Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Đại dịch virus corona ở TQ: Hơn 100 người chết, hàng nghìn người nhiễm mới

Thông tin mới nhất từ giới chức Trung Quốc cho biết, tính đến ngày 28/1, con số người chết vì dịch viêm phổi do virus corona ở nước này đã lên tới 106 người và gần 1.300 trường hợp nhiễm mới đã được xác nhận.

Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc, trung tâm của đại dịch, cho biết đã có thêm 24 người chết và 1.291 người nhiễm virus corona trong ngày hôm qua, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh lên hơn 4.000 người trên toàn đất nước.

Virus corona đã khiến hơn 100 người thiệt mạng ở Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Virus corona đã khiến hơn 100 người thiệt mạng ở Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Trung Quốc hôm nay (28/1) đã chính thức hoãn học kỳ mới của các trường và đại học trên khắp cả nước vì nỗi lo về đại dịch corona. Các học sinh, sinh viên nước này đang trong kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán và Bộ Giáo dục Trung Quốc cũng chưa đưa ra thời gian chính thức để học sinh quay trở lại trường.

Ban giám hiệu các trường cũng đưa ra hướng dẫn 'yêu cầu học sinh không đi ra ngoài, không tụ tập và không tham gia vào các hoạt động tập trung'.

Giới chức Trung Quốc hôm qua (27/1) cũng quyết định kéo dài kỳ nghỉ Tết Nguyên đán thêm 3 ngày để hạn chế dòng người di chuyển cũng như kiểm soát dịch bệnh tốt hơn.

Virus corona xuất hiện đầu tiên ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, đến nay đã lan rộng ra hàng chục quốc gia, bao gồm cả trường hợp bệnh nhân đầu tiên tại Canada và Sri Lanka ngày hôm qua.

Tuần trước, Trung Quốc đã buộc phải phong tỏa khu vực bị nhiễm bệnh tại tỉnh Hồ Bắc, xây dựng thêm hai bệnh viện mới để cách ly người bệnh. Chủ tịch Tập Cận Bình cũng đã triệu tập cuộc họp bộ chính trị khẩn cấp để đối phó với nạn dịch.

Tổ chức Y tế Thế giới hôm 27/1 cho biết vẫn chưa rõ liệu virus mới này có thể lây bệnh trước khi người bệnh có những biểu hiện rõ ràng hay chưa. Virus corona được cho là xuất hiện từ tháng 12 năm 2019 tại một khu chợ ở Vũ Hán, chuyên buôn bán các loại động vật hoang dã trái phép.

Góp ý cho Tiin