Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cháu bé tử vong trong thùng rác là do mẹ đẻ dùng dây vải siết cổ

Người mẹ khai đau bụng nên vào nhà vệ sinh đẻ cháu bé. Nghĩ mình sinh non, không nuôi được nên X. dùng dây vải quấn vào cổ con.

Cháu bé được phát hiện tử vong ở trong thùng rác. Ảnh: N.Y

Cháu bé được phát hiện tử vong ở trong thùng rác. Ảnh: N.Y

Ngày 14/3, Công an huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai đã có kết quả điều tra vụ cháu bé sơ sinh tử vong trong thùng rác.

Theo điều tra, chiều 11/3, khi các công nhân của công ty TNHH Han Solll, KCN Bàu Xéo, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đi vệ sinh thì phát hiện 1 bao rác màu đen có dính nhiều máu.

Nghi ngờ nên mọi người kiểm tra thì hốt hoảng phát hiện 1 cháu bé sơ sinh đã tử vong. Trên cổ cháu có quấn dây vải.

Công an có mặt khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ. Cháu bé sơ sinh được xác định là khoảng 3kg và đã tử vong trước đó không lâu.

Người mẹ sinh cháu bé tại nhà vệ sinh rồi dùng dây vải quấn vào cổ xiết đến chết. Ảnh: N.Y

Người mẹ sinh cháu bé tại nhà vệ sinh rồi dùng dây vải quấn vào cổ xiết đến chết. Ảnh: N.Y

Qua điều tra, công an xác định người bỏ cháu bé vào thùng rác trên là Đ.Th.A.X. (SN 1990, ngụ huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai). Theo khai báo của X., khoảng 15h ngày 11/3, khi đang ở công ty trên thì X. đau bụng nên đi vào phòng vệ sinh.

Tại đây, A. đã sinh hạ 1 bé trai còn sống nhưng không khóc. Do nghĩ mình sinh non, không nuôi được và sợ công ty phạt ảnh hưởng đến việc làm nên X. đã dùng dây vải quấn vào cổ con rồi siết đến chết. Sau đó, X. bỏ tử thi vào thùng rác và trở lại làm việc như bình thường.

Khoảng 16h30 cùng ngày, một số người phát hiện kiểm tra thì phát hiện sự việc và báo công an. Được biết, X. đã có chồng và 3 con nhỏ. Do X. đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên phía công an đã cho gia đình bảo lãnh. Đồng thời, công an đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Giúp Tiin sửa lỗi