Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Anh: TNV nhận 3.500 bảng Anh, chủ động nhiễm COVID-19 để phục vụ việc nghiên cứu phát triển vaccine đặc hiệu

Tuần trước, Thủ tướng Anh Boris Johnson từng bày tỏ hy vọng rằng loại vaccine do các nhà khoa học Anh phát triển sẽ sẵn sàng được đưa vào sử dụng trong khoảng 1 năm tới.

Anh: TNV nhận 3.500 bảng Anh, chủ động nhiễm COVID-19 để phục vụ việc nghiên cứu phát triển vaccine đặc hiệu 0

Thủ tướng Anh Boris Johnson tới thăm một phòng thí nghiệm. Ảnh: Getty

Theo Yahoo News, các nhà khoa học Anh sẽ thực hiện nghiên cứu với một nhóm 24 tình nguyện viên nhằm tìm ra vaccine chống virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) trong thời gian sớm nhất có thể.

Cụ thể, một nhóm 24 tình nguyện viên sẽ nhận được 3.500 bảng Anh (hơn 4.500 USD) khi tham gia thử nghiệm này. Họ sẽ tình nguyện nhiễm virus SARS-CoV-2 và bị cách ly hoàn toàn trong vòng 2 tuần trong một phòng thí nghiệm kiểm dịch đặc biệt ở khu Đông London, thuộc sở hữu của công ty thử nghiệm y tế Hvivo, theo báo The Times.

Các nhà khoa học Anh đã đặt mục tiêu điều chế vaccine đặc hiệu trước mùa đông tới để bảo vệ nhóm người cao tuổi và những người mắc các bệnh khác (như bệnh tim, bệnh tiểu đường...) - những đối tượng dễ bị virus corona tấn công.

Ảnh: AP

Ảnh: AP

Hiện tại có tổng cộng 20 công ty và tổ chức tham gia vào nỗ lực toàn cầu nhằm phát triển phương pháp chữa bệnh COVID-19. Cho đến nay, đã có hơn 2 tỉ USD được đầu tư vào chiến dịch này,

Đầu tuần này, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã cam kết đầu tư thêm 46 triệu bảng Anh để phục vụ cho việc nghiên cứu vaccine và các xét nghiệm chẩn đoán nhanh.

Hiện tại các nhà khoa học trên thế giới vẫn chưa tìm ra loại vaccine chống COVID-19 đặc hiệu, tuy nhiên ông Johnson cho biết ông hy vọng rằng loại vaccine này sẽ sẵn sàng được đưa vào sử dụng trong khoảng 1 năm tới.

Trên thế giới đã có 8 loại vaccine tiềm năng đang được phát triển và việc thử nghiệm trên người có thể bắt đầu vào cuối năm nay. Tuy nhiên, sau đó các công ty sẽ phải đương đầu với nhiệm vụ sản xuất hàng loạt và phân phối các loại vaccine này.

Giáo sư Chris Whitty, Giám đốc Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh, từng nói rằng nước này có thể sẽ không phát triển kịp vaccine cho đợt đầu của đại dịch, nhưng điều quan trọng là việc phát triển loại vaccine được sử dụng về lâu dài.

Giúp Tiin sửa lỗi