Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bất ngờ với lý do Văn Toàn, Duy Mạnh không thể tham gia giải đấu U23 châu Á 2020

Giải đấu U23 châu Á sẽ diễn ra vào năm 2020, chính vì vậy, nếu được tham dự thì U23 Việt Nam sẽ thiếu vắng sự góp mặt của những cầu thủ đã bước sang tuổi 24.

Duy Mạnh trong màu áo tuyển quốc gia. Ảnh: Thanhnien

Duy Mạnh trong màu áo tuyển quốc gia. Ảnh: Thanhnien

Cụ thể, nhiều gương mặt đang là trụ cột của đội tuyển Việt Nam như Văn Toàn, Duy Mạnh, Nguyễn Phong Hồng Duy sinh năm 1996 sẽ vắng mặt nếu Việt Nam đá U23 châu Á 2020.

Trong điều lệ của AFC liên quan đến giải đấu U23 chấu Á 2020 quy định rất rõ chỉ những cầu thủ sinh năm 1997 trở về sau mới có thể đủ điều kiện góp mặt trong đội hình U23.

Tuy nhiên, với quy định này thì đội tuyển Việt Nam vẫn còn sự góp mặt của những ngôi sao như: Quang Hải, Tiến Dũng, Đình Trọng, Hà Đức Chinh, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Tiến Linh…

Để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020, HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách đội tuyển gồm 30 tuyển thủ có phong độ cao ở thời điểm hiện tại.

Riêng đội hình tuyển U22 Việt Nam vừa giành huy chương đồng ở U22 Đông Nam Á sẽ có 9 cầu thủ là: Trần Danh Trung, Tiến Dụng, Phan Văn Biểu, Y Eli Nie, Việt Anh, Ngô Tùng Quốc, Trần Thanh Sơn, Hoàng Nam, Phan Thanh Hậu.

Được biết, tại vòng loại U23 châu Á 2020, U23 Việt Nam nằm ở bảng K, cùng với Indonesia, Thái Lan và Brunei, bảng đấu của tuyển Việt Nam sẽ được diễn ra trên sân vận động Mỹ Đình.

Theo dự kiến, trong buổi chiều nay, HLV Park Hang-seo sẽ công bố danh sách các cầu thủ sẽ tập trung cho vòng loại U23 châu Á 2020. Đến ngày 6/3, các cầu thủ này sẽ tập trung để chuẩn bị cho vòng loại sắp tới.

Giúp Tiin sửa lỗi