Phẫn nộ chú rể bị trói vào xe cẩu đưa lên trời, suýt mất mạng vì chạm vào dây điện cao thế

Chú rể bị xe cẩu đưa lên cao hơn 4 mét trong tình trạng bị trói, có thể ngã xuống đất bất cứ lúc nào hay nguy hiểm hơn khi gần như chạm vào dây điện cao thế.

27/04/2022 18:06

Đám cưới tại Trung Quốc có nhiều hủ tục được truyền lại từ đời này sang đời khác. Tuy nhiên không ít hủ tục không còn phù hợp với văn hóa xã hội ngày nay cần được lược bỏ.

Trong ngày trọng đại, cô dâu chú rể phải thực hiện những thử thách mà bạn bè, người thân đưa ra. Với quan niệm truyền thống cho rằng thử thách càng vui, hoàn thành được thử thách 'khó nhằn' thì hôn nhân về sau mới mỹ mãn, vì vậy không ít các nhiệm vụ 'quái gở' được đưa ra đã khiến dân mạng ngán ngẩm.

Mới đây, một hôn lễ ở thành phố Lạc Dương (Hà Nam, Trung Quốc) thu hút nhiều sự quan tâm của dân mạng bởi thử thách 'khó nhằn' dành cho chú rể.

Nội dung chú thích ảnh

Chú rể bị trói vào chiếc xe cẩu trong hôn lễ.

Cụ thể, chú rể bị trói vào gầu của xe cẩu xúc cát, sau đó người lái sẽ nâng lên cao rồi lại hạ xuống thấp. Khuôn mặt của chú rể có thể nhận ra sự khó chịu nhưng vẫn cố tươi cười vì không muốn phá bầu không khí trong ngày vui của mình.

Bị cuốn theo bầu không khí náo nhiệt nên người điều khiển xe cẩu đã đưa chú rể lên cao hơn 4 mét. Mặc dù chú rể đã ngồi gọn vào gầu máy nhưng cảnh tượng vẫn khá nguy hiểm bởi nếu không may bị ngã xuống từ trên cao thì chắc chắn thương tích không hề nhẹ.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Chiếc xe cẩu nâng chú rể lên cao 4 mét suýt chạm vào đường dây điện cao thế.

Thậm chí, hành động này càng nguy hiểm hơn khi chú rể bị đẩy lên cao gần chạm với đường dây điện. Ban đầu, những người đứng dưới đều hô hào phấn khích nhưng sau đó không khỏi hoảng hốt và bức xúc vì trò đùa quá lố.

Một lúc sau, nhóm người phát hiện trò đùa của mình đã đi qua xa nên 'buông tha' cho chú rể để tiếp tục thực hiện những nghi thức khác của hôn lễ.

Nhiều người sau khi xem xong clip đã bày tỏ sự phẫn nộ, chỉ trích trước màn thử thách nguy hiểm này. Biết rằng phong tục tập quán nên được giữ gìn, tiếp nối nhưng đừng biến nó trở nên cực đoan gây nguy hiểm tính mạng cho người khác bởi một chút quá khích cũng có thể khiến hôn lễ mất đi không khí vui vẻ vốn có.

Theo Vy Vy (Nguồn 163)/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục