Cưới phải cô vợ hậu đậu, đụng đâu hỏng đấy, rớt từ cốc chén tới lens đắt tiền nhưng chồng không rầy la một câu, còn chủ động dọn dẹp tàn cuộc

‘Có lần tuột tay, làm rớt cái lens chồng mua hơn 10 triệu, bể toang. Chồng mình buồn cả tuần, vì lens đó khó mua lắm, buồn thôi chứ chưa la vợ câu nào’, cô nàng viết.

13/05/2022 21:19

Người phụ nữ trong cuộc sống hôn nhân luôn được mặc định cần đảm đang, tháo vát để có thể quán xuyến được công việc gia đình. Thế nhưng không phải ông chồng nào cũng may mắn cưới được cô vợ như thế, đôi khi mảnh ghép nhiều khuyết điểm lại trở thành ưu điểm dễ thương, chỉ cần người chồng đủ thương và yêu chiều vợ.

Trường hợp của cặp vợ chồng dưới đây là một ví dụ. Theo đó, người vợ tự nhận mình rất vụng, động đến đâu là đổ bể đến đấy, nhưng rất may mắn cô có một anh chồng ‘3 phần kiên nhẫn, 7 phần nuông chiều’, luôn bao dung với khuyết điểm này của vợ.

Nguyên văn bài đăng của cô gái như sau:

‘Vẫn là những điều rất nhỏ, nhưng lần nào cũng khiến mình rưng rưng!

Mình vốn vụng, đụng đâu đổ bể đó. Đợt này lại muốn hạn chế nhựa, nên nhà toàn đồ thuỷ tinh. Chai nước rau vừa ép, chưa kịp uống thì tuột tay, vỡ toang! Chồng mình đang trông em Cafe, nhìn sang thấy thì bảo: em trông Cafe giùm anh đi, để anh dọn cho! Và tất nhiên, chồng mình dọn trong vui vẻ!

Chồng mình vẫn luôn tiết kiệm, 200k bỏ bóp 1 tuần có khi không dùng tới vì: cơm vợ nấu, nước vợ pha, đồ ăn vặt vợ làm cho tất, nhưng chưa bao giờ nhằn vợ lúc vợ mình làm mất, đổ , bể hay làm hư cái gì đó, luôn bảo: bể thôi, để anh mua cái khác, mình làm ra nó mà em!

Mình có lần tuột tay, làm rớt cái lens chồng mua hơn 10 triệu, bể toang. Chồng mình buồn cả tuần, vì cái lens đó khó mua lắm, buồn thôi chứ chưa la vợ câu nào.

Mình mặc áo khoác chồng, rồi lơ ngơ ntn ấy, làm mất, mất luôn cả thẻ xe, chìa khoá xe, chồng mình bảo: cũng may là anh có chìa khoá dự phòng. Vẫn vậy, chưa bao giờ trách vợ vì vợ vụng về, lơ ngơ.

Mình nghĩ người ta thương nhau, nhiều ít thể hiện rõ ở mấy lúc vụng về, hỏng hóc này nè. Thương rồi, thì khuyết điểm đôi khi lại là 1 ưu điểm dễ thương nhỉ’

Nội dung chú thích ảnh

Bài đăng của Yến về chồng nhận được sự tương tác khủng của dân mạng

Bài đăng của cô sau khi được đăng tải lập tức thu hút sự chú ý của dân mạng và tạo ra không ít ý kiến trái chiều. Một số cảm thấy ghen tị vì cô gặp được anh chồng bao dung và yêu chiều vợ. Số khác phản đối, cho rằng cô vụng đến mức này thì khó mà chấp nhận được, cô gái nên sửa tính hậu đậu thì tốt hơn.

Được biết, chủ nhân bài viết này là Thiều Thanh Yến - một blogger có tiếng với hơn 1 triệu người theo dõi trên mạng xã hội. Nội dung các bài đăng của cô chủ yếu về những điều nhỏ nhặt dễ thương cô nhận ra sau nhiều năm lập gia đình. ‘Mục đích là để chị em không tiêu cực trước khi bước vào hôn nhân, hay những chị em đang tiêu cực sẽ nhận ra cần thay đổi để hôn nhân đẹp hơn’, Yến chia sẻ.

Nội dung chú thích ảnh

Thanh Yến có cuộc sống hôn nhân trong mơ với ông xã tên Thịnh

Về bài viết đang được chia sẻ rần rần trên mạng xã hội, nữ blogger cho hay: ‘Chồng mình luôn bao dung trước nhưng đổ vỡ mà mình gây nên. Người ta hay bảo phụ nữ phải quán xuyến trong ngoài thì chồng mới thương, còn vụng về thì dễ ăn đập. Nhưng chồng mình thì luôn ôn tồn, nhẹ nhàng với mình. Những quan điểm tiêu cực về hôn nhân đều sai hết trong trường hợp của mình’.

Trước một số ý kiến tiêu cực, Yến không đáp trả vì cho rằng: ‘chồng mình xịn vì mình cũng xịn mà. Mình dù vụng nhưng luôn cố gắng chu toàn mọi thứ trong ngoài, từ việc đi làm, lo cho gia đình, chồng con, chuẩn bị luôn cả đồ ăn vặt, ...cho gia đình nên mình nghĩ cũng xứng đáng thôi’.

Thanh Yến và chồng quen nhau qua một người bạn chung. Hai cục nam châm trái dấu tưởng không có điểm chung nhưng lại thu hút nhau không ngờ. Chàng là người tỉ mỉ, cẩn thận, khéo tay và cực điềm tĩnh, trong khi nàng mơ mộng, vụng về, lại nóng tính. ‘Ngày tụi mình quen nhau, mình cũng chẳng nghĩ sẽ có cái kết đẹp vậy, nhưng cứ thay đổi dần’, Yến kể.

Nội dung chú thích ảnh

Từ ngày cưới nhau và có con đến giờ, cả hai chưa từng lớn tiếng hay cãi cọ. Theo nữ blogger, để hôn nhân luôn hạnh phúc cần có sự cố gắng từ cả hai phía: ‘Mình nghĩ mỗi người cố một chút để chỉnh mình, để cùng nhau tốt lên. Trước khi trước khi nói hay làm bất cứ việc gì, cũng đều phải nghĩ xem mục đích làm việc đó để làm gì. Nếu chỉ vì muốn hơn đối phương, tức là mình đã thua trong chuyện tình cảm rồi’.

Do đó, cô luôn đặt hạnh phúc gia đình lên trên hết. Mỗi lần nóng giận, cô sẽ luôn hỏi: mình làm việc này thì gia đình mình có bị ảnh hưởng không, bản thân có thấy vui không? Nếu câu trả lời là không, cô sẽ dừng lại, không nóng tính và vội vàng nữa.

‘Chồng mình thuộc tuýp hướng nội, trầm tính, và vì là dân kĩ sư nên hơi khô khan trong khi mình lại ưa lãng mạn. Nhưng thay vì so sánh, mình đi tìm những khác biệt mà chỉ tụi mình có. Điều này khiến luôn thấy vui trong mối quan hệ’.

Cũng theo Yến, để hạnh phúc gia đình luôn duy trì, không bị nhàm chán, việc hâm nóng tình cảm bằng những điều bất ngờ rất quan trọng. Đó cũng là lý do vợ chồng Yến dù khác biệt về tính cách vẫn hạnh phúc và yêu thương nhau.

Nội dung chú thích ảnh

Theo MH/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục