Ngăn học sinh yêu sớm, 10 năm sau cô giáo đến dự đám cưới và phát biểu: 'Hai em đã dùng hạnh phúc tát cho tôi choáng váng'

Trong khi nghe bài phát biểu hùng hồn của cô giáo năm xưa, cặp đôi nhân vật chính liên tục bật cười.

29/11/2021 20:15

Mới đây, một video ghi lại cảnh tượng trong đám cưới ở Hồ Bắc (Trung Quốc) được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến dân tình đặc biệt chú ý.

Theo tìm hiểu, cặp đôi yêu nhau từ thời trung học. Sau khi cô giáo biết sự việc đã cố gắng ngăn cản, song đôi trẻ vẫn âm thầm trốn giáo viên và cả phụ huynh để song hành, nắm tay đến bến bờ hạnh phúc.

Cả hai đã mời cô giáo năm xưa đến làm nhân chứng trong ngày cưới của họ, và cô giáo đã có bài phát biểu sống động dành cho cô dâu chú rể.

Ngăn học sinh yêu sớm, 10 năm sau cô giáo đến dự đám cưới và phát biểu: 'Hai em đã dùng hạnh phúc tát cho tôi choáng váng' 0

Nôi dung bài phát biểu của cô giáo chúc mừng hôn lễ của hai học trò như sau: 'Hai em ấy đã trải qua một quá trình đầy rẫy nguy hiểm, không chỉ trốn tránh tai mắt của giáo viên mà cả phụ huynh, bởi vậy ở bên nhau quả thật không dễ dàng.

Sau khi mời hai em ấy đến văn phòng của giáo viên. Tôi nói với Hạo Nhiên rằng: 'Chuyện của hai em tôi đã biết rồi. Em yên tâm, tôi không trách các em. Hiện tại, em gặp gỡ bạn nữ quá ít, sau khi lên đại học em sẽ nhận thấy một bầu trời mùa xuân'.

Tôi nói với Sa Sa rằng: 'Hiện tại, em gặp gỡ bạn nam tài giỏi quá ít, sau khi lên đại học em sẽ nhận thấy cả một mảnh rừng xanh'.

Hơn 10 năm sau, hai học trò đã dùng hành động chứng minh cho tôi thấy tình yêu sâu đậm và kiên định. Hai em đã dùng hạnh phúc vỗ lên mặt tôi. Hôm nay, tôi đứng đây và cảm nhận hạnh phúc của cả hai đã tát cho tôi choáng váng, nhưng tôi tình nguyện nhận cái tát này'.

Ngăn học sinh yêu sớm, 10 năm sau cô giáo đến dự đám cưới và phát biểu: 'Hai em đã dùng hạnh phúc tát cho tôi choáng váng' 1

Trong khi nghe bài phát biểu hùng hồn của cô giáo năm xưa, cặp đôi nhân vật chính liên tục bật cười, điều này cho thấy cả hai vô cùng quý mến cô giáo và hoài niệm về khoảng thời gian đẹp đẽ khi tình yêu chớm nở.

Năm xưa cô giáo không ủng hộ tình yêu của đôi trẻ do lo ngại cả hai yêu sớm ảnh hưởng chuyện học hành, nhưng giờ đây cô giáo đã hết lời ca ngợi mối tình bền chặt của hai học trò, đây có thể xem là sự công nhận đáng quý dành cho nỗ lực bền bỉ và tình yêu thủy chung của cặp tình nhân.

Sau khi đoạn video đăng tải đã khiến mạng xã hội dậy sóng, ai nấy đều bày tỏ sự ngưỡng mộ về mối tình thời thanh xuân của cặp đôi nay có cái kết trọn vẹn và sự hiện diện của giáo viên năm xưa như một nhân chứng sống cho mối tình đặc biệt của đôi trẻ.

'Những người bạn của tôi đều có đôi có cặp từ thời trung học, đó là giai đoạn tình yêu thuần khiết nhất, không xen lẫn toan tính so với khi ra trường'.

'Nhiều phụ huynh cấm cản con cái yêu sớm, sau khi tốt nghiệp thì mong đợi con kết hôn, họ nghĩ mọi việc đơn giản giống như mua bó rau ngoài chợ'.

'Cô giáo đã thể hiện tinh thần trách nhiệm và được học trò quý mến, nếu không sẽ không được mời làm nhân chứng của hôn lễ'...

Theo Tú Uyên/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều