Những điều cần chú ý khi ra mắt phụ huynh dịp Tết

Ngày đầu ra mắt gia đình của “người ấy” đánh dấu mốc quan trọng trong hành trình yêu của hai người. Và cũng bởi thế, những lưu ý trong ngày đầu ra mắt phụ huynh, đặc biệt là vào dịp Tết, sẽ giúp mọi thứ suôn sẻ và thuận lợi.

21/01/2023 00:02

google_Tiin.vn

Về trang phục ăn mặc

Nội dung chú thích ảnh

Vẻ ngoài bao giờ cũng mang đến ấn tượng, gây thiện cảm lần đầu tiên đối với ba mẹ người thân và họ hàng. 

Bạn nên chọn trang phục lịch sự, Ngoài ra, bạn cũng nên tránh mặc những bộ đồ tối màu, kị nhất là những bộ đồ đen “từ đầu tới chân” đấy nhé! Những gam màu tươi tắn, kín đáo là lựa chọn ưu tiên. 

Đối với nữ, không nên diện váy body hoặc váy quá ngắn, lưu ý đến độ dài hoặc an toàn hơn cả là chọn quần áo để dễ dàng cho sự di chuyển và nhiều khi là vào bếp phụ giúp các anh chị trong nhà đình sửa soạn bữa ăn… 

Chọn quà Tết

Lần đầu đến thăm gia đình “người ấy”, bạn nên chọn món quà thể hiện tình cảm chân thành và sự quan tâm của mình, Không cần một món quà đắt tiền hay quá “hoành tráng” khi xuất hiện, nhưng cũng không nên quá sơ sài khi chuẩn bị. 

Những món quà phù hợp như một lẵng hoa, giỏ quả, hay hộp bánh được gói ghém cẩn thận, hoặc bức tranh… là gợi ý cho bạn.

Nội dung chú thích ảnh

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn những chậu cây cảnh nhỏ xinh để bàn, hoặc trưng Tết cũng khá phù hợp. 

Tuy nhiên, đừng quá lo lắng và câu nệ về giá trị vật chất của những món quà bởi món quà ý nghĩa nhất là được trao gửi từ sự chân thành. Chỉ cần bạn thể hiện tình cảm của bạn, chắc chắn mọi người xung quanh sẽ hiểu và yêu mến bạn!

Tránh uống quá chén hoặc quá tập trung vào ăn uống

Trường hợp này hay xảy ra với các bạn nam khi lần đầu ra mắt nhà bạn gái, thậm chí không ít câu chuyện “dở khóc dở cười” khi các chàng phải “đọ rượu” cùng anh vợ, bố vợ tương lai… đến mức say khướt.

Bởi vậy, tùy theo khả năng, hãy hạn chế việc uống rượu. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến chuyện ăn uống trong dịp đầu xuân năm mới, cũng không thể tự nhiên như ở gia đình mình được. 

Nội dung chú thích ảnh

Không nên ở lại nhà người yêu

Đây cũng là điều mà bạn nên lưu ý khi lần đầu đến thăm nhà người yêu. Bởi vậy, bạn nên chọn thời điểm hợp lý để qua chơi, tránh quá gấp gáp.

Đặc biệt là các bạn nữ, việc bạn ở chơi cả ngày hoặc ở lại qua đêm, nhiều khi sẽ khiến gia đình người ấy suy nghĩ về tính cách khá “thoáng” của bạn. 

Lưu ý lời nói đầu năm

Đầu năm nói lời hay ý đẹp, bởi vậy, bạn hãy lắng nghe nhiều hơn, tránh việc thể hiện quá quan điểm cá nhân. 

Để tạo được ấn tượng tốt với gia đình “người ấy”, bạn không nên nói nhiều quá, huyên thuyên kiểu buôn dưa, nhưng cũng tránh việc quá kiệm lời. 

Hãy thể hiện sự quan tâm và tình cảm chân thành của bạn ở mỗi câu chuyện nhé. 

Đồng thời, cần tránh sự gian dối trong dịp Tết, điều gì bạn làm được, hãy trả lời. Còn điều gì, việc gì bạn không hiểu, chưa biết, hãy mạnh dạn hỏi lại người lớn hoặc người khác xung quanh. Điều này sẽ khiến người lớn cảm thấy bạn là người ham học hỏi, biết lắng nghe và chu đáo.

Nếu có gì khó nói, hãy trao đổi với “người yêu”, đừng thể hiện thái độ

Nội dung chú thích ảnh

Nếu có vấn đề khó nói, hãy nhỏ nhẹ và khéo léo trao đổi với người yêu của bạn, đừng nên bày tỏ sự “không thích” hay không hài lòng trước mặt người lớn, nhất là trong buổi đầu ra mắt. 

Hãy luôn mỉm cười, thể hiện sự lễ phép và tình cảm chân thành của mình là mọi người sẽ yêu mến bạn thôi!

Theo Minh Huệ/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục