Người từng hứa sẽ cưới bạn năm 28 tuổi đùng phát cưới vợ sinh con là cảm giác thế nào?

Người từng hứa sẽ cưới bạn năm 28 tuổi giờ ra sao rồi?

01/12/2021 09:19

Thử tưởng tượng thôi nhé, người từng hứa sẽ cưới bạn năm 28 tuổi rồi đùng phát cưới vợ sinh con mà cô dâu không phải là bạn, cảm giác đó sẽ thế nào? Là cay hơn ăn ớt? Là khổ đau vật vã? Là ghen tuông tủi hờn? Hay là cay đắng, chua chát cho mối tình thanh xuân suốt bao nhiêu năm?

Bên nhau khi sóng gió, mất nhau lúc mưa tan, hóa ra là cảm giác này.

Dù thế nào, kẻ bị bỏ lại đơn độc một mình vẫn là kẻ tội nghiệp nhất. Người ngoài nhìn vào chỉ thấy tội cho cô gái đó, dành cả thanh xuân âm thầm bên cuộc đời một người. Khi anh ấy có tất cả, người phụ nữ đứng bên cạnh lại không phải là mình. Nhìn lại mình, đến một danh phận cũng chưa từng có. Có dại khờ nào, ngốc nghếch nào khi chấp nhận một mối quan hệ mãi không thể công khai?

Người từng yêu bạn nhất lại là người khiến bạn đau lòng nhiều nhất.

Người từng yêu bạn nhất lại là người khiến bạn đau lòng nhiều nhất.

Mới chia tay chưa được bao lâu, người ấy đã tay trong tay bên người mới. Nghe nói người ấy sắp kết hôn rồi, nghe nói tổ ấm của họ còn đón thêm một thành viên mới. Vẫn biết rằng chẳng ai quy định chia tay bao lâu thì được yêu người khác mà cứ thấy đau nhói trong lòng. Bên nhau cả thập kỷ, cuối cùng không bằng người vừa mới bước chân vào cuộc đời anh ấy ư?

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng, nếu mình rơi vào hoàn cảnh đó, bạn sẽ cảm thấy như thế nào chưa?

Có những cô gái sau chia tay, dù tan nát cõi lòng vẫn phải gồng mình tươi cười, xinh đẹp rạng rỡ trước ánh nhìn của người đời. Ai mà biết, đằng sau những nụ cười kia, nước mắt là biển rộng. Việc trốn đi đâu đó bật khóc trở thành điều xa xỉ vì ngày mai khi bình minh thức giấc vẫn phải trưng ra nụ cười gượng gạo thôi.

Buồn nào rồi cũng sẽ qua.

Buồn nào rồi cũng sẽ qua.

Đã có ai từng hứa sẽ cưới bạn vào năm 28 tuổi chưa? Người từng thề non hẹn biển với bạn giờ ra sao rồi? Đã từng hứa sẽ bên nhau cả cuộc đời nhưng chỉ một trận cãi vã là bao nhiêu năm yêu thương cũng tan thành mây khói. Người mới cứ thế bước vào. Anh ấy đã hạnh phúc bên người mới rồi, còn mình, đời người con gái được bao nhiêu lần 10 năm?

Tự yêu thương chính mình.

Tự yêu thương chính mình.

Trách ai bây giờ? Chuyện tình yêu vốn là như thế. Người ta yêu nhau, bên nhau cả thập kỷ vẫn chia tay, đâu phải là chuyện gì hiếm thấy. Điều quan trọng là người ta đối diện với nó như thế nào.

Ai cũng có những mối tình đẹp tuổi thanh xuân. Người từng thề non hẹn biển, hứa rằng sẽ cưới bạn vào một thời điểm nào đó, giờ không biết đang hạnh phúc bên ai rồi. Người từng là cả một quãng đời, giờ chỉ còn là cái tên dần mờ nhạt trong ký ức xa xôi.

Thôi thì về tự thương lấy thân mình, nhắn nhủ bản thân sau này có bước chân vào mối tình nào cũng hứa hẹn ít thôi. Nhìn vào những gì họ làm, đừng nghe những gì người ta nói.

Theo I Am NGA/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều