Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cháu bé 1 tuổi nghi do bạo hành đã được ra viện

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi trung ương sau 1 tuần vào viện điều trị nghi do bạo hành, cháu T.T A. 1 tuổi ở Hà Nội hiện sức khỏe đã ổn định và đã được ông bà ngoại đón về vào chiều 10/8.

 

Bé 1 tuổi trước đó vào viện với nhiều thương tích nhưng đến nay sức khoẻ đã ổn định.

Chiều 10/8, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiến hành làm thủ tục ra viện cho cháu T.T.A., tham dự có đại diện gia đình cháu (ông bà ngoại của cháu), đại diện Công an phường Láng Thượng, đại diện Công an Thành phố Hà Nội, đại diện Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP Hà Nội.

PGS.TS Trần Minh Điển - Phó Giám đốc bệnh viện cho biết, tình trạng cháu bé hiện đã ổn định, các chức năng sống ổn định: trẻ tỉnh táo, ăn tốt, tiếp xúc tốt, các vết bầm tím đã gần hết, không co giật, đại tiểu tiện bình thường. Tuy nhiên cháu vẫn cần được tiếp tục theo dõi, thăm khám về thần kinh như mức độ tỉnh táo, tình trạng vận động, co giật... Cháu được các bác sĩ hẹn khám lại sau 2 tuần.

Cũng theo PGS Điển, Bệnh viện Nhi Trung ương hy vọng sau khi ra viện, cháu bé sẽ được gia đình chăm sóc và theo dõi, đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, đề nghị cơ quan công an và chính quyền địa phương tiếp tục giám sát về mặt pháp lý, đảm bảo an toàn cho bệnh nhi, đồng thời hy vọng cơ quan công an tích cực điều tra, nhanh chóng tìm ra thủ phạm và xử lý nghiêm minh trước pháp luật kẻ đã gây đau đớn cho cháu bé.

'Mọi chi phí điều trị trong thời gian cháu bé nằm viện đã được BHYT chi trả theo tiêu chuẩn bệnh nhân cấp cứu. Ngoài ra có một số tổ chức, các nhà hảo tâm hỗ trợ thêm chi phí sinh hoạt cho cháu, chúng tôi cũng làm thủ tục bàn giao lại cho gia đình.' – Phó Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương cho hay.

Trước đó, vào 12h30 phút ngày 4/8, khoa Cấp cứu - Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận một bé trai khoảng hơn 1 tuổi từ Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn chuyển sang trong tình trạng mệt mỏi, hoảng sợ, hai chân và trán có nhiều vết bầm dập, lưng và cổ bị xước, vùng bìu có tổn thương màu đỏ tươi. Trẻ không có bố mẹ hay người thân đi cùng.

Sau khi chụp CT sọ não phát hiện bệnh nhi có xuất huyết não - màng não vùng đỉnh bên phải. Qua kết quả ban đầu, các bác sĩ chẩn đoán cháu bị chấn thương sọ não và vùng mềm dưới da. Bệnh nhi được điều trị bằng thuốc an thần, giảm đau, dinh dưỡng và cho truyền dịch, đồng thời chăm sóc, theo dõi các diễn biến về dấu hiệu thần kinh.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi