Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Hung thần' của bầu Đức 'gây bão' AFF Cup 2018

Trọng tài FIFA Nguyễn Hiền Triết đã trở thành tâm điểm của báo Indonesia khi mắc sai sót trong trận đấu giữa đội bóng xứ Vạn đảo và Singapore.

'Nếu trọng tài không đưa ra những quyết định gây tranh cãi như vậy, Indonesia hoàn toàn có thể giành điểm trong trận ra quân tại AFF Cup 2018', trang Indosport bình luận về các sai lầm của trọng tài Nguyễn Hiền Triết.

Cụ thể, trọng tài Nguyễn Hiền Triết cầm còi trận Singapore và Indonesia vào tối 9/11. Trong tài cấp FIFA của Việt Nam đã bỏ qua 1 tình huống mà ĐT Indonesia cho rằng xứng đáng được hưởng phạt đền. Sai sót nghiêm trọng nhất là tình huống Indonesia gỡ hòa 1-1 không việt vị nhưng không được công nhận bàn thắng.

Những sai sót trên đã khiến cho Indonesia thua 0-1 trước Singapore, qua đó rơi vào thế khó khăn trong việc giành vé đi tiếp ở bảng B. Ngoài ra, ông Nguyễn Hiền Triết đã rút thẻ đỏ với một cầu thủ Indonesia vào cuối trận đấu.

Truyền thông Indonesia chỉ trích ông Nguyễn Hiền Triết

Truyền thông Indonesia chỉ trích ông Nguyễn Hiền Triết

Với truyền thông xứ Vạn đảo, trọng tài Nguyễn Hiền Triết trở thành 'hung thần', là tác nhân góp phần khiến cho ĐT Indonesia thua 0-1 trước chủ nhà Singapore.

Thêm một lần nữa trọng tài Nguyễn Hiền Triết trở thành tâm điểm của người hâm mộ. Vị trọng tài này có khá nhiều điều tiếng ở sân chơi V.League. Ông Hiền Triết từng khiến cho dư luận cả nước bất ngờ với việc giơ bảng bù giờ hai lần ở hiệp 2 trận Long An - Bình Dương, qua đó đội chủ nhà mất 3 điểm khi Anh Đức gỡ hòa 1-1 ở phút bù giờ cuối cùng.

CLB HAGL của bầu Đức cũng từng ngao ngán với trận hòa 1-1 trước CLB Hà Nội ở tứ kết Cúp quốc gia năm 2018. Đó là trận đấu mà ông Nguyễn Hiền Triết cầm còi.

Ở trận đấu với CLB Hà Nội, nếu các trọng tài đưa ra quyết định chính xác thì HAGL có thể vượt qua đội bóng Thủ đô để vào bán kết. Văn Toàn có 2 lần thoát xuống đối mặt thủ môn CLB Hà Nội một cách hợp lệ nhưng đều bị bắt việt vị đầy khó hiểu.

Cũng mùa này, HAGL mất bàn thắng trước CLB Hải Phòng khi trọng tài Nguyễn Hiền Triết không cho đội chủ nhà hưởng phép lợi thế. Văn Toàn đưa bóng vào lưới nhưng trước đó cầu thủ Hải Phòng đã phạm lỗi với Hồng Duy.

Trọng tài cấp FIFA Nguyễn Hiền Triết từng gây bão ở Long An và nhiều lần khiến CLB HAGL ngao ngán. Ảnh: Văn Nhân.

Trọng tài cấp FIFA Nguyễn Hiền Triết từng gây bão ở Long An và nhiều lần khiến CLB HAGL ngao ngán. Ảnh: Văn Nhân.

Trọng tài Nguyễn Hiền Triết có quyền cắt còi khi đối thủ phạm lỗi cầu thủ HAGL. Đây là điều đúng luật và không công nhận bàn thắng của Văn Toàn khi thổi còi trước khi lưới Hải Phòng rung lên.

Dẫu vậy, không ít trường hợp tương tự thì trọng tài sẽ linh động cho đội chủ nhà hưởng phép lợi thế khi tình huống tiếp theo thì HAGL có cơ hội quá rõ rệt để ghi bàn. Thế nhưng, ông Triết dù đứng rất gần nhận thấy cơ hội của HAGL nhưng quyết định cắt còi, thay vì cho HAGL hưởng phép lợi thế.

Trong sự nghiệp cầm còi ở V.League, trọng tài Nguyễn Hiền Triết không ít lần gây tranh cãi. Và 'đặc sản' V.League bây giờ đã ra sân chơi AFF Cup 2018 khi truyền thông Indonesia đang chỉ trích trọng tài Nguyễn Hiền Triết mắc lỗi khiến đội nhà thua Singapore.

Giúp Tiin sửa lỗi