Dành cho những ai vừa đi qua tình yêu: Thất tình dịp tết - đừng buồn

Thất tình là điều chẳng ai muốn, chẳng ai đón đợi trong tình yêu, nhất là đúng dịp Tết đến xuân về. Thế nhưng, dẫu thế nào, hãy cứ tin “ai cũng sẽ có một mảnh ghép” chỉ là chúng ta chưa gặp đúng người đúng thời điểm mà thôi!

20/01/2023 08:02

google_Tiin.vn

Nội dung chú thích ảnh

Thất tình là điều chẳng ai muốn, nhưng không vì thế mà cứ bi đát mãi trong nỗi buồn!

Thất tình dịp Tết - đừng buồn bởi Tết là để trở về bên gia đình

Lúc này, có lẽ thời gian dành cho gia đình, quan tâm đến bố mẹ, các anh chị em trong gia đình, người thân, họ hàng, hẳn đã chiếm của bạn rất nhiều thời gian rồi. Đừng để những nỗi buồn sau khi vừa đi qua một cuộc tình - cứ đeo bám bạn mãi. Rồi bạn sẽ nhận ra rằng, tình yêu đôi lứa không phải là tất cả và cũng không quan trọng bằng tình yêu gia đình, tình yêu bố mẹ. Không thể vì người mới quen vài tháng hay vài năm, mà bỏ quên người đã sinh ra, chăm sóc, nuôi lớn bạn từ tấm bé. Nếu bạn buồn phiền, bố mẹ bạn cũng rất đau lòng đấy.

Tình yêu mà, là tình cảm nên đâu phải cứ thích là được, cứ mong là có!

Hãy xem “thất bại” này chỉ là bước mở cho những cánh cửa khác đầy hy vọng với bạn!

Thất tình dịp Tết - đừng buồn bởi Tết là để nghỉ ngơi 

Có biết bao điều mà Tết đang chờ đón. Tết là kỳ nghỉ dài nhất trong năm, bởi thế, hãy tận hưởng. Đừng để sự buồn rầu, chán nản xâm chiếm tâm hồn bạn. Luôn lạc quan, không nhắc nhớ lại chuyện cũ, nghe bản nhạc mình yêu, xem bộ phim mình thích… cũng là cách giúp bạn vượt qua những nỗi buồn, tìm lại niềm vui cho chính mình. 

Đọc sách cũng là cách giúp bạn lấy lại niềm vui, tự tin và mạnh mẽ bước qua mọi sóng gió của cuộc sống, kể cả chuyện tình cảm. 

Nội dung chú thích ảnh

Thất tình dịp Tết - đừng buồn bởi Tết là khởi đầu mùa xuân

Với ý nghĩa bắt đầu mùa Xuân mới, dịp Tết, người ta dành tặng nhau những lời chúc chân thành và tốt đẹp nhất.

Nếu như bạn bè hay người thân của bạn, chẳng may thất tình đúng dịp Tết, hãy dành tặng họ những lời động viên chân thành nhất nhé:

1. Bạn nên nhớ rằng chỉ có tình yêu chọn lựa ta. Việc của chúng ta nên làm là hãy đón nhận tình yêu với tất cả những điều kì diệu của nó. Khi tình yêu đi ta không có nhiều sự hụt hẫng.

 2. Người ta bên nhau là duyên phận trời cho, chia tay là duyên phận đã không còn.

 3. Tình yêu kết thúc như chiếc cốc đã vỡ, thà bỏ đi còn hơn nhặt lại sẽ khiến ta bị đau vì những mảnh vỡ của nó. 

4. Mãi mãi tình yêu là một điều xa xỉ. Hãy tận hưởng niềm hạnh phúc khi tình yêu đến để không phải quá hối tiếc khi tình yêu rời xa.

5. Từ bỏ tình yêu không phải là sự yếu đuối mà ngược lại bạn đã đủ mạnh mẽ để buông tay ai đó.

6. Hãy yêu thương trong tình yêu thật nồng nhiệt, tuy rằng bạn có thể bị tổn thương nhưng đó là cách bạn tận hưởng trọn vẹn hương vị của tình yêu. 

7. Hãy xem sự vấp ngã này là cách giúp bạn bản lĩnh và trưởng thành hơn trong tương lai. Vui lên nhé!

Theo Minh Huệ/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục