn nói cười vui vẻ. Suýt thì nhận là mẹ chồng đến nơi ý mà hóa mẹ chồng người ta. Em vừa sốc nhưng cũng thấy may mắn: 'Có những chuyện không thành là ông trời đang bảo vệ bạn'.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Cô gái bị chia tay vì quên mua quà cho mẹ bạn trai ngày 20/10. Một tháng sau, phát hiện tình cũ của mình cầu hôn cô gái khác.

Đọc xong câu chuyện, nhiều người cũng cho rằng cô gái may mắn khi không cưới anh chàng này: 'Thôi chia tay cũng tốt chị ạ. Cưới về mất nhiều hơn đấy. Thời buổi ai nấy đều thực dụng cả', 'Nên mở hẳn cái tiệc ăn mừng kế bên cái sảnh đám cưới thằng người yêu cũ kia, cùng ngày giờ luôn, thoát được nạn lớn thế kia mà', 'Yêu người như thế này, các bạn mất nhiều đấy. Đặc biệt là mất thời gian'...

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Cư dân mạng bình luận về câu chuyện.

Theo Hạ Tú/Bảo Vệ Công Lý
Tin cùng chuyên mục