Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Cảnh sát Anh gọi về, tôi giật mình vì con tôi có trong số 39 người chết'

Ông Nguyễn Đình Gia - bố anh Nguyễn Đình Lượng kể, ông đã nhận được cuộc gọi từ cảnh sát Anh, xác định con ông có trong số 39 nạn nhân đã chết.

'Cảnh sát Anh gọi về, tôi giật mình vì con tôi có trong số 39 người chết' 0

Ngày 2/11, cảnh sát Anh đã phát đi thông báo về việc đã có những căn cứ tin rằng 39 nạn nhân thiệt mạng trên xe tải đều là người Việt Nam. Một số gia đình quê Hà Tĩnh có con mất tích hay tin càng đau xót.

Ông Nguyễn Đình Gia (trú xã Thanh Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh), bố của anh Nguyễn Đình Lượng (20 tuổi) cho biết, đêm 1/11, ông nhận được cuộc gọi từ cảnh sát Anh. Thông qua người phiên dịch tại Anh, ông đã nói chuyện nhiều phút với cảnh sát Anh.

Theo ông Gia, cuộc gọi này cảnh sát Anh hỏi thông tin gia đình, người thân và một số thông tin cá nhân của Lượng. Khi ông Gia hỏi qua phiên dịch, Lượng có nằm trong số 39 người đó hay không thì ông nhận được trả lời: Có.

Ông Nguyễn Đình Gia cho biết, giật mình khi thông qua người phiên dịch ông được cảnh sát Anh thông báo chắc chắn con ông nằm trong số 39 người đã chết ở Anh.

Ông Nguyễn Đình Gia cho biết, giật mình khi thông qua người phiên dịch ông được cảnh sát Anh thông báo chắc chắn con ông nằm trong số 39 người đã chết ở Anh.

'Họ gọi về hỏi thông tin, gia đình, anh em, nguyện vọng gia đình như thế nào?

Khi tôi hỏi xác định được con tôi chắc chắn nằm trong số đó không, họ trả lời: Có.

Họ nói con tôi có trong số 39 người, làm tôi giật mình. Tôi cũng tin chắc chắn 100% rồi.

Tôi hỏi tiếp, đến thời gian nào đưa được cháu về gia đình, họ nói cái này chưa trả lời được. Cuộc gọi kết thúc', ông Gia nhớ lại.

Cũng theo chia sẻ của ông Gia, gia đình mong muốn cơ quan chức năng 2 nước tạo điều kiện để sớm đưa thi thể con ông về với gia đình.

Cuối năm 2017, Lượng học xong cấp 3 và xin bố mẹ sang Pháp lao động. Gia đình vay mượn hơn 450 triệu đồng để cho Lượng đi làm ăn. Mất 4 tháng di chuyển, đến tháng 4/2018, Lượng mới sang đến Pháp và làm việc trong một nhà hàng ăn uống.

Gia đình ông Gia đã lập bàn thờ cho con Nguyễn Đình Lượng và chờ thông tin chính thức để đưa con trai về quê.

Gia đình ông Gia đã lập bàn thờ cho con Nguyễn Đình Lượng và chờ thông tin chính thức để đưa con trai về quê.

Tháng 10/2019, Lượng gọi điện về cho gia đình nói là sẽ cùng bạn bè qua Anh làm việc vì lương cao hơn. Lượng báo chi phí để sang Anh hết 380 triệu đồng.

Ngày 21/10, Lượng gọi về cho gia đình báo đang ở Paris và chuẩn bị qua Anh bằng xe ô tô. Sau cuộc điện thoại này, gia đình không còn liên lạc được với Lượng nữa.

Sau khi báo chí đưa tin về thảm hoạ container chở 39 thi thể được phát hiện ở Essex (Anh) hôm 23/10, ông Gia trình báo lên cơ quan chức năng và nghi con mình nằm trong số các nạn nhân.

Chia sẻ với PV, một số gia đình có người thân mất liên lạc, cho biết họ chưa nhận được cuộc gọi nào từ phía cảnh sát Anh. Hiện họ vẫn đang mong chờ thông tin chính tức từ cơ quan chức năng nước sở tại.

Các gia đình có con mất liên lạc vẫn đang chờ thông tin chính thức từ cơ quan chức năng.

Các gia đình có con mất liên lạc vẫn đang chờ thông tin chính thức từ cơ quan chức năng.

Ông Bùi Huy Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc cho biết, hiện cơ quan chức năng vẫn chưa nhận thông tin nào chính thức về vụ việc 39 người chết ở Anh.

Việc một số gia đình nhận được cuộc gọi từ cảnh sát Anh thông báo, ông Cường nói, lâu nay một số gia đình vẫn thường xuyên liên lạc với cảnh sát Anh để trao đổi thông tin. Về phía địa phương, huyện Căn Lộc chưa nhận được thông tin chính thức nào từ phía Bộ Ngoại giao hay cơ quan chức năng.

Được biết, tại Nghệ An đã có 22 gia đình trình báo có người thân mất liên lạc trên đường sang Anh. Tại Hà Tĩnh có 10 gia đình trình báo có người thân mất liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi