Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bắt đối tượng xâm hại bé gái 7 tuổi ở Hà Nội

Theo lời nạn nhân, trong lúc qua nhà Cương chơi, cháu đã bị đối tượng này khống chế rồi thực hiện hành vi xâm hại tình dục.

Chiều 17/10, theo nguồn tin riêng của PV Báo Gia đình & Xã hội, CQĐT – CA huyện Ứng Hòa đã khởi tố bị can, bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Cương (SN 1974, trú tại thôn Phù Lưu Hạ, xã Phù Lưu, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) để tiếp tục điều tra về hành vi 'Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi'

Trước đó, phản ánh tới Báo Gia đình & Xã hội, chị Trần Thị Th. (SN 1971, trú tại xã Phù Lưu, huyện Ứng Hòa, TP. Hà Nội) cho biết, vào một ngày cuối tháng 7, chị được nghỉ việc công ty ở nhà. Khi chị cùng cô con gái nhỏ là cháu L.A đứng chơi trước cửa ngõ thì bắt gặp anh Nguyễn Văn Cương đi ngang qua. Nhìn thấy Cương cháu L.A tỏ vẻ sợ hãi.

Linh cảm có chuyện chẳng lành, sau khi trở vào nhà, chị Th. liền gặng hỏi con gái. Lúc này, cháu L.A cho biết, trước đó khoảng 20 ngày, trong lúc qua nhà Nguyễn Văn Cương chơi thì cháu bị người này dụ vào phòng ngủ và có những hành vi xâm hại tình dục.

 Bé L.A 

Bé L.A

Nghe cô con gái nhỏ kể rành mạch lại sự việc đã xảy ra, chị Th. như chết lặng. Quá bức xúc trước sự việc, gia đình chị Th. đã làm đơn tố giác tội phạm gửi tới các cơ quan tố tụng của huyện Ứng Hòa đề nghị điều tra, làm rõ.

Theo thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm của Cơ quan CSĐT, CA huyện Ứng Hòa cho biết: Căn cứ lời khai của cháu L.A, cháu P.N, cháu H.L, cháu T.H và những người có liên quan, xác định vụ việc theo đơn tố giác của anh N.Đ.T (bố cháu L.A) có dấu hiệu của tội phạm 'Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi'. Từ đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Ứng Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án đối với vụ việc 'Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi' xảy ra tại xã Phù Lưu, huyện Ứng Hòa vào tháng 7/2019 và chuyển hồ sơ đến VKSND huyện Ứng Hòa để giám sát theo quy định của pháp luật.

Liên quan tới vụ việc trên, sáng ngày 16/10, trao đổi với PV, ông Trần Bá Nam, Viện trưởng VKSND huyện Ứng Hòa cho biết: Hiện VKS đang giám sát vụ án trên theo quy định của pháp luật.

Ông Nam đánh giá, vụ án trên khá phức tạp, do liên quan tới nhiều người. Dự kiến sáng ngày 17/10, các cơ quan tố tụng của huyện Ứng Hòa gồm: Công an, Tòa án và Viện kiểm sát sẽ có buổi họp liên ngành để đánh giá về những vụ án có tính chất phức tạp xảy ra trên địa bàn huyện trong thời gian qua, trong đó có vụ 'Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi' nêu trên.

Giúp Tiin sửa lỗi