Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ca dương tính SARS-CoV-2 đầu tiên ở Hà Tĩnh là người Nghệ An

Ca dương tính SARS-CoV-2 đầu tiên ở Hà Tĩnh là người huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Bệnh nhân này có gặp gỡ, tiếp xúc với bệnh nhân thứ 122 quê Hà Tĩnh có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 trước đó.

Tin tức từ Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh (CDC) cho biết: Hiện đã có kết quả của 15 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 122 nhiễm virus SARS-CoV-2 (gồm 7 người tiếp xúc F1 và 8 người tiếp xúc F2), trong đó một mẫu bệnh phẩm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Mẫu bệnh phẩm này của bệnh nhân quê huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Trước đó, Bộ Y tế công bố bệnh nhân thứ 122 nhiễm virus SARS-CoV-2 là nữ, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, quê quán ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Bệnh nhân là nhân viên quán rượu tại Bangkok (Thái Lan).

Ngày 17/3/2020, bệnh nhân có đến quán bar ở Bangkok thăm bạn (quê quán Nghi Lộc - Nghệ An).

Khu cách ly tập trung tại cổng B, xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Khu cách ly tập trung tại cổng B, xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Ngày 20/3/2020, bệnh nhân đi xe taxi đến sân bay Quốc tế Suvarnabhumi - Thái Lan, 11h trưa cùng ngày bệnh nhân lên chuyến bay số hiệu TG947 (ghế 20D) về đến Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng lúc 12h20 cùng ngày.

Lúc 14h cùng ngày, bệnh nhân được xe cách ly chở đến Trung tâm Giáo dục quốc phòng -Quân khu V.

Ngày 21 và 22/3/2020, bệnh nhân sinh hoạt bình thường trong khu vực cách ly. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Tối 23/3, ngay sau khi rà soát, ngành chuyên môn đã tiến hành đưa công dân quê Nghi Lộc nói trên và 14 người khác có tiếp xúc gần với người này về cách ly theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Đến chiều tối nay (25/3), theo thông tin từ Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh Nguyễn Lương Tâm, bệnh nhân này được xác định đã nhiễm virus Covid-19. Hiện sức khỏe bệnh nhân đang bình thường.

Các ngành chức năng Hà Tĩnh đang khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ cần thiết trong tình hình đã có trường hợp nhiễm dịch bệnh trên địa bàn.

Giúp Tiin sửa lỗi