Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Công an tạm giữ thêm cậu và mợ của nghi phạm sát hại nữ sinh viên đi giao gà ở Điện Biên

Sáng 12/2, trao đổi với chúng tôi, bà Lâm Thị Ngọc Hoa, Trưởng phòng công tác chính trị (Công an tỉnh Điện Biên) cho biết, tính đến sáng 12/2, cơ quan công an tỉnh Điện Biên đã bắt giữ 1 đối tượng liên quan đến vụ án đang gây xôn xao dư luận.

Đối tượng Vương Văn Hùng bị bắt về việc khai nhận giết chị Cao Mỹ Duyên để cướp tài sản. Cũng liên quan đến vụ án, ngay trong chiều 11/2, cơ quan điều tra cũng tạm giữ cậu và mợ của Vương Văn Hùng để đấu tranh làm rõ. 

Thông tin về Vương Văn Hùng là chủ mưu trong nhóm 4-5 người sát hại nữ nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên, bà Hoa cho biết, cơ quan Công an chưa làm rõ xem Hùng có phải chủ mưu hay không. 

2 người thân của Hùng bị tạm giữ để điều tra

2 người thân của Hùng bị tạm giữ để điều tra

Hiện tại, cơ quan Công an đã xác định được Vương Văn Hùng là người gọi điện thoại cho chị Duyên và đặt gà. Cơ quan công an đang đấu tranh làm rõ vụ án. 

Trước đó, trong ngày 11/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã tiến hành khám xét khẩn cấp nhà cậu mợ của Vương Văn Hùng tại xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên - nơi nghi phạm tá túc những ngày vừa qua. 

Nạn nhân được phát hiện tại ngôi nhà hoang

Nạn nhân được phát hiện tại ngôi nhà hoang

Được biết sau khi ra tù, Vương Văn Hùng không về nhà mà thường xuyên ở nhà cậu mợ. Như đã đưa tin, trong đêm ngày 9/2, ban chuyên án cũng đã thu giữ được 2 tang vật quan trọng nghi liên quan đến vụ án, đó là chiếc lồng gà và một quần dài giống như của nạn nhân Cao Mỹ Duyên mặc trước khi đi giao gà trong ngày 30 Tết. Hai tang vật này được tìm thấy cách hiện trường phát hiện thi thể nạn nhân khoảng 2km. 

Kết quả giám định pháp y ban đầu cho thấy nạn nhân Cao Mỹ Duyên bị tử vong dưới 48 tiếng trước thời điểm được phát hiện lúc 10h sáng ngày mùng 3 Tết. 

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường

Từ những kết quả điều tra ban đầu, dựa trên kết quả giám định hiện trường, Ban chuyên án cũng nhận định nơi phát hiện tử thi của nạn nhân chỉ là hiện trường phụ. Rất có thể đối tượng đã sát hại nạn nhân ở một nơi khác rồi đem thi thể đến đây phi tang, tạo hiện trường giả. Qua đó cũng xác định vụ án này có nhiều đồng phạm liên quan. 

Khu vực phát hiện nạn nhân

Khu vực phát hiện nạn nhân

Hiện, cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ án sát hại nữ sinh viên đi giao gà ở Điện Biên.

Giúp Tiin sửa lỗi