Khoảnh khắc gây xúc động của những 'ông chồng vàng trong làng yêu vợ', được dân mạng hết lời khen ngợi

Ngoài việc chiều chuộng, dành tình yêu cho vợ, những người chồng lí tưởng này còn san sẻ việc chăm sóc con nhỏ khiến dân mạng ngưỡng mộ.

29/07/2020 20:40

Không chỉ mẹ yêu con vô bờ bến, tình cha cũng ấm áp vô cùng. Một người chồng, người cha lí tưởng là bên cạnh việc yêu thương chăm sóc vợ, họ còn biết san sẻ vất vả, phụ bà xã chăm sóc con cái. Nhiều hoàn cảnh khác nhau, người cha ngoài gồng gánh việc kiếm tiền mưu sinh, họ sẵn sàng thay vợ chăm lo cho con.

Xúc động nhất có lẽ là khoảnh khắc những ông bố địu con đi làm vì không thể để đứa trẻ ở nhà một mình, không ai trông nom.

Cha làm shipper chở con đi giao hàng mùa COVID-19

Cha làm shipper địu con đi làm trong đợt cách li xã hội

Cha làm shipper địu con đi làm trong đợt cách li xã hội

Trong đợt cách li xã hội của cả nước vừa qua, hình ảnh ông bố trẻ mang theo con thơ cùng đi giao hàng cho khách đã khiến mọi người không khỏi xót xa.

Theo hình ảnh được chụp lại, em bé còn khá nhỏ, được bố địu phía trước ngực. Giữa mùa dịch bệnh, các nhà trẻ đều đóng cửa chắc hẳn không có ai chăm con nên người cha này đành phải mang đứa bé theo. Mặc dù shipper là công việc dãi nắng dầm mưa nhưng còn hơn là anh bỏ con một mình ở nhà.

Cha vừa ôm con, vừa lái xe kiếm tiền

Cha lái taxi vừa kiếm tiền, vừa ôm con

Cha lái taxi vừa kiếm tiền, vừa ôm con

Đối với những người cha đơn thân, việc chăm sóc con cái càng gặp nhiều khó khăn hơn và câu chuyện bố địu con đi làm thường xảy ra như 'cơm bữa'. Hình ảnh tài xế taxi vừa lái xe chở khách, vừa ôm con nhỏ cũng từng lấy đi nước mắt của dân mạng.

Bức ảnh về anh tài xế 'gà trống nuôi con' được ghi lại bởi một vị khách hàng. Theo đó đứa trẻ chỉ mới gần một tuổi đã phải theo bố đi làm. Dù cả ngày được ngồi xe taxi, không dầm mưa dãi nắng nhưng ở độ tuổi của bé, đó là độ tuổi cần ăn no, ngủ nghỉ và chăm sóc cẩn thận.

Cha chạy xe ôm công nghệ mang theo con nhỏ giữa đêm khuya.

Cha chạy xe ôm địu con đi làm vào đêm khuya

Cha chạy xe ôm địu con đi làm vào đêm khuya

Cũng mới đây, bức ảnh bố chạy xe ôm, địu con cùng đi làm giữa đêm khuya đã thu hút sự chú ý của đông đảo dân mạng. Tác giả chia ảnh bức ảnh đã đăng kèm dòng trạng thái gây xúc động: 'Mẹ vào ca đêm, theo cha thêm ít cuốc. Vì cuộc sống mưu sinh, sau này con sẽ hiểu'.

Nhìn bức ảnh, mọi người cũng có thể đoán được phần nào câu chuyện. Có lẽ, đây là cuộc sống của cặp vợ chồng trẻ từ tỉnh xa dắt díu nhau lên thành phố làm công nhân. Người vợ làm ca đêm còn chồng chạy xe ôm công nghệ để kiếm thêm thu nhập. Đứa con nhỏ chỉ mới chừng mấy tháng tuổi, để ở nhà không ai trông nên bố đành phải địu theo để vừa kiếm tiền, vừa chăm con.

Trước khoảnh khắc xúc động như thế, nhiều ý kiến đã bày tỏ niềm trân trọng đối với tình thương con của những người cha. Đa phần dân mạng đều đã để lại lời động viên, mong những người cha lâm vào hoàn cảnh trên có thật nhiều sức khỏe để kiếm tiền nuôi con.

'Có gặp khó khăn thì mới trở thành người cứng rắn trong cuộc sống'.

'Chúc hai cha con luôn mạnh khỏe'.

'Thương hai bố con quá, cố gắng con nhé, mong hai bố con bình an'.

Khoảnh khắc gây xúc động của những 'ông chồng vàng trong làng yêu vợ', được dân mạng hết lời khen ngợi 3

Tuy nhiên, bên cạnh những bình luận ca ngợi tình cha, vẫn có ý kiến trái chiều, thậm chí là bức xúc và gay gắt chỉ trích. Bởi lẽ trẻ em bao giờ cũng cần được nâng niu, được chăm sóc tử tế. Việc đem con theo đi làm là vô cùng nguy hiểm, nhất là với những tài xế, shipper. Sẽ thật khó khăn để người cha vừa tập trung lưu thông trên đường, vừa lo lắng cho đứa trẻ.

Sức đề kháng của trẻ con lại rất yếu. Việc đội nắng, đội mưa và cứ phải lang thang ngoài đường cả ngày chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của đứa bé.

Khoảnh khắc gây xúc động của những 'ông chồng vàng trong làng yêu vợ', được dân mạng hết lời khen ngợi 4

Cha mẹ nào cũng mong muốn và làm tất cả để con mình được ấm no, hạnh phúc. Thế nhưng, có những lúc vì không thể gửi con cho ai lại không thể bỏ việc giữa chừng, nhiều phụ huynh phải cắn răng để địu con cùng đi làm. Dù sao đó cũng chính là sự khắc nghiệt của cuộc sống mưu sinh mà mỗi người đều có cái lo toan của riêng mình.

Theo Lãng Như/Saostar.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều