Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Công Phượng - nạn nhân của sự kỳ vọng ích kỷ

Với mái tóc mới, Công Phượng hôm nay có bảnh trai hơn, nom chững chạc hơn so với thường ngày, nhưng điều đó chẳng thể cứu nổi những bước chạy 'tối' một cách khó tả.

 

1. Trước một SLNA với thủ quân Quế Ngọc Hải nổi danh bằng lối đá như 'chém đinh chặt sắt', Công Phượng hôm nay hoàn toàn… 'tắt nắng'.

Hôm nay Phượng thể hiện được gì? Một đường chuyền hỏng lãng xẹt, suýt khiến HAGL phải trả giá ở hiệp 1. Không một kiến tạo, chẳng một bàn thắng.

Kể từ giai đoạn thăng hoa từ vòng 5 đến vòng 7, tiền đạo xứ Nghệ bỗng dưng tụt dốc không phanh và trước một SLNA cũng đang bất ổn, Phượng thực sự đã chạm tới đáy của sự thất vọng.

Trong lần trở về quê hương đối đầu 'tri kỷ' Quế Ngọc Hải, Phượng như 'tàng hình' cho dù người bạn khá thân trên ĐTQG chưa hề phải dùng tới bất kỳ một 'ngón võ' nào. Chẳng vì một áp lực nào cả, đơn giản là Phượng tự đeo chì vào chân.

Dễ hiểu, sau màn 'sấp mặt' trên sân Vinh, Phượng lại nhận không ít 'gạch đá' và những lời dè bỉu từ người hâm mộ đội bóng phố Núi.

 

Phong độ của Công Phượng vẫn đang có vai trò quyết định tới kết quả của HAGL.

2. Người hâm mộ có thể trách móc Phượng, rằng phong độ nghèo nàn của anh chính là nguyên nhân mấu chốt dẫn tới việc đội bóng phố Núi bại trận.

Nhưng điều đó có quá oan uổng và Phượng phải chăng chỉ là một 'vật tế thần' của những CĐV vẫn đang ảo tưởng vào sức mạnh của đội bóng phố Núi?

Hôm nay không chỉ mình Công Phượng chơi tệ mà hầu hết tất cả những ngôi sao còn lại của HAGL cũng tối. Trong nửa đầu hiệp 1, SLNA tung ra tới 5 cú sút trúng đích thì HAGL vẫn chỉ là con số 0 và việc để thủng lưới một cách lãng xẹt ngay phút đầu tiên đã là minh chứng cho sự non nớt và có phần đáng trách của hàng thủ đội khách.

Hiện tại HAGL đang đi 'đúng cầu' theo một đồ thị hình sin. Sau 3 trận mở màn V-League toàn thua, họ có 1 trận hòa, rồi thắng liền 3 trận, rồi lại quay về mạch 3 trận thất bại liên tiếp.

Tất nhiên chuỗi đồ thị đó cũng tương ứng với phong độ của Công Phượng. Khi Phượng 'nở', HAGL lập tức chiến thắng và khi Phượng 'tàn', đội chủ sân Pleiku lập tức bẽ bàng. Nói gì thì nói, không thể phủ nhận rằng HAGL vẫn đang 'mưu sự tại nhân, thành sự tại… Phượng'.

Song cần nhớ trong những trận thua của HAGL, vai trò của HLV Nguyễn Quốc Tuấn là điều đáng phải bàn và các khán giả có lý khi nhận xét rằng hãy trách ông Tuấn trước khi trách Công Phượng.

Sau trận thua trên sân Vinh, người hâm mộ và đặc biệt là HLV Hữu Thắng có thể mất ăn mất ngủ vì Phượng. Nhưng có lẽ cách tốt nhất để 'cứu' tiền đạo xứ Nghệ vào lúc này là hãy đừng kỳ vọng gì cả.

Việc không thể duy trì phong độ ổn định với một cầu thủ trẻ mới 21 như Phượng là điều hết sức bình thường và liệu các CĐV có quá ích kỷ không khi lấy Phượng ra để 'trút một nỗi căm hờn' khi HAGL bại trận?

Chi bằng người hâm mộ hãy đừng kỳ vọng gì ở Phượng nữa. Khi bị 'bỏ rơi', biết đâu anh lại tỏa sáng?

SLNA 2-0 HAGL (Vòng 10 V-League 2017)

Giúp Tiin sửa lỗi