Dùng nguyên liệu 'chưa từng có' làm bánh sinh nhật lúc 12 giờ đêm, chồng nhận về 23 nghìn like

Có lẽ chẳng ai nghĩ rằng những nguyên liệu này lại có thể làm nên một chiếc bánh sinh nhật đáng yêu đến thế.

08/11/2020 15:21

Dùng nguyên liệu 'chưa từng có' làm bánh sinh nhật lúc 12 giờ đêm, chồng nhận về 23 nghìn like 0

Mới đây, một người đàn ông có tên N.A đăng tải bài viết chia sẻ câu chuyện làm bánh sinh nhật của mình.

'Một hướng mới cho bác nào làm bánh sinh nhật nhé, 12 giờ đêm lóc cóc làm bánh tặng vợ. Bánh sinh nhật thì thừa nhưng bánh này hai vợ chồng ăn phát hết trăm tiền xôi, chả, giò'.

Theo đó, thay vì dùng kem sữa làm bánh sinh nhật như thường thấy, anh đã dùng xôi, nem, chả và củ cà rốt, dưa chuột làm bánh tặng vợ.

Bài đăng thu hút nhiều lượt like.

Bài đăng thu hút nhiều lượt like.

Từ những nguyên vật liệu đó, người đàn ông kết lại một chiếc bánh khá đẹp và nhận về đến 23 nghìn like từ cộng đồng mạng. Ai cũng tấm tắc chiếc bánh quá sáng tạo, chưa từng nhìn thấy bao giờ.

Người đàn ông này tâm sự rằng bản thân cũng hay bày trò cho vợ vui nên khi bài viết được đăng tải, vợ bật cười thích thú thì anh cũng thấy rất vui.

'Mình làm bánh cho vợ từ sinh nhật 22/9 của cô ấy. Hôm đó mình đột nhiên không biết mua bánh gì tặng vợ vào sinh nhật vì cô ấy rất kén ăn ngọt. Nhìn qua đường mình thấy tiệm xôi nên chạy qua mua với ý tưởng làm bánh sinh nhật từ xôi. Mình mày mò làm hết 1 tiếng thì mới xong cái bánh. Lúc đó cô ấy cũng bất ngờ vì tưởng bánh này của mình mua', người chồng chia sẻ.

Những nguyên liệu đơn giản dễ kiếm.

Những nguyên liệu đơn giản dễ kiếm.

Bánh sinh nhật đây rồi.

Bánh sinh nhật đây rồi.

Hình ảnh hai vợ chồng bên chiếc bánh.

Hình ảnh hai vợ chồng bên chiếc bánh.

Được biết, lúc anh làm xong bánh sinh nhật là 12 giờ đêm, kịp sang đến ngày sinh nhật vợ. Anh đã phải đập vợ dậy khi cô còn đang ngủ say.

Người đàn ông này cũng chia sẻ thêm rằng bình thường vẫn hay nấu ăn giúp vợ, riêng tỉa hoa trang trí bánh thì làm lần đầu vì muốn chiếc bánh sinh nhật trông thật sự đặc sắc hơn.

Hai vợ chồng anh N.A cưới nhau đã 3 năm nay. Anh làm công an, vợ là giáo viên. Cuộc sống tuy khá bận rộn nhưng rảnh rỗi là anh N.A lại vào bếp nấu nướng giúp vợ.

Dùng nguyên liệu 'chưa từng có' làm bánh sinh nhật lúc 12 giờ đêm, chồng nhận về 23 nghìn like 5

Hình ảnh hai vợ chồng.

Hình ảnh hai vợ chồng.

'Mình thích nấu ăn vì lúc đó ít phải nghĩ đến chuyện công việc, đầu óc thoải mái hơn. Mình nấu đơn giản lắm nên cứ nấu suốt thôi, vợ khen ngon là được rồi. Mình nghĩ rằng mình nấu nướng để cho vợ khỏe chân khỏe tay một chút, rảnh rang một chút nên mình cứ làm vậy.

Ở nhà hai vợ chồng mình hay bày trò cho nhau lắm. Mình nghĩ rằng cứ làm vợ vui, vợ cười là một bí quyết để giữ lửa hôn nhân rồi'.

Vây mới nói, đôi khi phá cách một điều gì đó quen thuộc mang đến những thành quả thật sự ngọt ngào. Chuyện làm bánh sinh nhật từ xôi và chả, giò có lẽ cũng là một hướng đặc biệt đáng để thử nghiệm đấy.

Theo Nhật Hạ/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều