Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chiều nay, nam bệnh nhân Trung Quốc còn lại nhiễm virus Corona ở BV Chợ Rẫy sẽ được xuất viện

Sau khi người con được xuất viện hôm 4/2 thì đến nay, các xét nghiệm của ông Li Ding (người cha) cũng đã âm tính với virus Corona và sẽ được cho xuất viện sau 21 ngày điều trị.

Thông tin trên được bệnh viện Chợ Rẫy - TP.HCM cho biết vào sáng 12/2 sau khi các xét nghiệm của nam bệnh nhân Li Ding (65 tuổi, người Trung Quốc) đều âm tính với virus Corona.

Chiều nay, người cha Trung Quốc nhiễm virus corona (Covid-19) sẽ được xuất viện 0

Bệnh nhân Li Zichao chăm sóc cho cha là Li Ding tại phòng cách ly tại BV Chợ Rẫy. Đến nay cả 2 cha con đều đã âm tính với virus Corona.

Bệnh nhân Li Zichao chăm sóc cho cha là Li Ding tại phòng cách ly tại BV Chợ Rẫy. Đến nay cả 2 cha con đều đã âm tính với virus Corona.

Trước đó, người con của nam bệnh nhân này là Li Zichao (28 tuổi, cũng nhiễm virus Corona) cũng được BV Chợ Rẫy chữa trị thành công và được xuất viện hôm 4/2. Tại buổi xuất viện, Li Zichao đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện, các cơ quan chức năng tại Việt Nam đã nhiệt tình quan tâm, chữa trị cho 2 cha con Li Zichao. Mặc dù đã hoàn toàn khỏe mạnh nhưng Li Zichao đã xin được ở lại BV để chăm sóc cho người cha của mình.

Đối với bệnh nhân Li Ding, do bản thân có nhiều bệnh nền nên việc điều trị gặp nhiều khó khăn hơn người con. Đến ngày 11/2, khi thể trạng của nam bệnh nhân phục hồi tốt, kết quả xét nghiệm nam bệnh nhân đã âm tính với virus Corona. Sau đó, BV tiếp tục phối hợp với Viện Pasteur TP.HCM để thực hiện thêm một xét nghiệm cuối cùng. Và kết quả bệnh nhân âm tính với virus Corona.

Chiều nay, người cha Trung Quốc nhiễm virus corona (Covid-19) sẽ được xuất viện 2

Chiều nay, người cha Trung Quốc nhiễm virus corona (Covid-19) sẽ được xuất viện 3

Bệnh nhân Li Zichao (người con) đã được xuất viện hôm 4/2 nhưng mong muốn ở lại BV để chăm sóc cho cha nên được BV Chợ Rẫy bố trí phòng ở lại theo đúng nguyện vọng.

Theo dự kiến, vào 17h chiều nay (12/2), nam bệnh nhân Li Ding sẽ được xuất viện cùng người con trai Li Zichao (người ở lại chăm sóc cho cha) tại BV Chợ Rẫy - TP.HCM.

Như vậy nếu tính cả nam bệnh nhân Li Ding thì đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã điều trị thành công virus Corona cho tất cả 7 người bao gồm (2 cha con người Trung Quốc, nữ lễ tân khách sạn ở Khánh Hòa, 1 người ở Thanh Hóa và 3 người ở Vĩnh Phúc).

LỊCH TRÌNH DI CHUYỂN CỦA 2 CHA CON NGƯỜI TRUNG QUỐC

Ngày 13/1, ông Li Ding cùng vợ từ TP. Vũ Hán, Trung Quốc đến Hà Nội bằng máy bay. Họ cư trú tại Hà Nội đến ngày 16/1.

Ngày 17/1, vợ chồng ông Li Ding cùng di chuyển bằng máy bay đến Nha Trang (Khánh Hòa). Cũng trong ngày 17/1, anh Li Zichao đang sống, làm việc tại Long An đã ra Nha Trang gặp cha mẹ. Cả 3 lưu trú tại Nha Trang đến ngày 19/1. Ngày 19/1, cả gia đình di chuyển về TP.HCM bằng tàu hỏa.

Ngày 20/1, sau khi ở TP.HCM, gia đình ông Li đã đón taxi về Long An nơi người con đang sinh sống và làm việc. Ngày 22/1, trước tình trạng bệnh diễn tiến ngày càng nặng, cả 2 cha con đã đi kiểm tra sức khỏe và nhập viện Chợ Rẫy điều trị, theo dõi.

Sau đó, kết quả xét nghiệm cả 2 người đều dương tính với virus Corona.

Giúp Tiin sửa lỗi