TS Trần Bắc Hải: Không thể phân biệt được cồn nội sinh trong cơ thể và cồn do uống bia rượu

video tiin TS Trần Bắc Hải: Không thể phân biệt được cồn nội sinh trong cơ thể và cồn do uống bia rượu

Trong cơ thể người bình thường luôn có một lượng nhỏ cồn ethanol nội sinh. Xét về mặt khoa học, không nên chọn con số 0 (cồn trong máu = 0) để đưa vào luật áp dụng cho mọi lái xe.

Uống

Uống 1 ly bia khi đón bạn say về, tài xế bị CSGT phạt 17 triệu đồng

Một tài xế ở Quảng Nam vừa bị phạt hành chính 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 17 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày do vi phạm về nồng độ cồn.

Dịch

Dịch vụ chở người say rượu, bia về nhà: Nhiều nỗi lo?

'Có khách lải nhải, thậm chí chửi cả tài xế hoặc nôn mửa cả ra xe. Có khách không chịu thanh toán tiền. Lại có những khách say quá quên luôn cả địa chỉ nhà mình', anh Hà, một tài xế xe công nghệ cho biết.

Uống

Uống rượu bia còn lái xe đạp: Australia tống giam, Nhật Bản phạt tiền nặng kèm lao động công ích 5 năm

Không chỉ lĩnh phạt vì uống rượu bia khi lái ô tô, xe máy, người đi xe đạp ở nhiều quốc gia trên thế giới cũng bị cảnh sát giao thông "sờ gáy" nếu lỡ chè chén quá đà.

Bàn

Bàn nhậu ngày cuối năm: 100% nước ngọt thay bia rượu, tỉnh táo thế này ra đường khỏi lo bị phạt!

An toàn là trên hết, một đám cưới đã âm thầm 'cắt' luôn các loại đồ uống có cồn như bia, rượu để tránh việc quan khách bị 'hỏi thăm' trên đường về.

Dư

Dư luận phản ứng trái chiều trước việc xử phạt uống rượu, đeo tai nghe, dùng điện thoại khi điều khiển giao thông

Quy định mới về việc xử phạt uống rượu, đeo tai nghe, sử dụng điện thoại khi điều khiển giao thông đã trở thành tiêu điểm nóng được bàn luận trên nhiều diễn đàn.

Uống

Uống rượu, bia vi phạm nồng độ cồn, dắt xe máy qua CSGT vẫn bị xử phạt?

Theo quan điểm của luật sư, trường hợp người đi xe máy vi phạm nồng độ cồn xuống dắt xe qua lực lượng CSGT vẫn bị xử phạt bằng camera, hình ảnh, người làm chứng.

Mới

Nóng