Vợ ngồi tù vì phục kích, hất nước sôi vào người chồng đòi ly hôn

Người phụ nữ cố tình hất nước sôi vào người chồng đòi ly hôn khiến nạn nhân bị bỏng đã bị tòa án tuyên phạt 8 tháng tù giam.

31/05/2023 20:29

google_Tiin.vn

Theo kênh CNA, bị cáo Rahimah Nisva (29 tuổi) mang quốc tịch Indonesia đã thừa nhận tội cố ý gây thương tích bằng nước nóng cho người chồng Malaysia (24 tuổi) sinh sống ở Singapore. Trong phiên tòa tại Singapore vào ngày 30/5, bị cáo đã bị kết án 8 tháng tù giam.

Cặp đôi kết hôn vào năm 2019. Họ đăng ký kết hôn tại thành phố Batam của Indonesia, nơi Rahimah sinh sống, và đã có một con gái. Tuy nhiên, vào tháng 12/2022, cuộc sống hôn nhân gặp trục trặc, do người chồng cảm thấy vợ là người thích kiểm soát người khác. 

Người vợ bị cảnh sát bắt trên chuyến phà trở về Indonesia. Ảnh: Cảnh sát Singapore

Tới tháng 3/2023, anh nhắc tới khả năng ly hôn khi đang ở Batam cùng với vợ. Lúc đó, Rahimah không tỏ ra buồn bã, còn người chồng cũng đã quay trở lại Singapore. Vào ngày 22/3, Rahimah bắt chuyến phà từ Batam đến Singapore cùng với một đồng nghiệp để đi chơi.

Khi đến Singapore, Rahimah nói với đồng nghiệp rằng, cô ta cần gặp chồng để lấy một số tài liệu. Rahimah sau đó đã thay một chiếc váy màu đen và đội mũ trùm đầu chỉ để lộ đôi mắt. Cô này đã tới khu vực chồng sinh sống, và do thám xung quanh. Sau đó, cô ta quay lại gặp nữ đồng nghiệp. 

Vào sáng sớm hôm sau, Rahimah đổ đầy nước sôi vào bình giữ nhiệt, và nói với đồng nghiệp rằng muốn gặp chồng trước khi họ trở về Batam.

Thay bộ trang phục kín mít như hôm trước, Rahimah đứng đợi ở cầu thang cách nhà chồng hai căn hộ. Rahimah sau đó chạy về phía chồng, và tạt nước sôi trong bình giữ nhiệt vào lưng nạn nhân khi anh này đang đi giày bên ngoài căn hộ. Người đàn ông hét lên đau đớn và cố gắng chiếc cởi áo dính nước sôi, trong khi Rahimah bỏ chạy.

Sự việc nhanh chóng được người nhà nạn nhân trình báo công an. Cảnh sát Bảo vệ Bờ biển Singapore đã chặn chiếc phà chở Rahimah và đồng nghiệp về Batam, và bắt giữ Rahimah.

Tang vật gây án của người vợ. Ảnh: Cảnh sát Singapore

Chồng của Rahimah được xác định bị bỏng độ 2, phồng rộp và mất da ở lưng. Vết thương kéo dài từ gáy xuống, và một phần cánh tay phải. Bệnh nhân nằm viện điều trị 16 ngày, và nhiều lần phải tái khám. 

Công tố viên đề nghị mức án từ 7 - 9 tháng tù đối với Rahimah trước nhận định hành vi phạm tội của bị cáo là có chủ ý và được tính toán kỹ từ trước.

'Bị cáo cố tình mặc quần áo kín mít để che giấu danh tính, và đặc biệt chờ sẵn bên ngoài nhà nạn nhân để phục kích. Cô ta đã đến địa điểm gây án trước một ngày để làm quen với địa hình', công tố viên nói thêm chồng của nạn nhân không có khả năng kháng cự vì còn đang mải đi giày, và sau khi gây án đối tượng còn cố ý bỏ trốn.

Trong phiên tòa và cả tài liệu được công bố đều không nhắc tới chuyện Rahimah và chồng đã ly hôn hay chưa, nhưng nữ bị cáo cho biết bản thân muốn đoàn tụ với chồng.

Theo Minh Thu/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục