Thái Lan phát miễn phí 2 triệu bao cao su trong ngày Valentine 14/2

Cơ quan Quản lý đô thị Bangkok sẽ phát miễn phí số bao cao su này cho người dân.

11/02/2022 09:36

Mới đây, Giám đốc Sở Y tế Bangkok, bà Panruedee Manomaipibul đã có tuyên bố đáng chú ý. Ông chia sẻ, sẽ giao Cơ quan Quản lý đô thị Bangkok phát miễn phí bao cao su tại 50 quận ở thủ đô với chiến dịch "Quan hệ tình dục an toàn, sử dụng bao cao su" trước thềm lễ tình nhân.

Đây là chiến dịch nhằm nâng cao ý thức người dân trong bối cảnh tỷ lệ người trẻ mắc bệnh lây qua đường tình dục tăng cao.

Bà Panruedee chia sẻ với truyền thông: "Hãy luôn sử dụng biện pháp bảo vệ. Đừng quên vệ sinh cơ thể trước và sau khi quan hệ tình dục để ngăn chặn AIDS, các bệnh lây qua đường tình dục và Covid-19".

Nội dung chú thích ảnh

Ảnh minh họa

Giám đốc dự báo sẽ có 81.465 người dân Bangkok phải sống chung với căn bệnh thế kỷ trong năm nay, với 1.128 ca nhiễm mới.

Năm 2012, Bộ Y tế công cộng Thái Lan cũng từng phát 60 triệu bao cao su miễn phí trong dịp Valentine nhằm nâng cao nhận thức về tình dục an toàn cho người dân, đặc biệt là giới trẻ.

Không chỉ ở Thái Lan, nhiều quốc gia khác cũng từng có các chiến dịch tương tự để ngăn chặn các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục trong ngày lễ tình nhân.

Năm 2019, các phòng khám ở bang Alaska, New Hampshire và Nam Carolina (Mỹ) sẽ xét nghiệm các bệnh STD, HIV và Viêm gan C trong ngày 14/2.

Ở Ấn Độ, quỹ từ thiện AHF-Jyothis từng phát miễn phí 7.000 bao cao su cho người dân ở Mumbai vào dịp lễ tình nhân năm 2018. 

Theo HM/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều