Tiin.vn trên Facebook

Cô gái bị 3 kẻ lạ đánh đập vì 'mặc váy ngắn', thái độ của những người xung quanh còn đáng lên án hơn

Sau khi nhận xét về chiếc váy ngắn mà cô gái đang mặc, cả 3 gã đàn ông đã xông tới đánh cô rồi bỏ trốn.

Sự việc xảy ra vào chiều 25/9 khi Elisabeth (22 tuổi, sinh viên khoa ngoại ngữ) đang trên đường về nhà ở Strasbourg, Pháp. Theo đó, Elisabeth đang đi trên đường thì gặp 3 người đàn ông và bị họ phàn nàn về chiếc váy mà cô đang mặc trên người.

'Hãy nhìn cái váy ngắn cũn cỡ này này', một trong 3 người đàn ông nói. Lúc này, Elisabeth đã lịch sự nói 'xin lỗi' với 3 người đàn ông nếu như cách ăn mặc của cô khiến họ khó chịu. Tuy nhiên, 3 người đàn ông đã xông vào đánh Elisabeth.

Cô gái bị 3 kẻ lạ đánh đập vì 'mặc váy ngắn', thái độ của những người xung quanh còn đáng lên án hơn 0

Elisabeth, cô gái bị đánh chỉ vì mặc váy ngắn đi trên đường.

Elisabeth cho biết: 'Tôi trả lời họ bằng cách nói 'xin lỗi'. Sau đó, họ quát vào mặt tôi rằng 'cô im đi' rồi họ đưa mắt nhìn xuống dưới chiếc váy của tôi. Hai người trong số đó giữ lấy tôi và người thứ ba đấm vào mặt tôi. Sau đó, cả ba bỏ trốn'.

Elisabeth cũng cho biết rằng, vào thời điểm đó có hàng chục nhân chứng nhưng tuyệt nhiên không ai chạy tới can ngăn hay giúp đỡ cô. Tuy nhiên, dù gì đi nữa Elisabeth cũng không để vụ tấn công ảnh hưởng tới cuộc sống của cô.

'Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về vụ việc này, nó có thể tồi tệ hơn rất nhiều. Cuộc sống thật ngắn ngủi, có nhiều điều tươi đẹp đang chờ đón tôi ở phía trước. Chúng ta không được để mình bị khuất phục và sợ ra ngoài, sợ mặc váy ngắn chỉ vì một lần bị đánh', Elisabeth nói.

Chính phủ Pháp đã lên án về vụ tấn công này. Phát ngôn viên Gabriel Attal cho biết: 'Ở Pháp, chúng tôi có thể thoải mái mặc kiểu dáng quần áo mà chúng tôi thích ra đường. Chúng tôi không thể chấp nhận được việc ngày nay ở Pháp, một số phụ nữ cảm thấy nguy hiểm, bị quấy rối, đe dọa hoặc bị đánh đập chỉ vì cách ăn mặc của cô ấy'.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Nội vụ Marlence Schiappa cũng kêu gọi người dân hãy gọi cho cảnh sát nếu họ chứng kiến ​​bất kỳ vụ lạm dụng nào đối với phụ nữ. 'Một người phụ nữ không thể bị đánh chỉ vì mặc váy. Họ bị đánh vì có những người có nhận thức lệch lạc, phân biệt giới tính, bạo lực', chị Marlence nói.

Góp ý cho Tiin