Cô dâu mặc váy cưới vừa chạy bộ 5km vừa khóc nức nở đến nhà trai, nguyên nhân phía sau càng xót xa hơn

Hình ảnh cô dâu một mình chạy đến tham dự hôn lễ, hơn nữa còn vừa đi vừa khóc đến tội nghiệp khiến nhiều người thắc mắc không hiểu lý do.

16/03/2022 17:51

google_Tiin.vn

Mới đây, hình ảnh cô dâu mặc váy cưới đỏ, một mình chạy đến nhà trai với quãng đường 5km, vừa đi vừa khóc nức nở nhanh chóng được dân mạng chụp lại và chia sẻ trên mạng xã hội.

Việc cô dâu tự mình đến hôn lễ mà không có đàng trai đến rước dâu khiến nhiều người thắc mắc. Sau khi hiểu ra nguyên nhân đằng sau, đa phần đều bày tỏ thương cảm cho cô dâu.

Nội dung chú thích ảnh

Cô dâu khóc nức nở chạy đến hôn lễ

Được biết, cô dâu này họ Lưu, năm nay 24 tuổi, là một giáo viên mầm non ở vùng nông thôn thuộc tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc). Cô và anh Hạ sống ở làng kế bên đã yêu đương từ lâu, quyết định đi tới hôn nhân nhưng lại gặp phải sự phản đối của bố mẹ Lưu.

Bố mẹ Lưu cho rằng anh Hạ không có trình độ học vấn, công việc không ổn định, làm nghề tay chân nên không tương xứng với con gái. Vì vậy, bố mẹ kiên quyết không chấp nhận cho con gái lấy anh Hạ.

Dù bị phản đối nhưng cả hai vẫn yêu nhau mặn nồng. Thậm chí cô Lưu từng nói với đồng nghiệp sẽ lấy anh Hạ làm chồng.

Không dẹp bỏ được quyết tâm của con gái, bố mẹ Lưu quay sang làm khó bằng sính lễ. Họ đưa ra yêu cầu tiền thách cưới là 188.000 NDT (gần 680 triệu đồng).

Bố mẹ anh Hạ đi khắp nơi để gom đủ tiền sính lễ, cô Lưu cũng vay mượn bạn bè đồng nghiệp để giúp đỡ gia đình người yêu. Khi tiền thách cưới đã đủ, cuối cùng dù không muốn nhưng bố mẹ Lưu đành chấp thuận đám cưới.

Tuy nhiên trong ngày rước dâu, bố mẹ Lưu tiếp tục yêu cầu thêm tiền 'phí lên kiệu hoa' là 20.000 NDT (gần 72 triệu đồng). Vì trong chốc lát không thể kiếm đủ tiền, gia đình chú rể đành quay xe trở về, xem như cuộc hôn nhân này không thành.

Nội dung chú thích ảnh

Cô dâu chọn tuyệt giao với bố mẹ để đi theo tiếng gọi con tim

Khi hay tin bố mẹ làm khó đàng trai, cô Lưu vô cùng tức giận và cãi nhau một trận. Sau đó dù người thân ngăn cản, cô đã đi bộ 5km đến hôn lễ. Trước khi đi, cô tuyên bố rằng từ nay về sau sẽ không trở về nhà nữa.

Cô Lưu vừa đi vừa khóc khiến nhiều người đi đường ngoái nhìn ái ngại. Cô chấp nhận cắt đứt quan hệ với bố mẹ ruột để muốn lấy anh Hạ làm chồng.

Sau khi chia sẻ trên mạng xã hội, dân mạng bày tỏ sự xót xa, thương cảm với cô dâu. Biết rằng nếu lấy anh Hạ, có thể cô không có tương lai hạnh phúc vì chưa ổn định tuy nhiên dù gì, tình cảm là thứ khó chia lìa, nếu hai người cùng cố gắng, đồng cam cộng khổ thì không gì là không thể.

Theo Vy Vy (Nguồn Sohu)/VTC News
Tin cùng chuyên mục