Thực đơn cơm nhà ngon như ngoài hàng của cô vợ từng coi bếp núc là 'cực hình'

Từ một cô vợ không biết nấu nướng, chị Thu đã quyết tâm thay đổi để nấu ra những thực đơn cơm nhà ngon lành cho chồng. Tình yêu bếp núc của chị cũng tăng lên theo cấp số nhân!

23/09/2022 13:13

Chị Lê Thu (Tây Ninh) chia sẻ trước đây chị không thích nấu ăn, thậm chí còn thấy nấu ăn giống như 'cực hình' với mình. Khi ấy chị vừa mệt vừa stress vì không biết phải nấu gì rồi mua đồ về nấu sao cho ngon.

Và tất nhiên thời điểm đó chị cũng không nấu được cái gì cho ra hồn, kể cả nấu cơm thì cũng bữa nhão, bữa khô vì không cho đúng lượng nước.

Từ người không biết nấu nướng chị Thu đã bắt đầu có tình yêu với gian bếp.

'Mình còn nhớ cái Tết đầu tiên chuẩn bị về nhà chồng, bố mình cứ lo lắng sợ con gái vụng về nên động viên mình cố gắng.

Thế nhưng, sau 2 năm đầu lấy chồng, mình vẫn không biết nấu ăn luôn, làm cái gì cũng chậm chạp, tay cắt gọt rau củ mà cứ run run. Chồng mình thấy bực quá nên làm luôn giúp vợ. Mà chồng làm xong rồi mình dọn dẹp cũng thấy mệt. 

Thời điểm đó mình còn mong chồng đi làm tăng ca, mình đi làm về muốn ăn gì thì mua ăn đại cho rồi', chị Thu kể lại.

Mọi thứ bắt đầu thay đổi khi cách đây 2 năm chị Thu chuyển nhà về gần công ty. Thấy chồng thì đi làm xa vất vả hơn, tính chồng lại không thích ăn ngoài nên chị bắt đầu xắn tay vào bếp. 

Bữa ăn không chỉ chất lượng mà còn đẹp mắt.

'Đầu tiên mình lên mạng tra công thức nêm nếm và gia giảm theo cảm tính. Kết quả là bữa được bữa không. Có nghĩa là bữa thì ăn tạm được theo kiểu ăn chín, uống sôi là đủ, còn có bữa thì mình phải mang đi đổ hết vì không ăn được gì luôn.

Thịt thì hôi vì nấu chưa đủ thời gian, cá tanh vì không biết làm cho bớt mùi còn rau thì chín nhừ mất chất như hầm, củ thì chưa kịp chín đã tắt bếp... Quả thì gọt đại vì suy nghĩ đằng nào cũng ăn. Ông chồng đi làm về bụng đói rã rời chỉ mong được ăn cơm vợ nấu thì cũng có ngày mặt quạu quọ hẳn ra vì không ăn được gì', chị Thu tâm sự.

Về sau chị Thu bắt đầu thay đổi 'sự nghiệp' nấu nướng, quyết tâm mỗi cuối tuần phải bày ra một món ngon như ngoài hàng.

Cuối cùng sau những nỗ lực thì chị Thu cũng nấu được những bữa ăn không chỉ ngon miệng mà còn rất ngon mắt:

Theo Hoàng Thanh/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều