Điều phụ nữ sợ nhất sau lần đầu ngoại tình của mình là gì? Ba người đến để giãi bày nỗi lòng

Tình yêu là một điều vô cùng tuyệt vời. Với nhiều người khi yêu hai người sẽ rất ngọt ngào, khuyết điểm cũng sẽ thành ưu điểm, rất chung thủy và dành cho nhau những tình cảm tuyệt vời nhất, cùng nhau chia sẻ những áp lực trong cuộc sống.

06/10/2022 12:08

Nhưng thời gian trôi qua, đặc biệt trong cuộc sống hôn nhân, tình cảm giữa hai người dần đi xuống, hoặc có mâu thuẫn trong thói quen sinh hoạt, hoặc giữa hai người không có sự tươi mới, mâu thuẫn dần dần nảy sinh, những điều này cũng là nguyên nhân dẫn đến sự đổ vỡ của cuộc hôn nhân.

Lúc này, nhiều người sẽ tìm đến những cuộc tình ở bên ngoài, tuy nhiên, dù xuất phát điểm nào khiến họ bước vào những cuộc tình ngoài hôn nhân, họ đều vô trách nhiệm với bản thân, gia đình, cuộc sống của chính mình. Cuối cùng, điều tổn thương hơn cả chính là bản thân và nửa kia của mình.

Vậy nỗi sợ hãi lớn nhất của người phụ nữ sau lần đầu ngoại tình là gì? Ba người dưới đây đã thổ lộ nỗi lòng.

Cô Lý sợ bị đuổi ra khỏi nhà, không còn nơi nào để đi

Nội dung chú thích ảnh

(Ảnh minh họa)

Cô Lý cho biết, mình kết hôn với chồng đã hơn chục năm, từ khi yêu đến khi kết hôn, tình cảm giữa hai người luôn rất tốt đẹp. Nhưng thời gian trôi qua, cuộc sống vợ chồng ngày càng có nhiều bất đồng, làm cho mối quan hệ của hai người ngày càng trở nên ngột ngạt. Mỗi khi có vấn đề gì xảy ra, cả hai đều có thái độ không nhân nhượng và không thỏa hiệp.

Trong cuộc cãi vã kéo dài trong hôn nhân, cô Lý bắt đầu nghi ngờ chồng có yêu mình không, vì thế bắt đầu ngoại tình.

Về việc ngoại tình của mình, cô Lý thẳng thắn cho biết bản thân chưa chuẩn bị đầy đủ để chia tay mà chỉ để tạo sự khác biệt trong cuộc sống và tìm kiếm cảm giác được quan tâm. Nhưng khi chuyện ngoại tình xảy ra sau đó, cô bắt đầu lo lắng và trở nên sợ hãi, vì sợ sau khi bị chồng phát hiện, cô sẽ bị đuổi ra khỏi nhà, và cô cũng sợ mối quan hệ ngoài hôn nhân sẽ không đáng tin cậy, cuối cùng cô không còn nơi nào để đi.

Những điều này khiến cô Lý rất lo lắng, nhưng cô cũng không muốn từ bỏ những mối quan hệ ngoài hôn nhân của mình. Vì vậy cô Lý vẫn luôn sống trong mớ rối ren như vậy.

Cô Châu sợ bị bọn trẻ biết

Nội dung chú thích ảnh

(Ảnh minh họa)

Dù vợ chồng tôi cưới nhau đã bao nhiêu năm, tình cảm gia đình mặc dù ngày càng xấu đi nhưng tôi vẫn rất yêu thương các con, trong gia đình này, tôi chỉ còn lại đứa con là người thân thiết nhất.

Mối quan hệ của tôi và chồng bắt đầu từ tuổi trung niên, dù không có cãi vã nhưng cũng không có chủ đề gì cả. Có lẽ đã qua giai đoạn cãi vã, tất cả chỉ còn lại là im lặng và chiến tranh lạnh. Sau đó, chúng tôi bắt đầu ngủ trong phòng riêng, không có quá nhiều lời chào hỏi, cũng không có quá nhiều sự quan tâm chăm sóc, dành nhiều thời gian cho bản thân hơn, vì vậy việc gì đến cũng phải đến, xuất hiện những mối quan hệ ngoài hôn nhân.

Khi chuyện ngoại tình xảy ra, tôi dường như không thể đối mặt với con của mình, mỗi lần về nhà tôi lại có cảm giác như bị chia cắt khỏi gia đình này, nhìn thấy con và chồng tôi cũng cảm thấy rất có lỗi. Trong lòng sẽ có một loại sợ hãi cùng lo lắng, nghĩ đến nếu đứa nhỏ phát hiện ra thì không biết tương lai sẽ đối mặt với con như thế nào.

Chị Bảo sợ chồng làm mọi cách để hạ uy tín, nhân phẩm của mình

Nội dung chú thích ảnh

(Ảnh minh họa)

Chồng tôi là người nóng tính, sau bao năm lấy nhau tính tình lúc nào cũng cáu gắt, đây là điều tôi không thích nhất. Vì tính chồng bốc đồng nên nhiều khi cãi nhau thường mất kiểm soát, ném đồ đạc, chửi bới. Anh còn uống rượu và hút thuốc khiến tôi muốn chia tay ngay lập tức, nhưng nhìn bao nhiêu năm chung sống, tôi vẫn luôn tha thứ cho sự bồng bột của anh và tiếp tục.

Mãi sau này, tôi tình cờ xem được đoạn chat mập mờ trên điện thoại di động của anh ấy, sau một hồi tra hỏi và giận dỗi, anh ấy không hề thừa nhận. Khi tôi nhất quyết đòi chia tay anh phản đối, thậm chí còn yêu cầu bố mẹ tôi năn nỉ giúp. Nhưng điều này cũng khiến tôi không thể chịu đựng được, cuối cùng tôi đã chọn ngoại tình, hy vọng có được một người bầu bạn tốt hơn.

Đối với tôi, cuộc tình ngoài hôn nhân này là sự lựa chọn dựa trên tinh thần sẽ sẵn sàng chia tay, tôi mong tìm được người phù hợp hơn với mình trong cuộc tình ngoài hôn nhân. Đợi đến khi ổn định rồi chia tay và bắt đầu cuộc sống mới. Tuy nhiên, trong lòng tôi khá lo lắng và sợ hãi, tôi sợ nếu chồng tôi phát hiện tôi chia tay vì ngoại tình, anh ấy sẽ làm những điều tổn thương tôi một cách bốc đồng, thậm chí tìm mọi cách để nói xấu, bôi nhọ danh dự của tôi...

Kết luận:

Việc ngoại tình xảy ra ai cũng có lý do riêng, có người lấy bất hạnh trong hôn nhân làm lý do cho sự ngoại tình, có người lại coi chuyện ngoại tình là tìm kiếm tình yêu đích thực…

Nhưng điều bạn cần hiểu là dù lý do là gì đi chăng nữa thì không chung thủy là thiếu trách nhiệm với bản thân và không tôn trọng cuộc hôn nhân. Nên dù ở thời điểm nào, nếu cảm thấy cuộc hôn nhân không thể tiếp tục thì hãy chia tay ngay. Nếu vẫn còn có thể, hãy giao tiếp thật tốt và nỗ lực quản lý hôn nhân, thay vì chọn chuyện ngoại tình để vun đắp tình cảm.

Nếu bạn muốn người khác không biết thì tốt nhất đừng làm, vì vậy hãy giữ lòng chung thủy trong hôn nhân và gắn bó với nó, đây là điều quan trọng nhất, bạn nghĩ sao?

Theo Vian/Công lý
Tin cùng chuyên mục