Bố mẹ chồng đột ngột 'cắt viện trợ' 5 triệu/tháng, lý do đằng sau khiến tôi khóc nghẹn

Thấy bố mẹ chồng không cho tiền như hằng tháng, tôi giận ra mặt, nghĩ có lẽ ông bà thiên vị con gái hơn là vợ chồng tôi.

26/11/2022 09:30

google_Tiin.vn

Vợ chồng tôi lấy nhau đã được gần 3 năm. Tôi là con gái ở tỉnh lẻ còn chồng tôi là trai thành phố, nhà có điều kiện. Bố mẹ chồng tôi chỉ có 2 con là chồng tôi và một cô em gái nữa nên ông bà dành trọn tình thương cho các con, gần như các con muốn gì, cần gì ông bà đều cố gắng đáp ứng.

Thế nhưng từ khi vợ chồng tôi lấy nhau và em gái lập gia đình thì ông bà nói đến lúc các con phải tự đứng bằng đôi chân của mình. Dù vậy đều đặn mỗi tháng bố mẹ chồng vẫn cho chúng tôi và vợ chồng cô em gái mỗi nhà 5 triệu. Tôi cảm thấy rất vui vẻ vì suy cho cùng ông bà có điều kiện thì mới cho chứ ông bà nói không có thì chúng tôi cũng phải chịu.

Từ một năm trở lại đây, chồng tôi thể hiện rõ thái độ ham chơi, lười làm. Anh trông chờ vào tiền của vợ và tiền bố mẹ cho hằng tháng nên cứ tụ tập bạn bè đi uống cà phê, ăn nhậu. 

Dù công việc kinh doanh của tôi khá ổn, mỗi tháng thu nhập hơn 30 triệu nhưng lại chẳng dư dả đồng nào vì còn lo tái vòng đầu tư. Nhiều khi thiếu tiền nhập hàng, tôi vừa chán chồng vừa tủi phận mình. Bố mẹ chồng cũng hay lựa lời khuyên can con trai nhưng chồng tôi vẫn không thay đổi.

Để an ủi bản thân, tôi tặc lưỡi chấp nhận vì dù sao mình cũng may mắn có được sự yêu thương, giúp đỡ từ bố mẹ chồng. Biết tôi vất vả nên việc nhà và nuôi dưỡng con trai 10 tháng tuổi đều có bố mẹ chồng sang hỗ trợ.

Ảnh minh họa

Tưởng mọi chuyện yên ổn như thế, nhưng mùa Wolrd Cup 2022 vừa mới bắt đầu, chồng tôi lại quen thói chơi bời tụ tập, rủ rê bạn bè đến quán cà phê xem bóng đá. Khi tôi nói sao không xem ở nhà thì anh bảo rằng xem ở nhà có một mình, vợ không thích xem nên anh thấy rất tẻ nhạt.

Có hôm tôi gửi con cho ông bà nội để đến quán cà phê xem bóng đá cùng chồng. Đúng là anh và bạn bè chỉ xem đá bóng rồi trò chuyện nên tôi cũng yên tâm.

Thế nhưng, lạ thay, tháng này tôi lại không thấy bố mẹ chồng cho 5 triệu như bình thường, trong khi tôi hỏi thì cô em gái chồng cho biết bố đã chuyển khoản cho vợ chồng cô ấy cách đây 4 ngày.

Tôi giận ra mặt, có lẽ ông bà thiên vị con gái hơn là vợ chồng tôi nên không cho chúng tôi tiền nữa. Tôi thất vọng vì chồng đã chẳng giỏi kiếm tiền, giờ bố mẹ chồng lại cắt viện trợ.

Hôm qua nhà chồng có giỗ, tôi mua túi lớn, túi nhỏ mang đến nhà ông bà để làm cơm. Mọi lần công việc xong xuôi mẹ chồng đều đưa tiền cho tôi nhưng lần này cũng không thấy bà đả động gì.

Trong lòng tôi đang tràn đầy thắc mắc thì bố mẹ chồng gọi tôi ra phòng khách và tuyên bố từ nay sẽ cắt khoản tiền cho vợ chồng tôi hằng tháng. Lý do là vì tuần trước chồng tôi cá độ bóng đá, vay tiền lãi cao rồi thua 200 triệu nên ông bà vừa phải thay chồng tôi trả nợ.

Ông bà cũng bảo ông bà già rồi, chỉ lần này trả nợ đậy cho thôi, còn lần sau mà gây ra nợ nữa thì tự chịu. Nói xong bố mẹ đi vào phòng để lại mình tôi khóc không thành tiếng ở phòng khách.

Tôi không biết phải làm gì mới có thể thay đổi được người chồng ham chơi của mình, nếu anh không bỏ thói cá độ, lần sau lại báo nợ nữa thì tôi lấy đâu ra tiền mà trả.

Theo Bạn đọc Lan Anh/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục