Kết hôn 5 năm chồng vẫn nặng tình với người cũ, cô vợ nhìn 3 mặt con mà 'tiến thoái lưỡng nan'

Đến giờ, khi đã có với nhau 3 mặt con, chồng vẫn còn tương tư người cũ khiến cô vợ buồn lòng.

23/11/2021 15:26

Bước ra khỏi một mối tình cũ chưa bao giờ là dễ dàng. Đặc biệt, đối với người mới thì tình cũ của đối phương luôn đặt ra những tình huống vô cùng khó xử.

Mới đây, trên diễn đàn mạng xã hội chia sẻ câu chuyện của một người vợ đang rơi vào hoàn cảnh éo le khi sau 5 năm kết hôn, chồng vẫn không quên được người cũ, thậm chí khi gặp lại nhau họ vẫn dành cho nhau những tình cảm rất đặc biệt. Nhiều người theo dõi câu chuyện bày tỏ cảm xúc vừa giận, vừa thương gia đình này.

Nguyên văn câu chuyện như sau:

'Nhìn em trưởng thành như vậy, anh cũng thấy vui...'

Đó là lời nói của chồng mình khi gặp lại người yêu cũ sau 5 năm. Trong khi có cả mình ở đó.

Mình và chồng đã kết hôn được 5 năm, có với nhau 3 mặt con. Hôm nay, tình cờ mình và anh gặp bạn ấy tại một của hàng tạp hoá. Bạn ấy mới từ Nhật trở về. Nghe chồng mình nói, bạn ấy chỉ cười đi về luôn. Mình biết trong suốt thời gian cưới nhau, hai người đã không liên lạc. Nhưng tại sao sau 5 năm, anh vẫn còn nặng tình như vậy?

Mình thực sự rất buồn. Rõ ràng khi anh nói câu đó trước mặt mình thì mình cũng hiểu được vị trí của mình trong lòng anh là ở đâu rồi. Anh bảo anh nợ bạn ấy, anh thấy xấu hổ khi gặp lại bạn ấy, khi mà anh đã vợ con đề huề mà bạn ấy thậm chí còn chưa yêu ai. Anh rất áy náy.

Bọn mình cưới nhau không xuất phát từ tình yêu của anh. Ngày đó anh và người yêu cũ đã yêu nhau 3 năm. Nhưng vì hiềm khích giữa hai gia đình mà nhà anh không đồng ý cho cưới. Do chịu sự áp lực từ bố mẹ anh mà bạn ấy đã từ bỏ. Anh thì đau khổ. Còn mình, được bố mẹ anh yêu quý và mai mối, trong lúc anh chới với đã kéo anh về phía mình. Bọn mình làm đám cưới sau đó chỉ 3 tháng. Còn bạn đó thì đi Nhật.

Trong 5 năm qua, anh rất thương con nhưng còn đối với mình chỉ là trách nhiệm. Thời đầu, có những đêm muộn nằm quay qua thấy mắt anh ướt. Mình cũng chẳng dám lên tiếng. Dò hỏi phân bua. Nhưng thời gian rồi cũng xoa dịu mọi thứ.

Có lần mình vào facebook cũ của anh qua mail, thấy những hình ảnh hai người còn nguyên. Đọc những đoạn tin nhắn yêu thương, hứa hẹn, quan tâm, lo lắng cho bạn ấy từng chút một hay những lời giận dỗi, làm nũng của bạn ấy. Mình thực sự thấy ghen tỵ.

Từ khi yêu và lấy nhau, bọn mình không có lấy một cái ảnh chụp chung trên mạng xã hội. Ảnh cưới thì sau một lần cãi vã hai vợ chồng cũng đã xoá sạch. Facebook anh bây giờ chỉ đăng hình các con. Cũng chả bao giờ có lấy một lời yêu thương vợ.

Rõ ràng là mình đã biết rõ, là mình lựa chọn và mình đã thắng cơ mà. Sao cảm giác lại đau lòng thế này. Mình đòi anh xoá facebook cũ này đi. Bọn mình lại cãi nhau. Anh bảo sao em lại đi ghen với quá khứ của anh. Bây giờ có còn quan hệ gì nữa đâu. Nhưng rồi anh vẫn xoá. Chỉ là tình cảm của vợ chồng mình xa lại càng xa'.

Nhiều cư dân mạng đã bình luận chia sẻ dưới câu chuyện này. Mọi người không bênh vực ai trong câu chuyện vì chẳng ai đúng hoàn toàn, cũng chẳng ai sai hoàn toàn. 

- Rất thích cách hành xử của anh chồng. Mặc dù không yêu chị nhưng vẫn tôn trọng, không giấu giếm, lén lút, khi chị bảo anh xóa facebook anh vẫn xóa đó thôi. Anh ấy cũng rất có trách nhiệm với gia đình, từ bố mẹ cho đến vợ con. Còn cuộc hôn nhân này từ đầu không có tình yêu, cái này chị rõ nhất từ lúc chưa cưới cơ mà, 5 năm rồi, chị cũng nên thích ứng và vun vén cho tình cảm gia đình nhiều hơn.

- Phụ nữ thường suy nghĩ nhiều, đặc biệt lại chấp nhận tiến tới hôn nhân khi không có tình yêu, thì phải xác định thật cứng cỏi, giữ vững lí trí. Mình nghĩ bạn nên bớt suy nghĩ lại, cũng tập giống người chồng, nghĩ đến gia đình và các con thôi, chứ nghĩ đến chuyện tình yêu lại càng thêm đau đầu.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Bên cạnh đó cũng có một số lời chia sẻ đầy đồng cảm từ những người vợ, người chồng trong hoàn cảnh tương tự:

- Câu chuyện của bạn rất giống nhà mình, đã kết hôn 3 năm nhưng vợ mình vẫn còn nặng lòng về người cũ. Nhiều khi mình cũng chán nản, muốn bỏ mối quan hệ này đi, nhưng nghĩ đến con, nghĩ đến gia đình mình lại cố gắng. Hãy cho nhau thời gian, đủ bao dung thì hôn nhân vẫn sẽ hạnh phúc theo cách riêng của nó thôi.

- Tình cũ là tình khó quên, cố gắng suy nghĩ tích cực bạn nhé. Mình tin anh chồng cũng không cố tình khiến bạn buồn đâu, cùng nhau vun vén hạnh phúc gia đình vì 3 em bé ngoan nhé!

Tình yêu là cảm xúc tự nhiên nhất của con người. Trong khi tình cảm gia đình lại cần thêm rất nhiều nỗ lực vun vén và bồi đắp. Vậy nên trong câu chuyện này, vấn đề nằm ở sự lựa chọn của người vợ và người chồng. Nếu trân trọng tổ ấm hiện tại thì cả người chồng và người vợ đều nên gạt bỏ mối bận tâm mang tên 'tình cũ'

Theo Bạch Dương/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều