Nữ MC vụng chuyện bếp núc, kể tình trường với mẹ chồng

Nếu như bà Tỉnh có cảm tình với Thảo Nhi ngay lần đầu tiếp xúc thì nữ MC lại phần nào đoán được lối sống nhà chồng qua sự tử tế của bạn trai.

12/02/2023 15:50

google_Tiin.vn

Vụng về chuyện bếp núc

MC Thảo Nhi làm việc tại Đài truyền hình TP.HCM (HTV), quen thuộc với khán giả qua các chương trình Chuyện trưa 12h, Bản tin 60 giây… Nữ MC này có vẻ ngoài xinh đẹp, hoạt ngôn và bản lĩnh.

Bên cạnh sự nghiệp thăng hoa, hôn nhân của MC Thảo Nhi và MC Thiên Vũ khiến nhiều người ngưỡng mộ. Mới đây, MC Thảo Nhi có dịp chia sẻ về cuộc sống hôn nhân và mối quan hệ với mẹ chồng trong chương trình Mẹ chồng nàng dâu.

MC Thảo Nhi cùng mẹ chồng tiết lộ mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu.

Nữ MC xuất hiện duyên dáng và không ngại “vạch áo cho người xem lưng”. Ngồi cạnh con dâu, bà Phạm Thị Tỉnh (67 tuổi, TP.HCM), mẹ chồng của Thảo Nhi luôn nở nụ cười phúc hậu. 

Bà Tỉnh kể: “Lần đầu gặp mặt, tôi rất ấn tượng với ánh nhìn của Thảo Nhi. Qua ánh mắt ấy, tôi cảm nhận được sự chân tình, tin tưởng mà con dâu dành cho gia đình mình”.

Nếu như bà Tỉnh có cảm tình với Thảo Nhi ngay lần đầu tiếp xúc thì nữ MC lại phần nào đoán được lối sống nhà chồng qua sự tử tế của bạn trai. 

Ngày đầu tiên về ra mắt, Thảo Nhi nhận ra mẹ chồng toát lên vẻ chịu thương chịu khó, đậm chất phụ nữ Việt Nam. Bà có thể bỏ hết những niềm yêu thích riêng, hi sinh rất nhiều cho chồng con.

Kể chuyện vụng về bếp núc của con dâu, bà Tỉnh thích thú bật cười.

Sau hơn 3 năm yêu nhau, Thảo Nhi và Thiên Vũ chính thức về chung một nhà. Ngay sau ngày cưới, vợ chồng nữ MC dọn ra ở riêng, không phải làm dâu. Thậm chí, cô nàng còn thường xuyên vắng mặt trong các sự kiện quan trọng của gia đình chồng.

Thảo Nhi thật thà thú nhận vụng về trong chuyện bếp núc và không có nhiều thời gian chăm lo cho gia đình. “Về nữ công gia chánh hoặc chuyện cơm nước cho gia đình, Nhi không biết gì hết. Cái nhỏ nhất là cắt hành ngò cũng không biết”, bà Tỉnh hài hước chia sẻ. 

Công khai tình trường với mẹ chồng

Bà Tỉnh vốn là con dâu trưởng trong một gia đình đông con, nếp sống quy củ. Tuy nhiên, bà không chịu áp lực làm dâu từ mẹ chồng. Vì vậy, khi mình làm mẹ chồng, bà không áp đặt, bắt buộc con dâu phải quán xuyến chuyện nhà.

Bà Tỉnh cố gắng tìm hiểu tính chất công việc bận rộn của một MC đài truyền hình. Từ đó, bà có sự thấu hiểu, ủng hộ, tạo điều kiện cho con dâu phát triển sự nghiệp.

Thảo Nhi rất quan tâm đến sở thích của mẹ chồng.

“Làm dâu thì có nhiều cách lắm, không phải lúc nào cũng kề cận mẹ chồng thì mới thảo hiền. Những lời nói, cử chỉ ân cần cũng nói lên được tình thương mẹ chồng nàng dâu”, bà Tỉnh nêu quan điểm làm dâu. 

Lúc con dâu mang thai, bà Tỉnh đảm nhận trách nhiệm dẫn Thảo Nhi đi khám thai định kỳ, đưa đi sinh. Bà lo cho con dâu y hệt con gái ruột. Tuy nhiên, bà trách yêu con dâu khi không cho mình nuôi cháu nội mà lại về ngoại ở cữ.

MC Thảo Nhi phải thừa nhận mình may mắn khi gặp được mẹ chồng nhân hậu, tâm lý. Thậm chí, cô nàng có thể thoải mái kể về tình cũ với bố mẹ chồng mà không sợ bị rầy la.

Để bù đắp những thiếu sót của mình, nữ MC thường quan tâm đến sở thích của mẹ chồng, có mặt những lúc ông bà ốm đau. 

Nữ MC giãi bày: “Tôi rất ham kiếm tiền, không chịu được cảnh ở nhà quá 1-2 ngày. Đôi lúc, tôi cũng muốn giảm bớt công việc để lo cho chồng con nhưng mãi không làm được. Tôi nghĩ có những tình cảm không cần phải nói ra, chỉ cần nhìn ánh mắt của mẹ thì cũng đủ hiểu”.

Khi mẹ chồng nàng dâu vào bếp, gia đình luôn rộn tiếng cười.

Bà Tỉnh khoe con dâu thường mua áo dài, nữ trang tặng mình trong những dịp đi công tác. Bà rất tự hào khi có con dâu xinh đẹp, tài giỏi. 

Để gắn kết gia đình, cuối tuần, bà Tỉnh đều gọi con cháu về ăn cơm chung. Biết Thảo Nhi không giỏi chuyện bếp núc, bà chủ động nấu nướng, sai vặt con dâu. Những lúc ấy, căn bếp của mẹ chồng nàng dâu rộn vang tiếng cười.

Theo Ngọc Lài/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục