Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Quế Ngọc Hải, thủ lĩnh ĐT Việt Nam không cần băng đội trưởng!

Trong 3 trung vệ chính thức bên phía ĐT Việt Nam, trung vệ Quế Ngọc Hải có lẽ là cái tên góp công lớn nhất vào thành tích chung đội bóng.

ĐT Việt Nam đang trở thành đội bóng có hàng phòng ngự tốt nhất tại AFF Cup 2018. Người góp công lớn nhất vào thành tích tuyệt vời đó không ai khác ngoài Quế Ngọc Hải. Trung vệ CLB SLNA chính là 'khắc tinh' của những chân sút qua 4 trận đấu vòng bảng.

Trong số tất cả các cầu thủ ĐT Việt Nam, Quế Ngọc Hải cùng Trọng Hoàng có nhiều kinh nghiệm trên đấu trường AFF Cup nhất. Trung vệ sinh năm 1993 càng ngày càng ổn định qua từng trận đấu.

Trung vệ Quế Ngọc Hải trở thành điểm tựa nơi hàng phòng ngự ĐT Việt Nam.

Trung vệ Quế Ngọc Hải trở thành điểm tựa nơi hàng phòng ngự ĐT Việt Nam.

Lối chơi thông minh cùng sự điềm tĩnh giúp Quế Ngọc Hải biến thành tấm 'lá chắn thép' trước khung thành thủ môn Đặng Văn Lâm bên cạnh 2 đàn em Duy Mạnh và Đình Trọng. Nhìn vào lối chơi cả 3 trung vệ ĐT Việt Nam, người ta thấy rõ được tố chất thủ lĩnh nơi đội phó ĐT Việt Nam.

HLV Park Hang-seo luôn dành cho Quế Ngọc Hải suất đá chính suốt 4 trận đấu vòng bảng AFF Cup. Thậm chí, Quế Ngọc Hải nhận 1 thẻ vàng nhưng anh vẫn ra sân trước Campuchia. Điều này cho thấy Ngọc Hải đang là trung vệ không thể thay thế của Việt Nam.

Sự hiệu quả và tính ổn định cao là những gì người ta nhận thấy ở Quế Ngọc Hải. Trung bình mỗi trận đấu, Quế Ngọc Hải có đến 5 tình huống đoạt bóng thành công cùng hàng loạt những pha giải vây, đánh chặn. Nhờ sự xuất sắc từ Quế Ngọc Hải, thủ thành Đặng Văn Lâm cũng chẳng có mấy dịp phải trổ tài cứu thua.

Nhìn cái cách Quế Ngọc Hải vô hiệu hóa 'Messi Myanmar' - Aung Thu và Talaha bên phía ĐT Malaysia sẽ nhận thấy hậu vệ này xứng đáng khiến trung vệ Bùi Tiến Dũng mài đũng quần trên băng ghế dự bị. Chính kinh nghiệm cùng tố chất thủ lĩnh giúp Quế Ngọc Hải tạo ra sự chắc chắn nơi hàng phòng ngự.

Không chỉ vậy, một trong những yếu tố nổi bật nơi tiền vệ sinh năm 1993 chính là khả năng phát động tấn công cực tốt. Ít ai ngờ được, Quế Ngọc Hải đang trở thành người chuyền bóng tốt thứ 4 ĐT Việt Nam. Trong suốt vòng bảng, anh đã thực hiện thành công 144/174 lần chuyển bóng tương đương với tỉ lệ 82,2%.

Nhờ khả năng chuyền bóng chính xác từ Quế Ngọc Hải, những pha bóng phòng ngự phản công bên phía ĐT Việt Nam trở nên vô cùng chính xác. Từ đó, sơ đồ 3-4-3 của HLV Park Hang-seo được vận hành một cách hết sức hiệu quả.

Quế Ngọc Hải là thủ lĩnh của ĐT Việt Nam.

Quế Ngọc Hải là thủ lĩnh của ĐT Việt Nam.

Trước mắt ĐT Việt Nam là cuộc chạm trán Philippines, nhiều người đang hy vọng Quế Ngọc Hải 'bắt chết' Phil Younghusband để giúp ĐT Việt Nam nâng cao thành tích giữ sạch lưới tại AFF Cup 2018.

Một điều cần nhắc, Văn Quyết không có mặt trên sân thì Quế Ngọc Hải được trao băng đội trưởng. Trung vệ người xứ Nghệ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao một cách cực kỳ xuất sắc.

Lẽ đó, Văn Quyết tiếp tục dự bị ở AFF Cup 2018 thì HLV Park Hang-seo cũng không quá lo lắng về tấm băng thủ quân, khi Quế Ngọc Hải đang điểm tựa lớn cho toàn đội.

Giúp Tiin sửa lỗi