Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cục Hàng không Việt Nam khẳng định ngày mai lịch bay của Vietjet sẽ trở lại bình thường

Cục Hàng không đã cử đoàn công tác vào TPHCM để phối hợp trực tiếp với Vietjet khẩn trương giải quyết việc huỷ, chậm nhiều chuyến bay và trong ngày mai lịch bay sẽ trở lại bình thường.

Cục Hàng không Việt Nam khẳng định ngày mai lịch bay của Vietjet sẽ trở lại bình thường 0

Tối 15/6, Cục Hàng không cho biết, trong 2 ngày 14-15/6, một số chuyến bay của Hãng hàng không Vietjet Air đã điều chỉnh thời gian khởi hành chậm hơn so với lịch bay công bố.

Trước tình hình trên, Cục Hàng không đã cử đoàn công tác vào TPHCM để phối hợp trực tiếp với Hãng hàng không Vietjet khẩn trương giải quyết vụ việc.

'Lịch bay của Vietjet sẽ trở lại bình thường từ ngày mai (16/6/2019 - PV)', Cục Hàng không khẳng định.

Một đại diện hãng hàng không Vietjet cũng khẳng định, trong ngày mai (16/6), lịch bay của hãng sẽ đảm bảo hoạt động trở lại bình thường.

Vị này cũng nhấn mạnh, thông tin trên mạng xã hội và từ một số đại lý vé máy bay cho rằng, phi công của Vietjet đình công dẫn đến huỷ, chậm nhiều chuyến bay hoàn toàn không chính xác.

'Không có chuyện phi công của Vietjet đình công dẫn đến huỷ, chậm chuyến mà ở đây là do ảnh hưởng của việc trễ kế hoạch nhận tàu bay mới và thiếu tổ bay', vị này nêu rõ.

Đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, tại sân bay Nội Bài (Hà Nội), từ đêm 14/6 đã có 2 chuyến bay của Vietjet bị huỷ, hành khách được sắp xếp bay vào sáng 15/6.

Ngày 15/6, sân bay Nội Bài có thêm 2 chuyến bị chậm, một chuyến bị huỷ. Sân bay Cát Bi (Hải Phòng) trong ngày 14/6 có 3 chuyến bị huỷ.

Hãng hàng không Vietjet đã thực hiện bồi thường cho hành khách đúng quy định và thông báo việc chậm huỷ chuyến.

Trước đó, đại diện Vietjet cho hay, trong 2 ngày 14-15/6, một số chuyến bay đã phải điều chỉnh giờ bay, do ảnh hưởng của việc trễ kế hoạch nhận tàu bay mới và nguyên nhân khai thác.

Để giảm thiểu tác động của việc này, Vietjet đã điều chỉnh lịch bay, tăng cường thuê thêm tàu bay thuê ướt (thuê cả máy bay và phi hành đoàn) để phục vụ nhu cầu của khách. Tuy nhiên thời gian giao tàu của nhà sản xuất trễ liên tục nên làm ảnh hưởng tới hoạt động khai thác của hãng.

Giúp Tiin sửa lỗi