Hẹn hò bao lâu là đủ để cưới?

Những xúc cảm mạnh mẽ trong khoảng 6 tháng đầu tiên của một mối quan hệ dễ dẫn đến những lầm tưởng nhất định về tình yêu và hôn nhân.

23/01/2022 11:18

Nội dung chú thích ảnh

(Ảnh: Askmen)

Một số nguồn dữ liệu được thu thập bởi các nhà khoa học, các nhà trị liệu tâm lý học cho thấy rằng những cặp đôi kết hôn sau chưa đầy một năm hẹn hò có tỷ lệ ly hôn cao hơn so với những cặp đã hẹn hò ít nhất một năm. Hiện thực này bắt nguồn từ những lầm tưởng về hôn nhân, thường gây ra bởi cảm xúc mạnh mẽ và sự gia tăng của các loại hormone trong thời gian đầu hẹn hò.

Nhà trị liệu Shara Cherepes tại Connections Wellness Group cho biết: 'Chúng ta có thể dễ dàng cảm thấy 'yêu' một ai đó trong vài tháng, khi ta mới chỉ nhìn được những mặt tốt nhất của người yêu'. Theo Cherepes, những mối tình ở thời gian đầu cho chúng ta cảm giác mới lạ, cùng với đó là sự gia tăng của dopamine, norepinephrine – những hormone dẫn tới cảm giác hạnh phúc và sự giảm của serotonin – hormone giúp ổn định tâm trạng.

Giai đoạn này kéo dài trong khoảng 6 tháng. Sau thời gian này, việc dành nhiều thời gian hơn cho người mình yêu sẽ khiến chúng ta có những góc nhìn khác và từ đó thay đổi mối quan hệ, có thể theo hướng tốt lên hoặc cũng có thể theo hướng xấu đi.

Để tránh bị 'mù quáng' trong thời gian đầu, bạn cần tập cách nhìn nhận khuyết điểm của đối phương cũng như sự khác biệt giữa 2 người. Những sự khác biệt này có thể đến từ tiền bạc, gia đình, thói quen, phong cách giao tiếp… Nếu biết đối tác không có cùng mục tiêu hoặc có những thói quen không lành mạnh, bạn nên thành thật góp ý và hy vọng họ thay đổi.

 

Theo Mai Linh (theo Insider)/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều