Giới siêu giàu Ấn Độ chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức tiệc cưới

Nhiều tỉ phú Ấn Độ chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức tiệc cưới với hàng trăm khách, dự kiến tổ chức từ tháng 1/2023.

01/10/2022 22:00

Theo tin từ Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng, ngày 30/9, đoàn công tác của thành phố Đà Nẵng do Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn dẫn đầu đã có chuyến thăm, làm việc với các doanh nghiệp Ấn Độ.

Đoàn công tác đã phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Mumbai và Hiệp hội các ngành công nghiệp Ấn Độ (AIAI) tổ chức các hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại du lịch và tọa đàm xúc tiến đầu tư, thu hút hơn 100 doanh nghiệp, các nhà đầu tư Ấn Độ tham dự.

Các doanh nghiệp Ấn Độ bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến Đà Nẵng, điểm đến du lịch có nhiều nét đặc sắc về văn hoá, ẩm thực, trải nghiệm, du lịch biển, du lịch sinh thái, du lịch đám cưới. 

Nội dung chú thích ảnh

Một đám cưới của tỉ phú Ấn Độ tổ chức tại Đà Nẵng vào cuối năm 2019

Ông Satish Ramnani- Giám đốc Công ty sự kiện Veydaa cho biết, hiện Công ty đang phối hợp với đối tác tại Việt Nam chuẩn bị cho tiệc cưới của gia đình tỷ phú Ấn Độ tại một resort ở Đà Nẵng với khoảng 450 khách trong tháng 1/2023. 

Công ty dịch vụ hàng không toàn cầu (GAS) cũng cho biết đang xúc tiến tổ chức một đám cưới nữa tại Đà Nẵng cho một gia đình tỷ Phú Ấn Độ (dự kiến cũng trong tháng 1/2023).

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn cho biết, thời gian qua Đà Nẵng đã tăng cường làm việc với các hãng hàng không để xúc tiến mở các đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng, đặc biệt là sau khi TP Đà Nẵng đăng cai tổ chức thành công Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á vào tháng 6/2022.

Theo đó, ngày 17/10, Vietjet Air sẽ khai trương đường bay trực tiếp đầu tiên từ Đà Nẵng đến Mumbai với tần suất 3 chuyến/tuần.

Ông Trần Phước Sơn nhấn mạnh, với kế hoạch của Vietjet Air mở các đường bay trực tiếp từ các thành phố lớn của Ấn Độ đến Đà Nẵng, sự kết nối giữa Đà Nẵng với Ấn Độ sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Các doanh nghiệp Ấn Độ cũng mong muốn các thủ tục về thị thực dành cho khách du lịch cần được tạo điều kiện thông thoáng hơn nữa mới có thể tạo sức hút đối với khách Ấn Độ. Đồng thời, họ quan tâm đến hệ sinh thái du lịch dành cho du khách Ấn Độ, mong muốn được tạo điều kiện mở các nhà hàng ẩm thực Ấn Độ tại Đà Nẵng cho khách Ấn.

Trước đó vào cuối tháng 11/ 2019, một tỉ phú của Ấn Độ lựa chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức lễ cưới cho con gái với hơn 600 khách mời là giới thượng lưu Ấn Độ. Sau nhiều tháng khảo sát, gia đình tỉ phú Ấn Độ đã chọn một khi resort ven biển tại quận Ngũ Hành Sơn làm nơi tổ chức đám cưới. 

Theo đại sự Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu, Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung đang nổi lên trở thành điểm nhấn trên bản đồ quốc tế dành cho đám cưới triệu phú Ấn Độ.

Theo Diệu Thuỳ/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục