Khi sự hoài nghi lấn át tin tưởng trong tình yêu

Khi sự hoài nghi lấn át tình yêu là lúc dịch vụ mới mang tên 'thử lòng người yêu' được ưa chuộng.

22/09/2023 14:38

google_Tiin.vn

Thêm quá nhiều 'gia vị' ghen tuông - nghi ngờ trong 'bữa tiệc' tình yêu hay nói cách khác là có quá ít sự tin tưởng không phải là điều gì xa lạ với nhiều người. Nghi ngờ chẳng có gì là xấu. Đó là phản xạ dễ thấy của con người để bảo vệ chính mình trong những hoàn cảnh khác nhau. Rủi ro tiềm ẩn càng lớn, mọi người càng có xu hướng cẩn thận, nghi ngờ để phòng tránh những tình huống xấu xảy đến.

Trong chuyện tình yêu, một trái tim tổn thương do bị lừa dối rõ ràng là một rủi ro tiềm ẩn quá lớn. Vậy nên, việc đi tìm câu trả lời cho câu hỏi 'Liệu mình có phải là người duy nhất của người ấy hay không?' trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người đang yêu. Với những nhà sáng tạo nội dung trên các nền tảng mạng xã hội, đây chắc chắn là một mảng đề tài không thể bỏ qua để thu hút lượt xem, thậm chí là lên xu hướng.

Dịch vụ 'thử lòng chung thủy' hay tên thường gặp trên mạng xã hội là 'test chồng, test người yêu' cũng ra đời từ đó. Không khó để tìm kiếm những từ khóa này. Với mức giá dao động từ vài trăm tới cả triệu đồng, người làm công việc này sẽ tạo tài khoản ảo, trò chuyện phiếm và 'thả thính' người cần thử. Chỉ đến khi đối tượng có dấu hiệu 'cắn câu' hoặc từ chối liên lạc thì trắng đen mới rõ ràng. Kết quả này sẽ được gửi lại người thuê dịch vụ như một bằng chứng cho sự chung thủy hoặc không của nửa kia.

Đã có không ít tranh cãi xoay quanh dịch vụ này nhưng thực tế công việc này vẫn luôn có những khách hàng mới và những video có nội dung về dịch vụ thử lòng này luôn có các lượt xem nổi bật trên mạng xã hội. Từng sử dụng dịch vụ 'test người yêu' với mục đích xem độ chung thủy của người yêu mình tới đâu, một cô gái khá bất ngờ khi chỉ trong 1 ngày, người yêu của mình đã 'sập bẫy'. Việc đổ vỡ sau khi tìm ra sự thật cũng chẳng hiếm thấy trong nhiều câu chuyện khác được các tài khoản 'thử lòng chung thủy' chia sẻ.

So với những bằng chứng của sự thủy chung, những câu chuyện kiểu ngoại tình bao giờ cũng có khả năng lan tỏa mạnh hơn trên mạng xã hội. Đó là điều những người xây kênh muốn hướng tới. Theo chia sẻ của một chủ tài khoản TikTok đã làm công việc 'thử lòng người yêu' hơn 1 năm nay và hiện vẫn đang tiếp tục công việc này, 65% là những trường hợp cho kết quả chung thủy.

Với dịch vụ 'thử lòng người yêu', sử dụng nó hay không là tùy quyết định của mỗi người. Có một điều chắc chắn rằng giống như mọi mối quan hệ khác, trong tình yêu, không có sự tin tưởng thì chắc chắn chẳng thể tiến xa được.

Theo VTV Digital/VTV News
Tin cùng chuyên mục