Ngoại tình lúc vợ mang thai rồi không nhận con, 6 năm sau người chồng lại quay về van xin vợ điều này

Thấy Sơn vẫn ngập ngừng muốn gặp con, Hoa đuổi thẳng...

23/10/2018 16:04

Khi Hoa mang trong mình giọt máu của Sơn cũng là lúc anh bắt đầu ngoại tình. Từ những lần vụng trộm nhắn tin rồi hẹn hò người tình, Hoa cuối cùng cũng phát hiện ra kẻ thứ ba chen chân vào mối quan hệ.

Thay vì sự ăn năn, hối cải, Sơn tự cho mình quyền được ngoại tình và đáp gọn lỏn: 'Cô có bầu, không đáp ứng được nhu cầu chăn gối thì tôi đi tìm người đàn bà khác. Miễn sao tôi không đi gái lung tung rồi mang bệnh vào người là được. Cô trách móc, ca thán nỗi gì?'.

Chính lời đáp ấy khiến Hoa khóc ướt gối mỗi đêm. Trước nguy cơ gia đình tan vỡ, Hoa vẫn cam chịu nghĩ đến việc níu kéo cuộc hôn nhân. Cô bí mật tìm gặp người thứ ba tại quán cà phê nhưng không ngờ cô ta lại gọi Sơn vào cuộc. Cuộc hôn nhân đổ bể, gia đình hai bên trách cứ lẫn nhau. Người bênh con gái, người không tin vào việc con trai mình làm.

Sơn đòi ly hôn với vợ cho bằng được khi đứa con còn chưa chào đời. Anh ta viện đủ mọi lý do để người khác tin rằng vợ mình là người phụ nữ không chính chuyên mà lang chạ cùng người đàn ông khác.

Hoa không giải thích, cũng không còn sức lực để minh oan với người đời. Cô sẵn sàng kí vào đơn ly hôn, giải thoát cho một cuộc hôn nhân đầy bi kịch. Gia sản chia đôi, Hoa nuôi con nên được để lại cho căn nhà nhỏ. Sơn chuyển về ở với nhân tình.

Sinh đứa con trai đầu lòng, vừa bụ bẫm trắng trẻo lại thông minh chính là niềm an ủi lớn nhất trong cuộc đời cô gái trẻ. Thời gian đầu, người ta vẫn lời ra tiếng vào nói rằng đứa trẻ chẳng phải con của Sơn. Hoa vẫn kiên cường đạp lên dư luận mà sống vì cô biết mình chẳng làm gì có lỗi.

Ảnh minh họa

6 năm trời nuôi con một mình với sự đỡ đần của mẹ, cô chịu biết bao nhiêu tủi hổ, tai tiếng của người đời. Người nào thương cô thì sẽ hiểu, còn nếu đã không tin thì cô biết có giải thích cũng bằng thừa.

Vừa làm cho một công ty tư nhân lại vừa kinh doanh một cửa hàng quần áo nho nhỏ, Hoa dần trở thành một bà mẹ đơn thân nhận được nhiều sự ngưỡng mộ và thán phục từ mọi người. Khi con khôn lớn, cuộc sống của Hoa cũng dần ổn định.

Trước nhiều lời ngỏ ý muốn cùng kết duyên, nắm tay bước tiếp Hoa bắt đầu biết chăm sóc bản thân và nghĩ đến việc tìm cho mình một bờ vai người đàn ông để dựa vào khi mệt mỏi thì đúng lúc đó chồng cũ nhắn tin đòi quay về.

Hoa thậm chí không thèm nhắn tin lại và chặn luôn số anh ta. Những tưởng anh ta sẽ từ bỏ tư tưởng đó, nào ngờ ngay hôm sau, khi cô đang nấu ăn trong bếp thì chồng cũ tìm đến. Vừa nhìn thấy Hoa, Sơn đã vồ vập rồi nói: 'Anh muốn quay lại nhận con, anh cần có trách nhiệm. Anh không có lỗi trong chuyện này, do cô ta dụ dỗ anh'.

Trước lời nói khó nghe của chồng cũ trong khi có cả mẹ đẻ chứng kiến, Hoa đanh thép đáp lại: 'Con tôi nuôi 6 năm khôn lớn, anh không chu cấp một đồng cũng không nuôi nổi một ngày thì lấy tư cách gì đòi nhận con? Mà anh bảo thằng bé không phải con anh cơ mà. Nó là con tôi nên anh chẳng có quyền gì đòi hỏi ở đây. Ừ thì anh không có lỗi, anh chẳng có lỗi gì trong chuyện này cả. Lỗi là ở tôi, tôi yêu nhầm người và đặt niềm tin sai chỗ. Về mà hạnh phúc với gia đình của anh đi!'.

Thấy Sơn vẫn ngập ngừng muốn gặp con, Hoa đuổi thẳng: 'Nhà tôi đến giờ ăn cơm rồi, mời anh về cho không có anh ở đây chúng tôi ăn mất ngon'.

Sự lạnh lùng và dứt khoát của Hoa khiến chồng cũ cúi gằm mặt lẳng lặng quay bước. Dù anh ta muốn nhận con thì cũng đã không còn cơ hội để quay về nữa rồi.

Theo Vũ Linh/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều