Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Anh gia hạn các biện pháp cách ly thêm ít nhất 3 tuần

Anh đã gia hạn các biện pháp cách ly thêm ít nhất 3 tuần, khi người cầm quyền hiện tại, Dominic Raab đã yêu cầu người dân Anh ở nhà thêm ít nhất 3 tuần nhằm hạn chế đại dịch lây lan.

Một chiếc xe cứu thương tại London, Anh. Ảnh: Reuters

Một chiếc xe cứu thương tại London, Anh. Ảnh: Reuters

'Chúng ta đã đi được chặng được dài, chúng ta đã mất quá nhiều người thân, đã hy sinh quá nhiều để nới lỏng vào bây giờ, đặc biệt khi chúng ta bắt đầu thấy những bằng chứng rằng những nỗ lực này đang mang lại kết quả', ông Raab nói với các phóng viên.

Ông hiện là người lãnh đạo đất nước thay cho ông Boris Johnson, người mới được xuất viện hồi đầu tuần sau khi phải điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt vì những biến chứng của virus Corona.

Ông Raab đã tổ chức một cuộc họp hôm thứ Năm vừa qua để xem xét các bằng chứng khoa học về tính hiệu quả của các lệnh cách ly.

'Dựa trên lời khuyên của các chuyên gia, chính phủ đã quyết định gia hạn các biện pháp cách ly thêm ít nhất 3 tuần', ông nói. 'Việc nới lỏng vào thời điểm này sẽ gây nguy hiểm tới nền kinh tế và sức khoẻ cộng đồng'.

Anh hiện là nước có số ca tử vong cao thứ 5 thế giới vì virus Corona sau Mỹ, Italy, Tây Ban Nha và Pháp.

Các biện pháp cách ly tại Anh được áp dụng từ ngày 23/3 và đã được gia hạn 2 lần. Các cố vấn y tế nói rằng điều này đã giúp hạn chế tỷ lệ lây lan xuống dưới 1, đồng nghĩa với việc virus này đang dần suy yếu.

Trước đó, Bộ trưởng Y tế Matt Hancock cảnh báo nếu không tiếp tục cách ly, virus có thể tái bùng phát mạnh mẽ hơn. Ông cũng nói rằng có 5 điều kiện cần phảid đạt được trước khi quyết định gỡ bỏ lệnh cách ly.

Góp ý cho Tiin