Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Không khí lạnh đã về sau bao lần hóng hụt, miền Bắc đón đợt rét 'khủng' đầu tiên có nơi dưới 15 độ

Từ chiều ngày 7/12, không khí lạnh đột ngột tràn về khiến nhiệt độ miền Bắc giảm mạnh, đây có thể coi là đợt rét 'khủng' nhất từ đầu mùa tới giờ.

Chiều tối và đêm nay (7/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu Đông Bắc Bắc bộ, ngày 7/12 ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ. Nhiệt độ giảm sâu kèm theo mưa lớn và gió giật mạnh.

Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Nhiệt độ phổ biến từ ngày 09-12 tại đồng bằng Bắc bộ phổ biến 11-14 độ và vùng núi 9-11 độ. Dự báo đợt rét 'khủng' này có thế kéo dài 2-3 ngày.

Không khí lạnh tràn về vào chiều nay và dự báo sẽ kéo dài từ 2-3 ngày

Không khí lạnh tràn về vào chiều nay và dự báo sẽ kéo dài từ 2-3 ngày

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn giông đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Từ đêm nay, gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8; biển động mạnh tại vịnh Bắc bộ. Trên khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh dần lên cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Tại Hà Nội, không khí lạnh từ ngày mai 8/12 sẽ giảm sâu và trong khoảng từ 12 - 13 độ. Bởi thế khi đi ra ngoài, người dân cần phải chú ý mang theo áo ấm đề phòng mưa rét.

Giúp Tiin sửa lỗi