Xin tiền về quê thăm mẹ ốm nhưng chồng nói câu này khiến tôi quyết định ly hôn

Tôi khóc cạn nước mắt khi trong tay chẳng có tiền mua vé máy bay về quê với mẹ, đã vậy chồng còn nói ra những lời lẽ phũ phàng.

29/11/2022 19:45

google_Tiin.vn

Tôi mất bố từ khi còn nhỏ, kể từ đó mẹ dành hết tình cảm và tâm huyết với mong muốn nuôi tôi khôn lớn, trưởng thành. Ngoài việc đồng ruộng, mẹ còn đi làm thêm kiếm tiền cho tôi ăn học bằng bạn bằng bè. Tôi có sức học bình thường nhưng được cái ai cũng khen tôi xinh gái, lấy được hết những nét đẹp của bố mẹ.

Đến khi tôi vào đại học thì dường như gánh nặng trên vai mẹ lại nặng hơn. Ngoài việc dành dụm tiền học phí, sinh hoạt phí cho tôi ở thành phố thì hằng tháng mẹ lên thăm tôi một lần. Mỗi lần mẹ đến là mang cho tôi rất nhiều đồ ăn thức uống ở quê. Dù không giàu có nhưng tôi thấy mình cũng đầy đủ, chẳng thiếu thốn thứ gì.

Học xong ra trường, tôi quen bạn trai có quê xa nhà tôi cả nghìn cây số. Lúc đưa anh về ra mắt, mẹ tôi phản đối vì muốn con gái lấy chồng gần để bà còn đỡ đần.

Mẹ bảo rằng nhà có hai mẹ con nên muốn tôi lấy chồng gần để về sau mẹ còn qua lại chăm nom con cái giúp. Thế nhưng tôi không nghe lời mẹ, tôi nghĩ rằng mình sẽ chẳng tìm được người đàn ông nào đẹp trai yêu mình và tốt hơn anh nên nhất mực đòi cưới anh. Cuối cùng, không ngăn cản được nên mẹ đành đồng ý làm đám cưới cho tôi.

Cưới nhau xong thì chúng tôi chuyển về quê chồng sinh sống. Ít lâu sau công việc vừa mới tạm ổn thì tôi mang bầu. Người ta mang bầu thì hạnh phúc hân hoan, còn tôi mang bầu trong lo lắng sợ hãi, cứ vài tháng lại dọa sẩy, lại nằm viện dưỡng thai... Do công việc của chồng khá ổn định nên anh bảo tôi nghỉ việc ở nhà cho anh yên tâm.

Cũng từ ấy tôi ít có dịp được về thăm mẹ ở quê, tôi chỉ có thể gặp mẹ qua điện thoại. Tôi biết mẹ buồn nhưng lực bất tòng tâm vì cũng không còn lựa chọn nào tốt hơn cả.

Ảnh minh họa

Chồng tôi kiếm được tiền nhưng càng ngày càng tính toán tiết kiệm chi li. Lúc con ốm, tôi muốn đưa con đi bệnh viện lớn để khám nhưng chồng lại chở đến phòng khám gần nhà, anh bảo trẻ con sốt, sổ mũi là bình thường sao phải đưa đi bệnh viện cho tốn kém.

Sau lần đó, con bị viêm phổi nặng khiến việc chạy chữa rất mất thời gian và tốn kém hơn. Con ốm yếu, gầy hẳn đi khiến tôi vô cùng ức chế với chồng.

Tháng trước, hàng xóm ở quê gọi báo rằng mẹ tôi bị bệnh, khuyên tôi hãy về đưa bà đi khám kẻo có việc gì sau này lại hối không kịp.

Tôi bàn với chồng là từ khi sinh con cũng chưa đưa con về thăm bà nên tiện lần này cả nhà cùng về quê chơi với bà. Tuy nhiên, chồng tôi từ chối với lý do bận công việc.

Trước tình thế ấy, tôi ngỏ ý muốn anh đưa tiền để tôi đặt vé máy bay cho hai mẹ con về quê và có tiền đưa bà ngoại đi khám thì chồng cũng thẳng thừng từ chối luôn. Anh nói rằng tiền anh vất vả kiếm bằng mồ hôi công sức chứ không phải ra ngoài đường nhặt được để tôi tiêu hoang phí bay từ Nam ra Bắc đi chơi.

Anh còn nói việc mẹ tôi ốm bệnh thì mẹ tôi phải tự lo, con gái lấy chồng thì phải theo chồng chứ không có chuyện mang tiền của chồng về nhà ngoại.

Bao lâu nay tôi nhẫn nhịn ở nhà chăm sóc con, lo toan nhà cửa cho chồng yên tâm đi làm nhưng không ngờ anh lại nghĩ tôi là kẻ ăn bám, đến mức tôi về ngoại anh cũng bảo tôi tiêu hoang phí.

Đến nước này thì tôi không chịu nổi nữa, tôi gọi điện cho mẹ khóc như mưa. Ngay lập tức mẹ chuyển cho tôi 10 triệu để làm chi phí về quê ngoại. Mẹ bảo sức khỏe của bà vẫn tự lo được, tôi không cần bận tâm.

Nghĩ tới người chồng không thương vợ, thờ ơ trước sức khỏe của mẹ vợ, tôi quyết định để lại lá đơn xin ly hôn trước khi đưa con ra máy bay để về quê.

Theo Bạn đọc Thúy Thương/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục