#Bão mạng

Đi hiến máu, nữ sinh năm 3 'chết đứng' nhận tin nhiễm HIV vì nghe lời 'tin tưởng' bạn trai khi quan hệ

Theo lời Mai chia sẻ, mỗi lần 2 người gần gũi và cô yêu cầu đeo bao cao su khi quan hệ thì bạn trai tỏ ra giận dỗi, cho rằng Mai không tin tưởng mình.

14/12/2021 10:58

Đó là câu chuyện của Mai - sinh viên học năm 3 của một trường Đại học trên địa bàn Hà Nội. Theo lời Mai chia sẻ, mỗi lần 2 người gần gũi và cô yêu cầu đeo bao cao su khi quan hệ thì bạn trai tỏ ra giận dỗi, cho rằng Mai không tin tưởng mình.

Chiều theo ý người yêu, Mai đồng ý không sử dụng biệp pháp bảo vệ và tình trạng này cứ lặp đi lặp lại ở tất cả những lần quan hệ sau đó.

6 tháng sau, trong một lần đi hiến máu, Mai như 'chết đứng' khi bệnh viện thông báo cô dương tính với HIV, và người lây bệnh cho Mai không ai khác chính là anh chàng bạn trai.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo lời của nhiều bác sĩ, câu chuyện của Mai vốn không hề hiếm gặp và đó là lời cảnh tỉnh cho tất cả mọi người, đặc biệt là những bạn trẻ phải hết sức cẩn trọng khi có phát sinh quan hệ tình dục.

Một trong những trở ngại lớn nhất là lòng tin và những giả định của bạn tình về an toàn tình dục. Một số người, đặc biệt là nam giới, cảm thấy khi bị đối phương yêu cầu thực hiện các biện pháp an toàn tình dục nghĩa là không tin tưởng mình, thế nhưng đây cũng chính là căn nguyên dẫn đến rất nhiều trường hợp bị lây nhiễm các bệnh liên quan đến đường tình dục như lậu, giang mai, sùi mào gà hay HIV...

Một nghiên cứu gần đây do Đại học Y Hà Nội và Cao đẳng Y tế Hà Nội thực hiện trên 2.700 sinh viên của 6 trường đại học, cao đẳng ở Hà Nội, về kiến thức, thực hành và biện pháp tránh thai ở các bạn trẻ, cho hay, trong 16% số người được hỏi đã có quan hệ tình dục thì chỉ 1/3 trong số này sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục lần đầu, 1/4 cho biết cảm thấy xấu hổ nếu đi mua bao cao su. Nhiều bạn nam sợ bị đánh giá là hư hỏng nên có suy nghĩ thà 'thả rông' rồi sau đó mua thuốc tránh thai cho bạn gái uống.

Và một thực tế đáng báo động khác đó là hầu hết các bạn trẻ ngày nay chỉ chú ý đến chuyện tránh thai mà không hề quan tâm đến việc quan hệ tình dục an toàn. Nguy hiểm hơn, nhiều bạn trẻ có sử dụng bao cao su khi quan hệ nhưng sau đó lại tháo ra vì muốn thử cảm giác thật.

Theo Luxia (Tổng hợp)/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục