Tiin.vn trên Facebook

Báo quốc tế: Thành công của Công Phượng tại Hàn Quốc dẫn tới quyết định lịch sử của K-League

Nhờ Công Phượng, các cầu thủ ASEAN có thêm cơ hội được thi đấu tại một trong những giải vô địch chất lượng nhất tại châu lục.

Mặc dù chưa ghi bàn thắng nhưng Nguyễn Công Phượng đã được vào sân và từng bước thể hiện bản thân trong các trận đấu của Incheon United (ảnh: fox sports)

Mặc dù chưa ghi bàn thắng nhưng Nguyễn Công Phượng đã được vào sân và từng bước thể hiện bản thân trong các trận đấu của Incheon United (ảnh: fox sports)

Trang Fox Sports Asia đưa tin, trong một động thái chắc chắn sẽ làm hài lòng rất đông người hâm mộ bóng đá Đông Nam Á, giải vô địch Hàn Quốc K-League đã công bố sẽ đưa ra một hạn ngạch mới cho các cầu thủ ASEAN bắt đầu từ mùa sau.

Đây là một quyết định mang tính lịch sử, nhất là khi nó được công bố không lâu sau khi ngôi sao Việt Nam Nguyễn Công Phượng sang Incheon United thi đấu theo một hợp đồng cho mượn. Sự xuất hiện của Công Phượng, theo Fox Sport Asia, đã thu hút sự chú ý của truyền thông và người hâm mộ của cả Hàn Quốc và Việt Nam. Đặc biệt giờ đây nhiều fan Việt cũng đã bắt đầu xem các trận đấu của K-League nhằm dõi theo 'người anh hùng' bóng đá của họ.

Sức hút của Công Phượng có lẽ một trong những yếu tố chính khiến giới chức bóng đá Hàn Quốc thay đổi hệ thống hạn ngạch cầu thủ của mình, cho phép có thêm một cầu thủ đến từ các nước Đông Nam Á.

Như vậy, quy định cầu thủ nước ngoài tại Hàn Quốc đã được tăng lên 5 người. Điều này được đánh giá sẽ giúp mở ra các thị trường quốc tế mới cho K-League, cũng như thu hút thêm nhiều sự chú ý đối với giải đấu này.

Góp ý cho Tiin