Khi người chồng đề nghị ly hôn, làm thế nào chúng ta có thể ngăn cản và khôi phục lại cuộc sống hôn nhân hạnh phúc?

Hôn nhân là chuyện của hai người, nếu một bên không tỉnh táo thì rất dễ khiến cuộc hôn nhân rơi vào khủng hoảng, rơi vào đường cùng. Tôi phải làm sao nếu không muốn chồng ly hôn?

03/03/2023 07:51

google_Tiin.vn

Muốn cứu vãn hôn nhân khi chồng đề nghị ly hôn thì trước hết bạn phải hiểu lý do vì sao anh ấy muốn ly hôn?

Đây là cái gọi là động cơ ly hôn.

Những sự kiện và yếu tố nào khiến anh ấy muốn rời bỏ cuộc hôn nhân này bởi khi kết hôn thì cả hai đã khẳng định rõ ràng cùng nhau đi đến cuối cùng.

Nội dung chú thích ảnh

Ảnh minh họa

Phải có một hoặc hai lý do xác định để anh ta đưa ra quyết định ly hôn. Đừng nói với tôi rằng bạn không biết, đừng phàn nàn rằng có điều gì đó không ổn với anh ấy. Mọi vấn đề trong hôn nhân không thể chỉ do một mình một người gây ra, dù ít hay nhiều thì cả hai đều có những trách nhiệm không thể tránh khỏi.

Sau khi trải qua hàng nghìn trường hợp, tôi thấy rằng người luôn hài lòng trong hôn nhân thường có hiện tượng 'mù quáng vì hạnh phúc'. Nó giống như khi một người rơi vào tình trạng háu ăn sau khi ăn, và luôn cảm thấy rằng thức ăn dồi dào, nhưng anh ta không nhận ra rằng vẫn còn người đang đói.

Nội dung chú thích ảnh

Ảnh minh họa

Trong hôn nhân, ai luôn hài lòng cũng mắc phải một nhận thức sai lầm và mù quáng đó là cho rằng nửa kia cũng cảm thấy hạnh phúc và hài lòng như chính mình. Không hẳn, nhu cầu của mỗi người là khác nhau, ngay cả khi họ trải qua cùng một điều, cảm giác họ nhận được cũng khác nhau.

Nếu bạn thực sự muốn cứu vãn mối quan hệ này, bạn phải kiềm chế để trút bỏ bản năng cảm xúc của mình, đừng tranh cãi với anh ấy mà trước hết hãy bình tĩnh và tìm hiểu 'sức hấp dẫn' của anh ấy - tức là động cơ ly hôn của anh ấy, vốn thường được giấu kín trong đó.

Nội dung chú thích ảnh

Ảnh minh họa

Có phải vì nhu cầu tình cảm của anh ấy không được đáp ứng, hay có những yếu tố nào khác khiến anh ấy đơn phương cho rằng cuộc hôn nhân này không cần thiết để duy trì nó?

Việc ly hôn, trên thực tế, có một mức độ thiệt hại nhất định cho cả hai bên. Đối với một bên từ bỏ những quyền lợi được trao trong cuộc hôn nhân và theo đuổi một cuộc phiêu lưu không xác định và có thể xảy ra, thì hẳn là một số hoặc một số vấn đề trong hôn nhân đủ nghiêm trọng để khiến mọi người cảm thấy khó chịu.

Sau khi biết lý do ly hôn của chồng, bạn có nên bắt tay vào cứu vãn?

Không, hãy dừng lại và tự hỏi bản thân một câu hỏi trước. Hãy nhớ tiếp tục hỏi, dùng hết tất cả các câu trả lời và viết chúng ra giấy cho đến khi bạn không thể nghĩ ra câu nào nữa. Câu hỏi nào để tự hỏi bản thân?

Ví dụ: Tại sao tôi không muốn ly hôn?...

Tóm lại, hãy viết một cách trung thực và chi tiết nhất có thể về nhu cầu và mong muốn thực sự bên trong của bạn. Sau đó, dựa trên câu trả lời của riêng bạn, bạn có thể lưu nó lại. Đây là bước để bạn xem chính xác những gì bạn muốn.

Đầu tiên là xóa bỏ ý định ly hôn

Nội dung chú thích ảnh

Ảnh minh họa

Mục tiêu chính yếu đầu tiên của tất cả mọi việc là làm cho ý định ly hôn của bên kia biến mất, nếu không thì không có kỹ thuật và phương pháp nào có thể tiến triển được. Để khiến đối phương xóa tan ý định ly hôn thực chất là một quá trình cân bằng đến từ cả hai phía.

Để giải quyết vấn đề này, cách đầu tiên là tìm hiểu động cơ ly hôn của đối phương và kê 'đơn thuốc' phù hợp.

Thứ hai, tăng chi phí ly hôn

Bạn có thể bắt đầu với chi phí tình cảm và chi phí kinh tế để khiến anh ấy nhận ra rằng ly hôn không phải là lựa chọn tốt nhất để giải quyết vấn đề, bạn cũng có thể gợi ý cho anh ấy rằng có những giải pháp khác ngoài ly hôn.

Nhưng cần lưu ý rằng khi nâng cao chi phí ly hôn, phương pháp xử lý phải khéo léo, để anh ta nhận ra rằng chi phí ly hôn là quá lớn. Đừng đe dọa trực tiếp nhau, chẳng hạn như đe dọa về chi phí tình cảm 'không được gặp lại con trai sau khi ly hôn', đe dọa về chi phí lợi ích 'không được một xu sau khi ly hôn' ... Điều này sẽ chỉ làm rạn nứt mối quan hệ và khiến anh ta càng muốn ly hôn.

Thứ ba, xây dựng lại tình yêu và hôn nhân

Sau khi lay chuyển ý định ly hôn của đối phương, cần phải cứu người đó. Nếu bạn muốn cứu mọi người trong hôn nhân, về cơ bản bạn phải trải qua quá trình yêu - hôn nhân một lần nữa.

Nói cách khác, hãy thu hút anh ấy như một con người mới, khiến anh ấy yêu bạn lần nữa và sẵn sàng kết hôn với bạn lần thứ hai.

Đây là một dự án rộng lớn và có hệ thống, không chỉ kiểm tra sự kiên nhẫn của một người mà còn kiểm tra sự hiểu biết của bạn về anh ấy và chỉ số tình yêu của bạn.

Theo Vian/Bảo Vệ Công Lý
Tin cùng chuyên mục